Chỉ còn ít ngày nữa là Tết nguyên đán Quý Mão sẽ về và đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ bé trai 10t trong sự việc ở Đồng Tháp cũng đang thực hiện những bước cuối cùng để có thể đưa em về với gia đình trước Tết. Mọi người đang chạy đua với thời gian để hoàn thành các giải pháp theo đúng kế hoạch, với những trang thiết bị chuyên dụng đã được huy động. Những ngày cuối năm, những người cứu hộ vẫn làm việc miệt mài chứ chưa nghĩ đến việc trở về với gia đình, tất cả vì một mục đích duy nhất là đưa được bé trai về nhà với gia đình sớm ngày nào là tốt ngày ấy.

Thông tin chi tiết về quá trình cứu hộ bé trai 10t, theo NLĐ, để sẵn sàng đưa bé Hạo Nam lên mặt đất, ngoài lực lượng cứu hộ tại địa phương, Lữ đoàn Công binh 25 (Quân khu 9) đã cử 15 cán bộ, chiến sĩ túc trực ngày đêm tại hiện trường. Ngoài ra, các phương tiện, thiết bị chuyên dụng như: xe Rosenbuer Man, thiết bị dò tìm tổng hợp searcham 3.000, các phương tiện đi cùng... cũng được chuyển đến hiện trường.

hình ảnh

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương làm việc ngày đêm để hoàn tất những phần việc cuối cùng - Ảnh: NLĐ

Tại hiện trường còn có nhiều phương tiện hỗ trợ công tác cứu hộ: 2 chiếc xe cẩu 50 tấn, 1 chiếc xe cẩu 80 tấn, 1 chiếc xe xúc đào, 1 xe xúc đào và các phương tiện, trang bị như máy phát điện, máy hàn, thiết bị bơm nước áp lực cao...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Đoàn Tấn Bửu cho biết lực lượng cứu hộ đã tập trung đủ nhân lực và phương tiện để sẵn sàng đưa trụ bê-tông có bé Hạo Nam lên mặt đất.

"Chúng tôi đang nỗ lực hết mình và đang sẵn sàng cho bước cuối cùng. Tuy nhiên, càng xuống sâu, địa chất càng phức tạp nên tôi chưa thể nói chính xác khi nào sẽ hoàn thành việc đưa toàn bộ trụ bê-tông lên. Dù khó khăn thế nào, chúng tôi vẫn cố gắng đưa cháu về với gia đình trước Tết này" - ông Bửu khẳng định.

hình ảnh

Ống vách tròn Ø2 m, dài 24 m được đưa xuống bao quanh trụ bê tông - Ảnh: NLĐ

Tại hiện trường, việc dùng gàu cạp đất đã thực hiện đến độ sâu hơn 27 m so với mặt đất. Trong quá trình dùng gàu cạp đất có sử dụng bentonite để giữ ổn định thành vách xung quanh. Lực lượng cứu hộ cũng đã đưa ống vách tròn Ø2 m, dài 24 m xuống bao quanh trụ bê tông để đề phòng sạt lở đất, bảo đảm an toàn cho những người làm việc.

hình ảnh

Với các gia đình Tết đang đến gần nhưng với người thân bé 10t, Tết dường như đang xa vời vợi. Thương cho con gần 20 ngày qua ở dưới ống cọc một mình cô đơn lạnh lẽo, cha mẹ chỉ mong sao sớm được gặp con lần cuối để rồi lo hậu sự cho con thật tử tế. Quãng thời gian xa con có lẽ là dài nhất trong cuộc đời người làm cha làm mẹ, nhưng vì tình hình thực tế khó khăn, lực lượng cứu hộ cũng đã nỗ lực hết sức mình rồi nên cha mẹ chỉ biết chờ đợi mà thôi. Mong rằng mọi việc diễn ra theo đúng tiến độ các mẹ ạ, không chỉ cha mẹ mà rất nhiều người cũng đang dõi theo quá trình cứu hộ từng ngày.