Việc F0 tăng nhanh tại trường học khiến không ít phụ huynh đứng ngồi không yên khi con phải đối diện với nguy cơ từ F1 thành F0 rất cao khi con chưa được tiêm vaccine. Thay vì đợi những thông báo từ cô giáo, từ nhà trường thôi thì các mẹ nên nhanh tay bảo vệ con mình trước khi covid ập đến nhé! Bản thân em thì cũng đúc kết được vài kinh nghiệm sương sương sẵn sàng chia sẻ cho các mẹ ạ!

Trang bị đầy đủ cho con từ bên ngoài

Mẹ nên rèn cho con thói quen tuân thủ nguyên tắc 5K để con dễ dàng thích nghi khi quay trở lại trường học, giúp con an toàn giữa tình hình dịch bệnh tung hoành. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị cho bé những chiếc khẩu trang kích thước vừa vặn, chất liệu mềm mại nhẹ nhàng, để con dễ dàng đeo liên tục trong suốt giờ học ở trường. 

hình ảnh

Việc quay trở lại trường sẽ không tránh khỏi tình trạng tập trung ăn uống, nói chuyện, đùa giỡn của các con. Bố mẹ nên chuẩn bị sẵn bình nước uống, khăn tay riêng, dụng cụ học tập riêng cho từng bé… và nhắc bé không dùng chung với bạn khác, không nên tập trung đông người để hạn chế lây nhiễm.

Hướng dẫn con rửa tay trước và sau khi ăn, sau khi chạm vào các vật dụng xung quanh... vì tụi nhỏ có thói quen lấy thức ăn bằng tay, hay thường đưa tay lên miệng mũi, điều này rất nguy hiểm nếu tay con không được vệ sinh kỹ. Và đừng quên theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của bé, nếu con sớm có dấu hiệu nhiễm bệnh thì cũng xử lý kịp thời.

Xây dựng "áo giáp" miễn dịch cho con từ bên trong

Một trong những yếu tố quan trọng giúp con khỏe mạnh trong mùa dịch chính là chế độ dinh dưỡng. Tốt nhất, mẹ hãy xây dựng cho con một chế độ đầy đủ, đa dạng để đảm bảo con đủ chất và không bị ngán, cho bé uống đủ nước, giữ ấm cơ thể tốt. Mẹ cũng đừng quên nuôi dưỡng hệ miễn dịch giúp con khỏe mạnh, phòng chống Covid cũng như các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp khác tốt hơn.

hình ảnh

Hiện nay, trẻ phải đối mặt nhiều nguy cơ từ bên ngoài như: ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu... Đặc biệt, giai đoạn từ 6 - 36 tháng tuổi như bé nhà em, thì sẽ rơi vào giai đoạn khoảng trống miễn dịch khiến trẻ dễ mắc bệnh hơn.

Các mẹ có biết, hệ miễn dịch có 5 loại kháng thể. Trong đó, loại nhiều nhất và mạnh nhất là kháng thể IgG. Và để tăng cường miễn dịch an toàn cho trẻ, giúp “lấp đầy khoảng trống miễn dịch” một cách tự nhiên, mẹ có thể bổ sung kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24h giúp gia tăng lượng kháng thể miễn dịch ở lớp niêm mạc hầu họng tăng khả năng tiêu diệt và kìm hãm sự nhân lên của virus sẽ càng hiệu quả.

Bộ sản phẩm ColosBaby (Colosbaby Gold 2+; Colosbaby IQ 2+; Colosbaby Bio 2+) với hàm lượng kháng thể IgG cao từ sữa non ColosIgG 24h, được thu trong vòng 24h đầu quý giá từ các trang trại hạng A, nhập khẩu độc quyền từ tập đoàn sữa non hàng đầu Mỹ - Pantheryx, mang đến giải pháp miễn dịch khỏe cho trẻ.

hình ảnh

Bên cạnh đó, ColosBaby còn bổ sung chất xơ FOS/Inulin và Probiotics giúp bé êm bụng, tiêu hóa tốt; 2’HL-HMO giúp nuôi dưỡng hệ vi khuẩn có lợi đường ruột, ổn định tiêu hóa và hỗ trợ hấp thu; và DHA từ tảo giúp tăng hiệu quả hỗ trợ trí não vượt trội.

Với những lợi ích vượt trội, bộ sản phẩm ColosBaby luôn là “người hùng siêu đề kháng” đồng hành hỗ trợ bé yêu nhà mình vừa tăng miễn dịch, vừa tăng cân, sức khỏe thêm vững vàng trong mùa dịch bệnh.