Lòng lợn làm món xào, hấp hay trộn gỏi đều ngon, nhưng với yêu cầu các mẹ phải biết sơ chế cho sạch sẽ. Chứ nếu như làm lòng lợn lơ tơ mơ, sơ chế qua loa như các thực phẩm thông thường thì ăn rất hôi tanh, vừa cắn một miếng đã ớn nhợn, không ai trong nhà nuốt nổi đâu. Mà tính ra cách sơ chế lòng lợn có gì là khó đâu, chỉ cần dùng các nguyên liệu sẵn có trong bếp thôi các mẹ ạ.

Dùng chanh và muối

Công nhận hai thứ này đa năng thật, đến cả lòng lợn của giải quyết gọn hơ luôn. Bằng cách các mẹ cũng rửa sơ qua lòng lợn, cắt thành từng đoạn nhỏ. Sau đó cho muối và vắt nước cốt chanh lên, tiến hành chà bóp lòng lợn đều tay trong 5 phút. Khi ấy, hai nguyên liệu này sẽ nhận nhiệm vụ làm sạch và khử mùi hôi tanh của lòng lợn vô cùng hiệu quả đấy.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Đủ thời gian rồi thì các mẹ cứ đổ nước vào ống ruột của lòng lợn và dùng tay vuốt để các chất bẩn bên trong ống ruột được đẩy sạch ra bên ngoài theo dòng nước và lực vuốt của mình. Lặp lại thao tác này 2-3 lần và rửa lại lòng lợn với nước là xong. 

Chần sơ với nước mắm

Trường hợp tay các mẹ yếu ớt, sợ không đủ lực vuốt sạch ống ruột thì vẫn còn cách hay. Đó là khi dùng chanh và muối xoa bóp qua xong xuôi, các mẹ tiến hành chần lòng lợn sơ qua với nước mắm. Bằng việc bắc chảo lên cho vào khoảng 4 muỗng canh nước mắm đun sôi, cho lòng lợn vào đảo sơ qua khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại với nước là đảm bảo hết hôi tanh, chế biến món nào cũng đậm vị hơn đấy ạ.

Dùng bột mì và chanh

Đây là cách sơ chế đơn giản và cho kết quả hài lòng nhất. Sau khi các mẹ mua lòng lợn về rửa sạch, vớt ra và cắt khúc nhỏ khoảng 20cm để tiện sơ chế. Kế đến tiến hàng lộn trái lòng lợn lại, đồng thời loại bỏ những màng mỡ, chất dơ bên trong rồi chà xát bột mì cùng một ít muối lên đó. Sau 10 phút, rửa lại lòng lợn với nước.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Và vẫn chưa hoàn thành đâu, bước sơ chế cuối cùng là các mẹ phải dùng chanh hoặc giấm chà xát lòng lợn nữa, rửa sạch. Như thế lòng lợn mới đủ điều kiện đem đi chế biến món ăn hấp dẫn, ngon lành nhé.