Trong tất cả các loại thịt thì thịt bò rất hay có mùi hôi đặc trưng. Nếu biết cách loại bỏ mùi hôi này thì các món ăn khi nấu xong sẽ ngon và hấp dẫn hơn nhiều. Các loại gia vị sẵn có trong căn bếp sẽ giúp mẹ giải quyết mùi hôi của thịt bò nhanh chóng và triệt để, không hề mất nhiều thời gian đâu ạ.

Sử dụng rượu

Ngâm thịt bò trong rượu trắng từ 15 - 20 phút rồi rửa sạch với nước. Tiếp theo mẹ mang thịt đi nấu như bình thường. Đây là phương pháp đơn giản và hay được chị em nội trợ áp dụng nhất. Hoặc mẹ cũng có thể làm ngược lại: Rửa sạch thịt bò với nước rồi mới ngâm cùng rượu. Sau đó, mang thịt đi nấu mà không cần rửa lại.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: dienmaynewsun)

Dùng gừng

Mẹ nướng 1 củ gừng rồi cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài và mang giã nhuyễn. Với số gừng đã giã, mẹ xát lên thịt bò và để trong vài phút. Mùi cay thơm của gừng sẽ giúp mùi hôi của thịt bò biến mất hoàn toàn.

Dùng chanh, giấm

Chà chanh lên thịt bò hoặc đổ giấm ra tô để ngâm thịt bò khoảng vài phút là mùi hôi sẽ không còn nữa. Vị chua của chanh và giấm chính là khắc tinh của mùi hôi thịt bò đấy ạ.

Dùng muối

Mẹ chà xát muối hạt lên miếng thịt bò và để trong 10 phút. Tiếp tục rửa thịt với nước vài lần để loại bỏ mùi hôi và cả vị mặn của muối.

Phương pháp làm nóng để loại bỏ mùi hôi thịt bò

Bỏ thịt vào nồi nước, sau đó đặt lên bếp. Khi nước ấm lên (chưa sôi), bề mặt thịt sẽ bắt đầu nóng, mùi hôi đặc trưng của thịt giảm đi đáng kể. Tiếp theo, mẹ vớt thịt ra và nấu như bình thường.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Dùng hành khô

Bóc vỏ hành khô, băm nhỏ rồi ướp với thịt bò. Nhờ mùi thơm của hành khô mà mùi hôi thịt bò không còn nữa. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là chỉ áp dụng được với các món thịt bò có tẩm ướp.