Rất nhiều ngôi nhà có "thú vui tao nhã" là trồng cây, chăm chút cho khu vườn nhỏ của mình đâm hoa kết trái để thưởng thức "đồ nhà làm". Và cũng không ít câu chuyện "vặt trộm" dở khóc dở cười từ đó mà ra!

TPHCM: Nửa đêm, nhóm thanh niên không đeo khẩu trang tụ tập ném đồ vào nhà dân, đốt đường phố

Mới đây, mạng xã hội liên tục lan truyền clip về một nhóm bạn trẻ ghi lại hình ảnh rủ nhau sang nhà hàng xóm trộm vải.

Thế nhưng, sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu cô gái này không gây ra một chuyện 'động trời'.

hình ảnh

hình ảnh

Cô gái áo đen định trèo tường vào hái trộm vải nhà hàng xóm - Ảnh: Cắt từ clip

Theo đó, khi đang quan sát cây vải nhà hàng xóm, cô gái áo đen đã tì vào hàng rào định với lên hái vải, nhưng bất ngờ cả bức tường đổ ập vào phía trong vườn. Không rõ bức tường đã lung lay từ trước hay có ngoại lực nào khác, nhưng khi cô gái tác động vào đã làm bức tường bị đổ sập.

Cô gái bị cư dân mạng chỉ trích, bởi vốn dĩ hành vi hái vải không xin phép đã là điều sai trái, không những thế còn gây ra tội lớn hơn là làm sập hẳn bức tường bao quanh gây ra thiệt hại không nhỏ.

hình ảnh

Sau khi bức tường đổ sập, nhóm bạn trẻ vừa cười đùa vừa bỏ đi - Ảnh: Cắt từ clip

Tuy nhiên, điều gây phẫn nộ hơn nữa là cô gái và bạn mình lại có thái độ cười đùa. Thay vì vào xin lỗi bác hàng xóm thì cô lại phóng xe bỏ chạy như không có chuyện gì xảy ra.

Dù đã gây ra hành vi tai hại nhưng video do người bạn đi cùng quay lại toàn bộ sự việc lại được đăng tải lên mạng xã hội với khoảng 2 triệu người xem cùng hàng nghìn bình luận. Nhiều ý kiến chỉ trích hành động của những cô gái trẻ:

- "Ăn trộm đã là chuyện không nên rồi giờ lại thêm trò sập tường nhà người khác cũng không có một câu xin lỗi à mấy bạn ơi".

- 'Quay lại clip như chiến tích chứ không thấy ăn năn hối lỗi gì'.

'Cười bỏ chạy như không hề có chuyện gì'.

- 'Con gái con đứa mà vô duyên, phá làng phá xóm thế à?'

- “Tường lâu ngày, xây ăn bớt nguyên liệu đổ vỡ là bình thường. Nhưng cách hành xử như vậy không thể chấp nhận nổi”.

- 'Vào xin phép đàng hoàng người ta cho chứ việc gì đi ăn trộm xong làm đổ tường'.

Được biết người đăng tải clip là một thanh niên khác, không phải hai cô gái trong clip. Hiện clip dù nhận về nhiều ý kiến trái chiều nhưng vẫn chưa được gỡ xuống.

Thiết nghĩ, mọi hành vi tự ý hái trái cây, dù trong hoàn cảnh nào mà chưa có sự cho phép của gia chủ đều là sai trái, có thể coi là trộm cắp. Mong các bạn trẻ hãy có ý thức hơn./

hình ảnh

Theo Tiin/ Báo Đất Việt