Nhạc sĩ Đức Huy tìm thấy hạnh phúc đích thực tuổi U80 dù lấy vợ chênh lệch tận 44 tuổi. Chia sẻ về bí quyết giữ lửa hôn nhân, ông khẳng định tuổi tác không quan trọng, thái độ yêu mới là yếu tố quyết định.

Nhạc sĩ Đức Huy là một trong những nam nhạc sĩ tạo được nhiều tiếng vang đối với nền âm nhạc Việt Nam, sinh năm 1947 tại thị xã Sơn Tây, Hà Tây cũ, đến nay ông cũng đang ở ngưỡng tuổi U80 nhưng vẫn trẻ trung và hào hoa như thời trẻ. Sau thời gian dài định cư tại Mỹ, ông quay về Việt Nam hoạt động và tái hôn với người vợ thứ 2 kém 44 tuổi vào năm 2013.

Được biết vợ Đức Huy tên là Huỳnh Thư, một cô gái trẻ sinh năm 1991 và cũng là 'fan ruột' của chồng mình. Từ đó, NS Đức Huy tìm thấy hạnh phúc đích thực, ông chia sẻ mỗi sáng thức giấc đều thấy niềm vui căng đầy lồng ngực. Ở độ tuổi U80, cuộc sống đơn giản chỉ cần có vậy các mẹ nhỉ, bởi vậy đâu phải đôi vợ chồng nào chênh tuổi cũng bất hạnh trong hôn nhân.

hình ảnh

hình ảnh

Hồi trẻ, NS Đức Huy đẹp trai như tài tử, từ đó đến nay bất kì ai tiếp xúc cũng nhận xét ông là người lãng mạn và lịch thiệp

hình ảnh

Bức ảnh hiếm hoi ông chụp cùng người vợ đầu và đồng nghiệp

Hiện tại, gia đình NS Đức Huy hạnh phúc với 4 thành viên, hai vợ chồng cùng một bé trai và một bé gái. Mỗi sáng thức dậy thấy mình mạnh khỏe, nhìn các con lớn lên trong tình yêu thương của hai vợ chồng là niềm vui duy nhất của nam nhạc sĩ 74 tuổi. Chia sẻ về bí quyết giữ lửa hôn nhân, NS Đức Huy cho biết: "Trong mối liên hệ tình cảm lâu bền, lúc hai người mới quen nhau, ai cũng đặt ra nhiều điều kiện, nhiều đòi hỏi… như vòng casting vậy. Khi đã vào được chương trình rồi thì chúng tôi nhận thấy chỉ có vài điều kiện để hạnh phúc với nhau, vui vẻ với nhau.

Điều kiện đầu tiên là không được xúc phạm nhau, phải tôn trọng nhau, đừng có giới hạn xa gần, cách trên cách dưới. Tôi trân trọng sự cố gắng của vợ tôi bây giờ. Đầu đời của nàng, cuối đời của chàng. Cả hai chúng tôi nỗ lực, cố gắng gặp nhau ở giữa".

hình ảnh

hình ảnh

Lấy vợ kém 44t, NS Đức Huy tìm thấy hạnh phúc đích thực tuổi U70

Nam nhạc sĩ khẳng định sự chênh lệch tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề gây khó khăn cho các mối quan hệ tình cảm, đặc biệt là hôn nhân. NS Đức Huy tìm thấy hạnh phúc đích thực vì ông luôn 'yêu như lần đầu biết yêu', không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ giới hạn nào mà người khác đặt ra cho mình. 

"Yêu lúc nào cũng như lần đầu là thái độ đúng đắn nhất, dù ở tuổi nào. Tại vì những giới hạn mà mình nghĩ chỉ là những giới hạn do mình tự đặt ra, hoặc bị ảnh hưởng từ người khác đặt cho mình. Thế nào là trẻ, thế nào là già, thế nào là già sớm và thế nào là không bao giờ già? Nó chỉ là kinh nghiệm cuộc sống thôi. Quan trọng là, nếu bạn mới lớn, bạn có nhiều điều cần học.

Già kinh nghiệm hay già đời, già dặn… khác với già nua. Tôi chưa bao giờ đặt, số tuổi này thì phải làm thế này, số tuổi kia thì phải làm thế kia, phải như mọi người", ông trải lòng.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Có con nhỏ khi tuổi đã cao nhưng NS Đức Huy vẫn luôn trẻ trung để thấu hiểu và làm bạn cùng con

Trên thế giới, có rất nhiều cặp vợ chồng kết hôn với nhau khi độ tuổi chênh lệch hành chục lần nhưng không phải ai cũng hạnh phúc. Và nếu như có cặp đôi nào tìm thấy hạnh phúc thì cũng nên thật lòng chúc phúc thay vì dèm pha hay dè bỉu các mẹ nhỉ, trên đời này làm gì có ai không xứng đáng được yêu đâu.

hình ảnh

Nếu tâm hồn trẻ, 74 tuổi cũng không phải là già các mẹ nhỉ, chưa kể ở tuổi này mà NS Đức Huy nhìn vẫn rất phong độ.

Nguồn ảnh: Soha, Vietnamnet.