Thay vì lấy chồng sớm như mong muốn của bố mẹ, cô gái trẻ quê Quảng Nam đã bản lĩnh khởi nghiệp và sáng lập thương hiệu gạo lứt của riêng mình. 

Tham gia chương trình kêu gọi vốn đầu tư, Võ Thị Minh Nga mang đến sản phẩm gạo lứt và mong muốn các Shark đầu tư 3 tỷ đổi 10% cổ phần. Minh Nga từng rời quê để tìm kiếm cơ hội lập nghiệp ở xứ người nhưng sau 10 năm, cô quyết định về lại Quảng Nam và bắt đầu dự án khởi nghiệp. 

hình ảnh

(Ảnh VTV)

Nhớ lại buổi đầu, Minh Nga cho biết cô bắt đầu mọi thứ từ hai bàn tay trắng và chiếc chảo rang. Lúc đó, nhiều người không quá kỳ vọng vào sản phẩm gạo lứt mà cô theo đuổi. “Đến thời điểm hiện nay, em đã chứng minh được rằng bất kỳ ở miền quê nào, miễn người trẻ có nghị lực thì có thể giúp cho quê hương mình phát triển", nữ startup chia sẻ. 

Minh Nga cho biết doanh thu trong năm 2021 mà cô đạt được là 10 tỷ. Dự kiến năm 2022 doanh thu sẽ là 15 tỷ, mục tiêu năm 2023 là 30 tỷ. Chia sẻ về dự định, Minh Nga cho biết cô sẽ dành ra 1 tỷ để làm truyền thông cho sản phẩm nếu gọi vốn thành công. 

hình ảnh

(Ảnh VTV)

Chia sẻ về lý do quyết tâm khởi nghiệp, cô gái trẻ cho biết: "Hồi đó khi em ở quê ra phố thì ba mẹ em có nói là bằng mọi giá em phải ở TP. HCM. Thậm chí bắt em phải lấy chồng đại gia nữa. Em muốn là đại gia của chính mình thôi. Em nghĩ muốn gặp được đại gia thì ít ra mình cũng phải là kiều nữ. Nhưng em lại thấy em không phải là kiều nữ…

Với lại phụ nữ ở vùng sâu vùng xa người ta hay có tình trạng lấy chồng rất sớm và phải phụ thuộc kinh tế vào người đàn ông. Em muốn người phụ nữ phải độc lập kinh tế cho nên em rất thương những người phụ nữ đồng bào ở miền quê của em".

Chia sẻ của Minh Nga cho thấy cô là mẫu phụ nữ rất bản lĩnh, quyết đoán, không chấp nhận yên phận và nỗ lực chứng minh được bản thân. Thay vì phải cưới chồng đại gia để “nương nhờ”, cô gái trẻ có chí lớn khi mong muốn bản thân là đại gia của chính mình, không phải phụ thuộc vào đàn ông. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Thương vụ bạc tỷ)

Thời điểm mới về lại quê sau bao năm bôn ba xứ người, Minh Nga dành ra 25 triệu để mua xe máy thuận tiện đi lại. Khi mẹ bắt phải quay lại thành phố, cô đã trốn lên sống với người đồng bào dân tộc, sinh hoạt và tìm hiểu về giống gạo lứt rẫy. Nhờ đó, thương hiệu gạo lứt do Minh Nga sáng lập được ra đời. 

Sau phần thuyết trình của Minh Nga, shark Hùng Anh ra mức deal 3 tỷ đồng đổi 25% cổ phần và sau khi tìm hiểu tài sản cố định của startup thì ông điều chỉnh còn 20%. 

Shark Liên chốt deal 3 tỷ cho 10% cổ phần như đúng mong muốn mà Minh Nga kêu gọi. 

Trước tình thế này, Shark Hùng Anh đã lên tiếng thuyết phục nữ startup: "Anh là người Quảng Nam. Anh đi lên cũng giống như em thôi. Cho nên bây giờ để hai anh em chúng ta cùng nhau giúp cho bà con quê mình, anh sẽ đầu tư cho em 5 tỷ để sở hữu 20%. Tất nhiên deal này thấp hơn deal của chị Liên. Nhưng sau này lỡ có nhu cầu tiền thì anh rót thêm".

Ông còn thuyết phục thêm bằng việc có thể giúp sản phẩm của Minh Nga bán ra được nước ngoài. “Em muốn làm gì anh cứ để hết cho em làm. Anh tin em làm được", Shark Hùng Anh đặt niềm tin ở cô gái đồng hương. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Thương vụ bạc tỷ)

Sau cùng, Minh Nga quyết định thỏa thuận 5 tỷ cho 20% của Shark Hùng Anh và mong muốn sẽ đi đường dài, phát triển thương hiệu khi có sự đồng hành từ Shark 

Màn gọi vốn đầu tư của cô gái người Quảng Nam nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều bình luận tấm tắc khen ngợi Minh Nga có chí lớn, không chấp nhận cuộc sống yên phận và đó cũng là điều mà phụ nữ thời nay có được. 

“Bạn gái quyết định chọn nhà đầu tư đồng hành với mình cùng là người miền Trung, mong Shark Hùng Anh sẽ giúp bạn ấy, cũng là giúp chính quê hương mình”

“Theo dõi chị Nga từ lâu. Rất mong chị thành công hơn nữa”

“Cùng là người Quảng Nam, thật sự cảm động và khâm phục hành trình của chị!”...