Hình ảnh Văn Kính Dương dành nụ hôn cho người tình là hot girl Ngọc Miu giữa phiên tòa ngày 28/4 gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Tình yêu tưởng chừng là điều đẹp đẽ nhưng nếu mù quáng sẽ thành bi kịch không lối thoát. 

Vào chiều 28/4, Văn Kính Dương và đồng bọn trong đường dây sản xuất, tàng trữ, buôn bán trái phép chất cấm chính thức được tuyên án. Bên cạnh những bản án cao nhất được tuyên, hình ảnh “ông trùm” và bạn gái là hot girl Ngọc Miu thể hiện tình cảm từ nụ cười đế ánh mắt được dư luận đặc biệt quan tâm. Đỉnh điểm là nụ hôn thắm thiết của hai kẻ phạm tội giữa phiên tòa đã dấy lên nhiều tranh cãi. 

Ngọc Miu nức nở 'Cô gái nào mà không thích nhiều tiền': Phụ nữ mưu cầu sang giàu có sai?

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Bản án dành cho Văn Kính Dương và Ngọc Miu phải nói là không nhẹ khi một người lãnh mức cao nhất, kẻ còn lại 16 năm tù nhưng xem ra thái độ của cả hai như thể đang tận hưởng những phút hiếm hoi, có thể là lần cuối bên nhau. Trước hình ảnh “ông trùm” hôn tiễn biệt bạn gái được chia sẻ rầm rộ, một vị kiểm sát viên xin giấu tên công tác tại VKS TP. HCM đã lên tiếng cho rằng nguyên nhân là do sự lơ là, thiếu sót của lực lượng cảnh sát tư pháp. 

Tuy nhiên, người này cũng phân tích, Văn Kính Dương và Ngọc Miu từng sống với nhau như vợ chồng và có 1 con chung nên sau thời gian dài xa cách đã có hành động thể hiện tình cảm giữa tòa. Trước bản án cao nhất mà gã được tuyên, hành động có ý nghĩa tiễn biệt cũng là điều có thể thông cảm. 

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Một luật sư thuộc Đoàn luật sư TP.HCM lại bày tỏ quan điểm riêng về khoảnh khắc khi cho rằng để hai bị cáo hôn nhau như vậy là vi phạm nội quy phiên tòa. Tòa án là nơi cần đề cao sự tôn nghiêm và khoảnh khắc này vô tình tạo ra hình ảnh phản cảm. 

Trước giờ phút sinh ly tử biệt cận kề sau khi được tuyên án, hình ảnh nụ hôn của hai đối tượng liệu có phải quá muộn màng? Tình cảm là điều đẹp đẽ ở con người nhưng nếu mù quáng, phạm pháp thì trước sau cũng thành bi kịch không lối thoát. Nhìn lại một chút, trước khi Ngọc Miu sống chung với Văn Kính Dương thì “ông trùm” đã ly thân vợ và có 4 người con riêng. Lúc sa lưới pháp luật, hot girl cũng trả lời rất bình tĩnh về việc biết Văn Kính Dương có gia đình trước khi quen mình: “Vì bị cáo có tình cảm thật sự với anh Dương”. Tình cảm ấy có lẽ sẽ khiến nhiều người ngưỡng mộ nếu nó không đặt sai hoàn cảnh, sai người. 

Trong các phiên tòa xét xử, “ông trùm’ cũng đôi lần nhận toàn bộ trách nhiệm về mình thay vì tìm cách đổ lỗi cho bạn gái. Có lẽ, gã nhìn thấy tương lai khó thoát bản án cao nhất nên chịu phần thiệt về mình, bảo vệ người tình đến cùng? Hành động này cũng sẽ khiến nhiều người trầm trồ khi “nam tử hán” bảo vệ bạn gái nhưng nó thành bi kịch khi ở tình cảnh này. 

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Ngọc Miu và Văn Kính Dương có thể yêu nhau rất nhiều, rất thật lòng. Ngặt nỗi, tình yêu được đặt trong hành vi phạm pháp, mù quáng là thứ tình độc địa, trước sau cũng hóa thành bi kịch và dĩ nhiên kẻ làm lỗi sẽ phải chịu hình phạt. Nụ hôn trị giá 5 bản án cao nhất, 2 bản án chung thân và 1 bản án 16 năm tù trong vụ án đường dây sản xuất, tàng trữ, buôn bán chất trái phép sẽ là hồi chuông thức tỉnh cho nhiều người.