1. Loại bỏ đèn sáng hoặc âm thanh lớn

Nếu bạn khó ngủ lại, hãy tìm bất kỳ ánh sáng nào trong phòng ngủ có thể làm phiền bạn. Đèn LED từ các thiết bị điện tử và ánh sáng chiếu qua cửa sổ của bạn có thể khó ngủ lại hơn.

Nếu âm thanh khó chịu từ bên ngoài vọng qua cửa sổ của bạn, hãy thử đóng cửa sổ để chặn âm thanh đó lại. Sử dụng nút bịt tai, bật quạt hoặc nghe tiếng ồn trắng cũng có thể giúp bạn át đi những âm thanh khó chịu.

2. Ra khỏi giường và di chuyển nhưng đừng đi vào phòng tắm trừ khi bạn cần.

Nhiều chuyên gia về giấc ngủ khuyên bạn nên rời khỏi giường và đi sang một phòng khác nếu bạn không thể ngủ lại trong vòng 20 phút.

Chuyển sang một căn phòng khác và làm điều gì đó thư giãn để đánh lạc hướng tâm trí trong vài phút có thể giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn khi trở về.

Một vấn đề khác khiến bạn thức dậy vào ban đêm là sẽ có nhu cầu đi vệ sinh, nhưng lời khuyên là bạn hãy nằm trên giường trừ khi bạn thật sự cần thiết phải đi vệ sinh. Khi bạn đang ngủ, nhịp tim của bạn chậm lại và rất thư thái. Nó sẽ vẫn duy trì như vậy, ngay cả khi bạn thức, nhưng khi bạn ngồi dậy và sau đó rời khỏi giường, nhịp tim của bạn sẽ nhanh hơn và hệ thống thần kinh tự chủ của bạn sẽ hoạt động nhiều hơn, điều này KHÔNG có lợi cho giấc ngủ.

3. Tránh nhìn chằm chằm vào đồng hồ

Nhìn chằm chằm vào đồng hồ có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng không ngủ được, đặc biệt nếu bạn đã bị mắc chứng rối loạn lo âu.

hình ảnh

Nghiên cứu từ năm 2019 phát hiện ra rằng mối liên hệ giữa lo lắng và giấc ngủ rất chặt chẽ. Những người thường xuyên lo lắng về việc đi ngủ cũng sẽ thấy lo lắng về việc bị thức giấc giữa đêm. Lo lắng về giấc ngủ không đủ của bạn sẽ khiến bạn không ngủ được. Hãy cố gắng tập trung vào việc thư giãn đầu óc.

4. Để điện thoại và các loại màn hình khác ở xa bạn

Màn hình từ điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác phát ra ánh sáng xanh có thể ngăn chặn quá trình sản xuất melatonin của cơ thể bạn. Melatonin là một loại hormone được tạo ra bởi tuyến tùng trong não giúp điều chỉnh nhịp sinh học và chu kỳ giấc ngủ của bạn.

hình ảnh

Ngoài ra, điện thoại của bạn cũng là một nguồn căng thẳng tiềm ẩn. Bạn có thể vô tình đọc được một tiêu đề đáng lo ngại hoặc có thể nhìn thấy một văn bản về một tình huống khó khăn trong công việc. Khi căng thẳng, bạn sẽ khó ngủ lại hơn. Hay chỉ đơn giản là bạn bị cuốn theo một video, một trò chơi hay một câu chuyện nào đó mà quên đi mất việc bạn cần phải ngủ trong lúc này.

Tuy nhiên, sẽ không thể tránh khỏi việc bạn có thể phải dùng đến điện thoại hay bất cứ thiết bị có ánh sáng xanh nào thì ghi nhớ chuyển sang chế độ êm dịu giúp bảo vệ mắt của bạn.

5. Nằm thư giãn hoặc thử các bài tập thở

Thực hiện các bài tập thở hoặc thiền định có thể giúp bạn xoa dịu tâm trí và dễ ngủ. Những kỹ thuật này cũng có thể làm bạn phân tâm khỏi lo lắng về giấc ngủ.

Một bài tập có thể sử dụng là phương pháp thở 4 - 7 - 8. Hít vào sâu trong 4 giây. Giữ hơi thở của bạn trong 7 giây và sau đó thở ra trong 8 giây. Lặp lại quá trình này trong 5-7 chu kì, tập trung vào thư giãn và bình tĩnh

Cách khác là bạn có thể đếm ngược. Nhiệm vụ phức tạp sẽ khiến trí não bạn bận rộn hơn và không thể nghĩ về điều gì căng thẳng.

6. Thư giãn cơ bắp của bạn

Một kỹ thuật mà nhiều người thấy giúp họ thư giãn và dễ ngủ là thực hiện quét toàn thân.

Thực hiện như sau

  • Nhắm mắt và thở chậm.

  • Tập trung vào các bộ phận trên khuôn mặt của bạn và nghĩ về việc thư giãn từng cơ.

  • Tiếp tục di chuyển đến phần cổ và vai của bạn và thả lỏng chúng.

  • Tiếp tục thư giãn các cơ ở các bộ phận khác nhau của cơ thể cho đến khi bạn di chuyển đến gót chân

7. Tắt đèn

Ngay cả khi bạn đã rời khỏi giường cũng cố gắng đừng bật đèn. Cũng giống như màn hình điện thoại, ánh sáng chói có thể cản trở cơ thể bạn tiết melatonin và kích thích sự tỉnh táo.

8. Nghe nhạc thư giãn

Các bài nhạc thư giãn có thể giúp bạn thư giãn đầu óc và dỗ bạn vào giấc ngủ. Nó cũng có thể chặn âm thanh làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

hình ảnh

Nghiên cứu từ năm 2018 đã phát hiện ra rằng sở thích cá nhân đóng vai trò quan trọng trong việc xác định loại nhạc nào tốt để kích thích giấc ngủ cho mỗi cá nhân. Bạn có thể thử nghiệm một vài loại khác nhau để tim được thể loại nhạc mang đến cho bạn sự thư giãn.

9. Không nạp chất lỏng vào cơ thể khoảng một giờ rưỡi trước khi đi ngủ

Nếu giấc ngủ của bạn thường xuyên bị gián đoạn bởi bàng quang căng đầy, hãy ngừng uống chất lỏng một tiếng rưỡi trước khi đi ngủ. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề y tế nào liên quan, hãy đi kiểm tra ngay khi có thể. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn cố gắng đi vệ sinh vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

10. Sử dụng thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ

Ở mỗi độ tuổi sẽ có một mức độ ảnh hưởng khi Estrogen bị suy giảm; đặc biệt phụ nữ sau 25 tuổi thường rơi vào tình trạng thiếu hụt Estrogen. Lúc này chị em cần cân bằng Estrogen phù hợp bằng cách bổ sung Phytoestrogen dạng Aglycone hoạt tính.

Với sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ PhytoND, bạn chỉ cần duy trì sử dụng 2 viên/ ngày sẽ cảm nhận giấc ngủ trọn đầy và chất lượng hơn.

hình ảnh