Bạn vừa trải qua một chuyện tình không mấy thuận lợi và đang thắc mắc “làm sao để không yêu ai cả”? Bạn cảm thấy mệt mỏi khi cứ mãi nhớ về một bóng hình không thuộc về mình? Bạn bất lực nhìn người ấy ngả vào vòng tay của người khác? Bạn muốn trái tim mình được nghỉ ngơi!

Nhưng chuyện tình cảm không phải bất cứ ai cũng có thể dễ dàng khống chế. Đặc biệt là những người sống thiên về nội tâm, cảm xúc thì việc yêu đơn phương một người lại chỉ mang lại đau khổ. Bởi vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn một số cách giúp bạn không yêu ai cả.

hình ảnh

Làm Sao Để Không Yêu Ai Cả? 

Trong chuyện tình cảm, không ai có đủ năng lực khiến người khác từ bỏ mối nhân duyên mà họ đang theo đuổi. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây để khiến hình bóng của đối phương dần nhạt nhòa trong tim bạn. Cho đến một ngày, bạn không còn yêu người ấy nữa!

1 - Giữ khoảng cách với người ấy

hình ảnh

Khi bạn theo đuổi một người, khoảng cách là một yếu tố giúp bạn chạm đến trái tim người ấy nhanh hơn. Bạn thường xuyên xuất hiện trước mặt người ấy, quan tâm, hỏi han. Cho đến một ngày hai trái tim đập cùng một nhịp cũng là lúc bạn thành công.

Bởi vậy, nếu bao cố gắng không được như ý muốn thì việc giữ khoảng cách với người ấy sẽ giúp bạn “làm lạnh tâm trí”của mình. Tránh các cuộc tụ tập bạn bè, tránh những nơi người ấy thường đến. Hạn chế gặp mặt người ấy trong một khoảng thời gian dài là cách tốt nhất!

2 - Thiết lập một ranh giới rõ ràng

hình ảnh

Nếu vô tình gặp người ấy ở nơi nào đó, đầu tiên bạn cần gạt bỏ suy nghĩ: “Gặp nhau là nhân duyên!”. Hãy thiết lập một ranh giới rõ ràng với người ấy. Đừng thể hiện các cử chỉ thân mật, gần gũi như bắt tay hoặc thậm chí là nói chuyện. Bạn cũng có thể giữ cơ thể mình khép kín bằng việc khoanh tay trước ngực.

3 - Hạn chế ở một mình

hình ảnh

Khi bạn ở một mình, tự nhốt mình với bốn bức tường, bạn sẽ chìm ngập trong những suy tư và hầu hết thời gian nghĩ về người ấy là điều không tránh khỏi. Bởi vậy, bạn hãy thoát ly khỏi chiếc giường của mình và đi ra ngoài gặp gỡ bạn bè. Đi dạo cũng là một cách tốt giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn!

4 - Làm mình trở nên bận rộn

hình ảnh

Để gạt bỏ đi hình bóng của một người thì hãy khiến bản thân không còn thời gian để nghĩ về người ấy. Tập trung vào xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt hơn. Hãy tăng cường chế độ luyện tập để bản thân khỏe mạnh hơn. Bạn cũng có rất nhiều sở thích riêng biệt cần phải thực hiện. Dần dần, bạn sẽ quên đi người ấy và bản thân đồng thời cũng trở thành phiên bản hoàn hảo.

5 - Tâm sự với bạn bè và người thân

hình ảnh

Hãy thử mở lòng và tâm sự với bạn bè, người thân của mình. Đôi khi, bạn không thể tìm ra được lời khuyên bổ ích nào từ họ nhưng việc thổ lộ tâm sự của mình cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Chuyện tình cảm trong lòng không còn là gánh nặng của riêng bạn mà đã được sẻ chia cùng mọi người.

6 - Xác định rõ mục tiêu hiện tại

hình ảnh

Ai cũng đều có những dự định, mục tiêu của bản thân. Khi bạn đã xác định được một kế hoạch lớn hơn trong cuộc đời mình, những việc bên lề như chuyện tình cảm nghiễm nhiên sẽ trở thành nhạt nhòa. Bạn có thể xác định dự định nghề nghiệp tương lai hay kế hoạch phát triển bản thân,v.v..

7 - Tìm ra những điểm không tốt

hình ảnh

Khi lỡ rơi vào ánh mắt của một người, bất cứ hành động, cử chỉ nào của họ cũng đều vô cùng tuyệt vời. Điều ấy khiến bạn không thể tìm ra được bất cứ điểm xấu nào từ đối phương. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn quên đi người ấy, hãy lập danh sách những điểm không tốt của người ấy. Nếu bạn không chỉ ra được, hãy hỏi bạn bè cô ấy hoặc những người xung quanh!

8 - Thổ lộ với người ấy

hình ảnh

Nếu tình cảm của bạn quá dạt dào, cuồng nhiệt, dù bạn dùng cách nào cũng không thể quên được người ấy thì việc thổ lộ tình cảm với đối phương là cách tốt nhất. Thổ lộ để trái tim nhẹ nhõm hơn. Thổ lộ cũng là cho mình một cơ hội. Biết đâu, khi bạn nói ra tiếng lòng của mình, bạn cũng sẽ nghe được cảm giác của người ấy, từ đó biết cách để hoàn thiện bản thân hơn.

Lời Khuyên

Khi bạn đã yêu một người không yêu mình, dù bạn thực hiện cách nào đi chăng nữa thì cũng rất khó để vượt qua được sự bất lực của bản thân. Nhưng nếu bạn xóa bỏ được sự tồn tại của người ấy trong tâm trí, bạn sẽ ngày càng hoàn thiện hơn, trưởng thành hơn.

Chuyện tình cảm vốn dĩ phức tạp. Không ai không một lần chìm đắm trong tình yêu. Khi trái tim đã thổn thức vì một bóng hình, ta thường làm những điều ngốc nghếch. Mãi cho đến khi trưởng thành, mới chợt nhận ra bản thân đã bỏ lỡ quá nhiều điều.

Mặc dù yêu đơn phương một người luôn mang đến cảm giác tồi tệ nhưng mỗi người nên trải nghiệm một lần trong đời. Để khi đã vượt qua được mối tình không duyên không phận ấy, chúng ta trưởng thành nhanh hơn. Yêu cũng chính là một bài học mà không ai có thể “bỏ tiết”.

Chính bởi vậy, nếu bạn còn trẻ, thanh xuân còn đang rực rỡ, hãy mạnh dạn yêu một người, theo đuổi một người. Yêu không phải là để khổ đau mà là để rút ra được nhiều bài học, kinh nghiệm của bản thân trong tương lai. Đó cũng là bước đệm giúp bạn trưởng thành hơn!

Tổng Kết

Trên đây là một số cách giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Làm sao để không yêu ai cả?. Đây chỉ là tổng hợp một số lời khuyên và trải nghiệm của bản thân tôi, bởi vậy nó có thể không đúng với bạn. Hãy tự tìm ra lời giải cho tình yêu của mình. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để cùng tâm sự nhiều điều thú vị!