Viết bản kiểm điểm khi còn trên ghế nhà trường là điều bình thường. Làm sao để không bị mắng khi xin chữ ký của Phụ huynh bố mẹ? Làm sao để đối mặt với bố mẹ khi thành tích thi cử không được tốt? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

hình ảnh

Những điều cần lưu ý khi xin chữ ký phụ huynh

Khi chúng ta gặp phải bất cứ vấn đề gì. Đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ một điều rằng trốn tránh không thể giải quyết được bất cứ một vấn đề gì.

Thứ hai, chủ động gánh vác trách nhiệm mà mình phải gánh vác. Bản thân bạn phải thành khẩn. Chủ động phân tích nguyên nhân dẫn đến thành tích, điểm kiểm tra thấp với bố mẹ. Để bố mẹ biết rằng, bạn cũng rất quan tâm và biết rõ thành tích của mình. Đồng thời bạn là người có trách nhiệm với bản thân mình.

Cuối cùng là xem xem bố mẹ bạn là những người có tính cách như thế nào. Khi bạn hiểu được tính cách bố mẹ thì bạn có thể đưa ra lựa chọn nên xin chữ ký ai và cách thức xin chữ ký như thế nào.

Cách xin chữ ký phụ huynh mà không bị mắng

Thành khẩn nhận lỗi kèm lời hứa sửa chữa

hình ảnh

Thực ra con người sống ở đời ai cũng phải thất bại. Bạn có thể nói với bố mẹ rằng: “Tất cả đều tại con bất cẩn. Nên thành tích điểm thi mới không được tốt. Lần này con tự biết là điểm thi của con kém, con hứa từ này về sau sẽ chăm chỉ học hành. Lần sau chắc chắn sẽ đạt được điểm cao.”

Làm việc nhà

hình ảnh

Với nhiều phụ huynh thì việc thành khẩn nhận lỗi vẫn chưa đủ, hoặc do bạn đã phạm lỗi này đến lần thứ 2. Chính vì vậy mà trước khi xin chữ ký phụ huynh để không bị mắng bạn hãy chăm chỉ làm việc nhà để bố mẹ sẽ không tức giận và mắng bạn nữa.

Sử dụng giấy than

hình ảnh

Việc sử dụng giấy than trong trường hợp bạn có hai bản kiểm điểm cần ký hoặc bạn có thể tìm cách xin chữ ký bố mẹ vào tờ đơn với nội dung an toàn. Như vậy bạn có thể tránh việc làm bố mẹ nổi giận. Tuy nhiên, cách này mà bị phát hiện thì chắc chắn bạn sẽ bị mắng nhiều hơn. Cân nhắc trước khi thực hiện nhé!

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn cách xin chữ ký phụ huynh mà không bị mắng hiệu quả nhất mà mình tham khảo được. Bạn hãy cân nhắc những lưu ý kèm áp dụng linh hoạt với những cách ở bên dưới để có chữ ký phụ huynh dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài viết thuộc tác giả ThanhTuan97 - thành viên Cộng đồng Phụ nữ lớn nhất Việt Nam! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

-------------------------------------------------------------

Tham khảo thêm: