Một trong số những món kem dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn, ít tốn chi phí nhất chính là kem chuối nước cốt dừa. Trong nhà mà có sẵn nải chuối chín rồi thì các mẹ chỉ cần mua thêm vài nguyên liệu nữa là được. Trời nắng nóng, mẹ cứ làm sẵn 1 đến 2 hộp kem chuối nước cốt dừa bỏ vào tủ lạnh, chồng con thèm là có cái ăn ngay.

>>> Chọc kim vào trứng rồi mới luộc, ban đầu nghĩ dở hơi nhưng biết lý do ai cũng học theo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 3 quả chuối chín (nên chọn chuối xiêm hoặc chuối tây).

- 15gr bột năng

- 300ml nước cốt dừa

- 150ml sữa tươi không đường

- 50ml sữa đặc

- 15gr đường

- 50gr lạc đã rang sẵn và bỏ vỏ

- 50gr dừa nạo sợi

- 5gr bột vani

- Hộp thủy tinh có nắp đậy

Các bước làm

Bước 1: Bóc vỏ chuối, cắt dọc làm 4 phần; sau đó dùng dao ép dẹp chuối xuống sao cho có độ dày khoảng 1/3 đốt ngón tay là được.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Bước 2: Lạc mang giã sơ.

Bước 3: Đổ nước cốt dừa, sữa đặc, đường vào nồi khuấy đều lên. Tiếp theo, thêm bột năng vào hòa cùng 30ml nước trong 1 cái bát.

Bước 4: Đặt nồi hỗn hợp lên bếp đun trên lửa nhỏ, liên tục khuấy đều cho đến khi sôi thì cho vani vào. Tiếp đến đổ bát bột năng vào nồi khuấy cho sôi lên.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Bước 5: Thêm sữa tươi vào đun, khuấy đều lên, khi thấy sôi lăn tăn bên rìa và hỗn hợp có dạng hơi sánh sệt thì tắt bếp và chờ cho đến khi hỗn hợp bớt nóng, chỉ còn hơi ấm.

Bước 6: Đổ 1 lớp nước cốt dừa vào hộp, sau đó đến lớp chuối; tiếp theo lại là 1 lớp nước cốt dừa rồi rắc dừa sợi, lạc rang lên trên. Cứ làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Bước 7: Cuối cùng, đậy kín nắp hộp kem lại và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 - 6 tiếng cho đông lại.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Khi ăn các mẹ lấy kem ra và cắt thành các phần. Kem làm thành công sẽ có mùi thơm của nước cốt dừa, dừa tươi, độ mềm dẻo của chuối, cái bùi bùi của lạc rang nha các mẹ.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)