Bạn muốn kiểm tra hoạt động của chồng nhưng không biết làm cách nào để chồng nghe lời? Bạn không muốn dùng “vũ lực” để chồng phải chăm chỉ làm việc nhà? Bạn muốn chồng của mình yêu thương, chiều chuộng mình mọi lúc? Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn 9 cách khiến chồng nghe lời bạn hơn mỗi ngày.

hình ảnh

1. Những lời khen ngợi chồng 

Là đàn ông ai cũng thích những lời khen từ người mình yêu. Vậy nên chị em hãy khích lệ,  động viên, khen ngợi chồng mình đúng lúc nhé. Ra ngoài dịu dàng, khéo léo bao nhiêu thì về nhà sao lại tiếc những lời ngọt ngào, có cánh dành cho chính người chồng của mình phải không nào?

hình ảnh

2. Tạo không khí lãng mạn 

Chị em muốn hôn nhân hạnh phúc đừng quên duy trì sự lãng mạn sau khi kết hôn. Đó có thể đơn giản là dành cho chồng một món quà bất ngờ, một nụ hôn hay thậm chí là một chuyến du lịch xa hâm nóng tình cảm,... Khi tình cảm mặn nồng thì bạn không cần nhiều lời chồng cũng sẽ tự nguyện lắng nghe và thấu hiểu.

hình ảnh

3. Trở nên khôn khéo và tinh tế

Bạn không cần phải biến thành “sư tử Hà Đông” thì mới khiến chồng nghe lời được. Một người phụ nữ khôn ngoan, tinh tế sẽ biết cương nhu đúng mực với chồng để nhận được sự tôn trọng cần có. Một người phụ nữ khôn ngoan và tinh tế như thế sẽ được đàn ông trân trọng, yêu thương. Bởi với họ bạn sẽ là chỗ dựa khi anh ấy mệt mỏi, là mái nhà tin tưởng để sẻ chia mọi điều.

hình ảnh

4. Giữ cho mình những tôn nghiêm riêng 

Nếu chị em phụ nữ nào có suy nghĩ chịu “lép vế” với chồng trong mọi hoàn cảnh thì phải thay đổi ngay nhé. Mình là phái yếu, mình tôn trọng chồng nhưng không phải vì thế chịu nhịn nhục mọi trường hợp, không giữ lại tôn nghiêm bản thân. Hành động như vậy chỉ khiến đối phương cảm thấy đây là điều tất nhiên bạn phải làm và anh ta không có nghĩa vụ phải quan tâm đến cảm xúc, suy nghĩ của bạn. Hãy luôn biết giới hạn của bản thân và không cho phép ai phá vỡ nó, kể cả chồng bạn, nhé!

hình ảnh

5. Để cho chồng có không gian riêng

Đồng ý với phụ nữ chúng mình là khi yêu nhau, thành vợ thành chồng với nhau thì phải tin tưởng nhau. Nhưng bất cứ ai cũng cần có những khoảng không gian, thời gian riêng của mình. Đừng quá kiểm soát chồng, hãy là “lạt mềm buộc chặt”, là những người vợ khôn ngoan, hiểu chuyện. Khi bạn tôn trọng cuộc sống riêng tư của chồng, anh ấy cũng tự khắc tôn trọng chính bạn, yêu thương và cảm thông với bạn hơn. 

hình ảnh

6. Giữ mối quan hệ bình đẳng, tôn trọng nhau

Chị em mình nên nhớ, dù yêu thương chồng đến mấy nhưng cũng đừng nghỉ việc ở nhà chăm lo chồng con, thay chồng làm hết mọi việc nhà. Một cuộc sống độc lập sẽ cho bạn có tiếng nói hơn nhiều. Việc nhà hãy cùng nhau gánh vác, chia sẻ. Mọi việc lớn nhỏ hãy cùng nhau bàn bạc, giải quyết. Tiếng nói chung trong gia đình là điều luôn cần gìn giữ.

hình ảnh

7. Để chồng làm trụ cột gia đình

Dù muốn chồng nghe lời mình nhưng cũng đừng vì thế mà chị em biến mình thành những bà hoàng trên cơ chồng, “cướp” đi quyền trở thành trụ cột gia đình của chồng. Bản năng của đàn ông là bao bọc, chở che. Vì vậy, công to việc lớn trong nhà, chị em đừng giành hết của chồng, hãy để chồng thể hiện tính đàn ông của mình. Khi ấy, người đàn ông sẽ tự có ý thức tôn trọng và lắng nghe bạn hơn.

hình ảnh

8. Luôn làm mới chuyện chăn gối

Đừng vì những quan niệm cổ hủ và lạc hậu mà giữ ý, sợ chồng đánh giá, không dám cuồng nhiệt hết mình trong chuyện “yêu”. Việc chăm lo chuyện chăn gối giúp cả hai hiểu nhau hơn, giải tỏa những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. Chính điều này cũng khiến chồng nghe lời bạn hơn.

hình ảnh

9. Yêu bản thân mình

Khi yêu, phụ nữ thường hay nảy sinh tâm lý muốn hy sinh tất cả cho người mình yêu. Nhưng bạn nên nhớ, bạn phải biết cách yêu bản thân thì mới có thể yêu thương người khác và khiến người khác yêu mình được. Hãy luôn xinh đẹp, tự lập, luôn biết làm mới mình, hoàn thiện bản thân từ cách ứng xử đến tri thức, ngoại hình bạn nhé. Có như vậy, các anh chồng sẽ đều “ngoan ngoãn” nghe lời ngay. 

hình ảnh

Tổng Kết

Một tổ ấm hạnh phúc phụ thuộc rất nhiều ở bàn tay chăm sóc, vun vén của phụ nữ chúng mình. Hy vọng với những chia sẻ làm cách nào để chồng nghe lời của chúng tôi, bạn đã biết cách áp dụng để có một gia đình hạnh phúc. Đừng quên theo dõi chúng tôi trong các bài viết tiếp theo để được chia sẻ những kiến thức bổ ích và thú vị!

Bài viết thuộc tác giả trantuoi2382 - thành viên Cộng đồng Phụ nữ lớn nhất Việt Nam! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

-----------------------------------------------------------------------------------------------

9 Cách Đi Đại Tiện Dễ Dàng Cứu Nguy Trong Nhiều Tình Huống

4 Cách Nhận Biết Dê Có Chửa Chính Xác Nhất