Với những ai thích ăn đồ nướng thì không ngại đầu tư cái lò nướng về cho tiện, để không còn phải chuẩn bị bếp than hay nhóm củi vất vả nữa. Tuy nhiên, dùng lò nướng dễ khiến thành phẩm bị khô, ăn mất vị, mất chất, nhất là rau củ. Vậy nên, mọi người rút kinh nghiệm, lưu ý kỹ 3 điều sau đây để có món nhìn hấp dẫn, ăn thì ngon không chê đâu được.

Cắt thái rau củ với kích cỡ vừa phải

Ăn đồ nướng thường phải kèm rau củ để chống ngán và bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thế nhưng, có một số rau củ rất cứng nên mọi người ngại cho vào lò. Vậy là mọi người không biết rồi, lò nướng bây giờ rất hiện đại, hầu như nướng được tất cả thực phẩm nên với rau củ thì không loại trừ thứ gì. Chỉ cần khi sơ chế, mọi người nhớ cắt thái rau củ thành miếng nhỏ để chín đều, chín nhanh hơn và dễ cho vào miệng ăn nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Sử dụng dầu ăn hợp lý

Khi tẩm ướp thực phẩm nướng thì mọi người đừng quên rau củ, dù không cho gia vị thì ít nhiều cũng phải phết dầu ăn lên để tăng hương vị cũng như tránh việc cháy khô. Lưu ý, mọi người phết dầu ăn với lượng vừa phải. Không phết quá nhiều lên rau củ sẽ quá béo, ăn nhanh ngán. Còn quá ít dầu ăn thì trông rau củ như khúc củi khô đấy ạ. Nếu như mọi người sợ phết dầu ăn quá tay thì có thể sử dụng bình phun hoặc bình đựng dầu có đầu nhỏ để phết đều hơn nha.

Xếp đều rau củ trên khay nướng

Khi xếp rau củ vào khay nướng mọi người cũng phải khéo léo, tốt nhất xếp đều ra, chứ đừng chất chồng lên nhau sẽ không có không gian cho nhiệt lượng tỏa ra. Đồng nghĩa thời gian nướng sẽ lâu hơn, tốn nhiều điện năng của lò hơn.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Khi đã xếp đều rau củ, mọi người cũng đừng vội cho vào lò, hãy chỉnh cho lò hoạt động ở 220-230 độ trong vòng 10 phút. Gia nhiệt xong thì có thể cho rau củ vào lò nướng duy trì ở mức 220 độ C nhé.