Trong thời gian gần đây, kinh doanh đặc sản vùng miền đang là mô hình được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Các loại đặc sản vùng miền mang đậm hương vị truyền thống, tươi ngon nhưng vẫn đậm chất riêng đặc biệt thu hút với những người dân xa quê hay các khu đô thị lớn. Nếu bạn đang có sẵn một số vốn trong tay và mong muốn đặc sản địa phương mình được nhiều người biết đến để góp phần phát triển quê hương mình thì bạn nên chọn ý tưởng kinh doanh đặc sản vùng miền này nhé.

hình ảnh

1. Thị trường kinh doanh đặc sản vùng miền hiện nay

Đặc sản có thể được hiểu là những sản phẩm, sản vật, hàng hóa (thường là nông sản) có xuất xứ và mang dấu ấn riêng biệt, đặc trưng của vùng miền, địa phương. Các món ăn đặc sản vùng miền ngày càng lên ngôi, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong nước và quốc tế. 

Hiện nay, số lượng các cửa hàng kinh doanh đặc sản vùng miền “mọc lên” ngày càng nhiều, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Có rất nhiều khách hàng sành ăn tại các thành phố lớn muốn thưởng thức hương vị vùng miền ngay tại nhà mà không cần phải đi du lịch. Hoặc khách du lịch muốn mua đặc sản mang về để ăn hoặc làm quà tặng, biếu. Do đó, việc kinh doanh đặc sản địa phương là một ý tưởng tuyệt vời cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp với số vốn ít, lợi nhuận cao và góp phần quảng bá đặc sản cũng như làm giàu cho quê hương.

2. Những sản phẩm đặc sản vùng miền đang được ưa chuộng

Mỗi vùng miền sẽ có những loại đặc sản khác nhau, khi lựa chọn kinh doanh mặt hàng này, bạn cần phải biết cách tìm kiếm những sản phẩm mà người tiêu dùng đang tìm kiếm hiện nay. Một số loại đặc sản vùng miền được yêu thích hiện nay có thể kể đến như: 

  • Bánh đậu xanh Hải Dương
  • Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang)
  • Nhãn lồng Hưng Yên
  • Chè Shan Tuyết, Ô Long, Tân Cương
  • Nem chua Thanh Hóa
  • Các đặc sản vùng miền khác

Ngoài các sản phẩm kể trên, bạn cũng có thể tham khảo kinh doanh các loại đặc sản vùng miền khác như: tôm chua Huế, nước mắm Phú Quốc, bưởi Đoan Hùng, Xoài cát Hòa Lộc, Cát Chu ( Đồng Tháp), Chôm chôm Java (Vĩnh Long),Thịt trâu gác bếp, Hồ tiêu Phú Quốc… Tùy thuộc vào nguồn hàng cũng như số vốn hiện có mà bạn nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp để kinh doanh nhé.

Đọc thêm bài viết đầy đủ tại đây: Kinh doanh đặc sản vùng miền: Làm giàu từ hương vị quê hương 

Website phần mềm quản lý bán hàng Salekit.vn