Thấy làn da của cháu trai đổi màu, lại luôn tỏ ra sợ hãi nên ông bà ngoại nghi ngờ cháu đã bị động tay ở trên lớp. Cháu vốn yếu ớt hơn bạn bè đồng trang lứa nên gia đình rất thương, chăm nom kỹ từng tí một. Lo lắng cháu đau ốm gì thêm, bà liền tranh thủ đưa cháu đi khám, còn ông thì tới trường học kiểm tra camera để làm rõ vụ việc. Cảnh tượng camera quay lại khiến cả ông và cô giáo bàng hoàng.

hình ảnh

Trung tâm giáo dục chuyên biệt Nụ cười trẻ thơ, nơi xảy ra sự việc - Ảnh: Giadinh.net

Thông tin cụ thể về vụ việc, khoảng 16 giờ ngày 19/5, bé T.Q.M. (3 tuổi, KĐT Cựu Viên, Kiến An, Hải Phòng) được cô Nguyễn Thị Dung (Giám đốc Trung tâm giáo dục chuyên biệt Nụ cười trẻ thơ, Hải Phòng) đưa về và cho biết trên người có nhiều dấu vết bất thường. Cô nghĩ có thể do bé và bạn bè nghịch ngợm, bị ngã nên nhờ gia đình kiểm tra.

Ngay sau đó, bà V.T.N. (bà ngoại bé) đã nhanh chóng đưa Q.M. đi khám và được bác sĩ khuyên chụp CT để có kết quả chính xác hơn. Lo ngại sức khỏe của Q.M. quá yếu, lại đang hoảng loạn, khó chụp CT nên gia đình xin đưa bé về theo dõi.

Bà N. nhớ lại vào chiều 19/5, ngay khi thấy bà, bé Q.M. đã lao tới vào ôm chặt lấy bàtỏ vẻ rất sợ hãi. Linh cảm cháu có gì bất ổn ở trường, bà đã dặn ông ngoại sang trường làm việc, còn mình đưa cháu đi khám. Lúc này, cả ông nội và ông ngoại bé M. đều tới trường đề nghị trích xuất camera phòng học để hiểu thêm sự tình.

Hình ảnh camera cho thấy, từ 15h10 đến 15h21, bé Q.M. ở trong phòng WC của lớp cùng cô L. Thi thoảng tiếng khóc của Q.M. vang lên làm cô Trang đang chăm các cháu bên ngoài phải ngó về phía cửa phòng. Sau đó, cô L. mở cửa phòng WC và đẩy Q.M. ra ngoài, trên người bé chỉ có 1 chiếc áo phông.

hình ảnh

Hệ thống camera quan sát trường học mầm non - Ảnh minh họa: congluc.vn

Nhìn thấy cô Trang, bé Q.M. hoảng sợ không đi nên cô đã kéo cháu trên nền nhà đưa vào ghế ngồi và thay đồ. Bé vẫn tiếp tục khóc không dứt. Xem lại cảnh tượng trên, gia đình cho rằng rất có thể cháu mình đã bị động tay ngay trong nhà WC nên khi ra ngoài mới sợ hãi như thế. Gia đình yêu cầu 2 cô giáo và phía chủ trường phải có câu trả lời rõ ràng cho gia đình, đồng thời làm đơn cầu cứu.

Đến sáng ngày hôm sau 20/5, cô Trang đã đến nhà bé M. và xác nhận trong lúc bé ở trong phòng WC, bản thân có nghe thấy tiếng động tay của cô L. với bé Q.M khiến bé khóc rất lâu. Tuy nhiên, cháu Q.M. bị động tay bằng vật gì thì cô không biết vì cửa nhà WC khóa trái. Còn cô L. thì một mực không thừa nhận và luôn tỏ vẻ bất hợp tác.

Về vụ việc này, cô Dung đã thừa nhận lỗi sai trước hết thuộc về mình vì bản thân là quản lý mà để xảy ra chuyện đáng tiếc. Cô cũng cho rằng cần phải làm rõ sự tình để bé được bảo vệ và nhà trường cũng có hướng xử lý giáo viên (GV) hành xử không đúng mực.

hình ảnh

Camera được trung tâm gắn trong mỗi lớp học - Ảnh minh họa: TTO

Theo lời cô Dung, bình thường bé Q.M. chỉ học mỗi buổi sáng và trưa về nhà bà ngoại ngủ nhưng đến trưa 19/5 thì bé ở lại lớp. Ngày hôm đó, cô Dung còn xuống kiểm tra và chụp ảnh bé M. ngủ ngon gửi cho phụ huynh. Đến 14h30, Q.M. thức dậy đi vs nên được cô Trang giao cho cô L. làm vs cho bé. Đến khoảng 16h, nghe một số GV báo lại tình hình của Q.M. nên cô Dung xuống kiểm tra và thấy người bé đổi màu ở một số chỗ.

Ban đầu vì nghĩ bé và bạn cùng đẩy nhau nên tôi có lấy viên đá chườm cho cháu. Sau đó, khi cùng gia đình xem lại camera, nghe tiếng cháu khóc trong nhà WC rồi bị kéo trên nền nhà... thì tôi có dự cảm nhiều khả năng cháu bị động tay. Tôi cũng đã vận động, thuyết phục cô L. khai thật nhưng cô vẫn kiên quyết không nói. Riêng cô Trang cũng đã thú nhận với gia đình cháu Q.M. Tôi đã làm đơn gửi cơ quan công an vào cuộc để làm rõ”, cô Nguyễn Thị Dung giãi bày.

Cũng theo cô Dung, trung tâm có 10 giáo viên trong đó có 5 GV giáo dục chuyên biệt cho trẻ và 5 cô nuôi trong đó có cô Trang và cô L. Riêng cô L. lớn tuổi nhất và mới được nhận vào thử việc từ đầu tháng 5/2022.

hình ảnh

Trẻ em gặp khiếm khuyết, phải học trường chuyên biệt thường rất khó mở lòng và giao tiếp với mọi người xung quanh. Chỉ cần một tác động nhỏ thôi cũng sẽ khiến các em thu mình lại nên gia đình và nhà trường luôn phải dành sự yêu thương và cảm thông hơn so với những đứa trẻ bình thường khác. Nếu cô nuôi trẻ có những hành động thiếu chuẩn mực, trường cần xử lý nghiêm để không ảnh hưởng tới sự an toàn của con trẻ, làm xấu đi hình ảnh của những GV chuyên biệt khác đang hằng ngày bảo bọc, chăm sóc trẻ giống như con nhỏ của mình.

Nguồn: Giadinh