Một trong những điều khiến không ít bậc cha mẹ lo lắng khi con cái đến tuổi mới lớn là các con bắt đầu có tình cảm với bạn khác giới. Không ít người lo lắng quá mức bèn vội vàng ngăn cản, la mắng vì sợ con mải yêu không lo học hành. Thế nhưng ở tuổi mới lớn, điều gì càng cản thì trẻ càng muốn làm mà bất chấp tất cả. Có bé gái ở Tây Ninh mới đây cũng vì bị ba mẹ khuyên ngăn chuyện quen biết với 1 nam thanh niên trên mạng mà đã vùng vằng giận dỗi, nhân đêm tối lẳng lặng cuốn gói đồ đạc bỏ đi khỏi nhà lúc nào không hay. Điều này khiến gia đình em vô cùng lo lắng.

hình ảnh

Bé gái quen biết với 1 nam thanh niên qua mạng xã hội và bị bố mẹ khuyên ngăn - Ảnh minh họa: Pexels

Câu chuyện về bé gái mới lớn đã tập tành yêu đương rồi bỏ nhà ra đi em đọc trên báo Zing, thấy thương gia đình em này thật sự, đặc biệt là người mẹ. Theo đó vào ngày 4/10, chị Lưu Kim Hạnh (36 tuổi) đã đến Công an xã Phước Đông, huyện Gò Dầu (Tây Ninh) trình báo việc con gái tên V.T.C.T. (14t) mất liên lạc với gia đình.

Người mẹ này lo lắng cho biết tối 3/10, chị vào phòng con gái kiểm tra thì hoảng hốt không thấy T. đâu. Đang hoang mang không biết con gái đi đâu lúc đêm hôm thì chị chợt trông thấy T. có để lại trên bàn một lá thứ với nội dung “Con đi về một nơi xa, ba mẹ đừng tìm con nữa”.

Quá lo lắng, chị Hạnh cùng người thân trong gia đình tỏa đi khắp nơi tìm kiếm con gái, thế nhưng đêm qua rồi ngày lại lên mà vẫn không có kết quả. Người mẹ vừa buồn vừa lo lắng, kể lại trước đêm xảy ra sự việc, T. có quen với một nam thanh niên trên mạng xã hội. Thấy con còn nhỏ, sợ con yêu đương không lo học hành nên gia đình đã nhiều lần khuyên ngăn.

hình ảnh

Cô bé để lại lá thư rồi bỏ nhà ra đi - Ảnh minh họa: Pexels

Thế nhưng đang tuổi mới lớn, T. tỏ ra bướng bỉnh, không chịu nghe lời khuyên của ba mẹ. “Tôi có vài lần lớn tiếng, khuyên con gái nhưng không ngờ cháu lại bỏ nhà đi như vậy”, chị Hạnh buồn rầu nói.

Đại diện UBND xã Phước Đông xác nhận công an địa phương đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình chị Hạnh về việc con gái mất liên lạc. Hiện công an đang hỗ trợ gia đình tìm kiếm bé gái.

hình ảnh

Em thấy nhiều bậc phụ huynh cứ mang tâm lý luôn coi con mình là 1 đứa trẻ bé bỏng, đôi khi quên mất sự thật rằng con mình đã lớn, chuyện có tình cảm với bạn khác giới cũng là sự phát triển tâm lý hết sức bình thường. Lo lắng là đúng bởi con có thể mải mê với những cảm xúc lạ lẫm này mà xao nhãng đi việc học, nhưng ngăn cản có lẽ là điều không nên.

Cha mẹ lúc này nên là 1 người bạn với con, tâm sự, phân tích cho con những điều hay lẽ phải. Mọi hành động như to tiếng, quát tháo nặng lời đều sẽ khiến con suy nghĩ không tích cực, không còn coi nhà mình là nơi an toàn nữa và tìm cách trốn tránh. Làm bạn với con theo em nghĩ vừa dễ mà cũng vừa khó các mẹ ạ.