Không cần biết mình xấu hay đẹp nhưng ai cũng thích mình có được một tấm ảnh CCCD đẹp để đời phải không các mẹ?

>>> Bi hài chuyện chụp ảnh làm thẻ CCCD gắn chíp: Nghĩ là đẹp nhưng bị chê lố

Xem câu chuyện các cụ đi chụp ảnh làm CCCD gắn chíp mà thấy hài, cười ra nước mắt luôn đó mẹ. Ai chẳng mong mình có tấm ảnh đẹp để đời, dù là trẻ hay già phải không mẹ?

Mấy hôm đầu lúc triển khai làm CCCD gắn chíp, có ông cụ nọ đến Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội với bộ áo dài và khăn xếp đỏ truyền thống. Hình ảnh của ông thu hút sự chú ý của rất nhiều người bởi sự trang trọng, chỉn chu. Việc ông làm không chỉ thể hiện hình ảnh đẹp, trân trọng bản thân và trân trọng giá trị văn hóa của dân tộc.

hình ảnhNguồn: Tuổi trẻ. 

Cùng với sự trang trọng là nét mặt vui vẻ, hiền hậu của ông khiến cho bầu không khí nghiêm túc ở nơi cơ quan hành chính trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Không chỉ cụ này, mà vừa rồi cũng có một cụ ông tóc bạc trắng, tuy không mặc áo dài khăn xếp nhưng sự chỉn chu, trân trọng của ông không kém phần.

Trước khi chụp ảnh làm CCCD gắn chíp, ông xin nước rồi cẩn thận soi gương chải lại tóc tai cho vào nếp, áo quần ngay ngắn rồi mới chụp. Chụp ảnh xong, ông còn hỏi nhỏ các anh Công an rằng “Ảnh ông chụp có đẹp không?”. Rồi ông bảo nhìn các cháu bây giờ làm ông nhớ lại hồi trai trẻ của ông. Nghe sao mà dễ thương ghê ha các mẹ. Nhìn nụ cười rạng rỡ của ông cùng phong thái điềm tĩnh và vẻ ngoài chỉn chu, gọn gàng, không ít thanh niên ước ao khi về già mình cũng sẽ làm được như vậy.  

hình ảnh


Nguồn: Đời sống Pháp luật - Người đưa tin

Tức cười nhất là ảnh cụ bà đi chụp ảnh làm CCCD gắn chíp mà nhất định không cho chụp mặt, chỉ cho chụp sau gáy. Điều này khiến các anh không khỏi bối rối, dù có người đến dỗ dành nhưng cụ vẫn nhất quyết đưa lưng về phía ống kính. Mọi người chưa hiểu lý do xảy ra sự tình dở khóc dở cười kia, không biết có phải do cụ hiểu nhầm quá trình chụp ảnh làm thẻ CCCD gắn chíp không, nhưng có người đồn đoán chắc là do cụ xem con cháu mình review chuyện chụp ảnh làm thẻ CCCD gắn chíp quá nhiều nên sợ không dám đối diện chăng?!?

hình ảnh


Nguồn: Tạp chí Người Đưa Tin. 

Rồi đâu đó vẫn còn những hình ảnh đẹp kiểu như con trai vuốt tóc cho mẹ, sửa sang lại quần áo để mẹ có được bức ảnh chụp đẹp nhất.

hình ảnh


Nguồn: Vietnamnet. 

Hay như cụ ông móm mém, da nhăn nheo được anh Công an chỉnh sửa tư thế để chụp ảnh làm CCCD gắn chíp.

hình ảnh


Nguồn: Vietnamnet. 

P/S: Mẹ nhớ là khi đi làm thẻ CCCD gắn chíp, ngoài mang giấy tờ và tiền bạc ra, mẹ cần mặc áo quần gọn gàng, lịch sự. Có thể trang điểm nhẹ, vén tóc lên hết để lộ phần trán và 2 mang tai nhé.

Rồi, mẹ có kỷ niệm vui buồn gì về chuyện chụp ảnh làm CCCD gắn chíp không, kể mọi người nghe xem nào. Review để mọi người xem còn rút kinh nghiệm cho mình nè.