Bên phía khách thuê rất bức xúc vì khách sạn quá cứng nhắc, chuyện không đáng cũng bắt đền. Nhưng phía khách sạn có hẳn bản quy định, khách làm sai thì bị phạt thôi.

Không phải có tiền sử dụng dịch vụ là muốn làm gì thì làm đâu. Ở nhà thì sống sao cũng được, bước ra đường phải mang theo ý thức, nhìn nhận mọi việc thật cẩn trọng để tránh xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Nhất là khi đi du lịch ở lại khách sạn, không ít người cứ nghĩ mình bỏ tiền ra thì sử dụng phòng sao cũng được mà chẳng cần đọc nội quy và tuân thủ. Đến khi phạm lỗi, bị bắt đền thì quay sang trách móc, viết bài "bóc phốt" trên khắp cõi mạng.

Như vụ việc xảy ra mới đây đã làm cư dân mạng xôn xao bàn tán. Chuyện rằng có gia đình đi Vũng Tàu du lịch. Theo bài đăng của người phụ nữ có tên N.T.T.N, gia đình chỉ kê 2 giường ngủ sát vào nhau để trẻ con không bị lọt xuống đất và khách sạn cũng không có quy định là không được tự ý xê dịch đồ đạc. Nhưng đến lúc thanh toán, họ bị khách sạn phạt 500.000 đầy vô lý “hướng dẫn viên làm việc với khách sạn thì được trả lời là m.ất con ốc của giường”. Vì không muốn rắc rối nên họ đã đền tiền và ấm ức "phốt" lên mạng.

hình ảnh

Bài đăng của người phụ nữ tố khách sạn phạt tiền chỉ vì dời giường.

“Trước khi rời phòng, mình dọn dẹp sạch sẽ, chỉ là không kê lại giường thôi, đến lúc xuống trả phòng thì các bạn ấy phạt 500.000 và b.ắt ký biên bản. 500.000 đồng không có phải là to t.át nhưng nếu làm du lịch mà như vậy thì quá dở luôn. Nói chung, đã làm du lịch thì cũng đừng nên quá cứng nhắc trong mọi tình huống, đấy là suy nghĩ của mình”, chị N khẳng định.

Vài dòng trạng thái, không có hóa đơn chứng minh, bài đăng của người phụ nữ khiến dân mạng nghi ngờ về độ chân thật. Tuy nhiên, phía khách sạn đã nhanh chóng xác nhận chuyện này đúng là xảy ra ở nơi họ kinh doanh dịch vụ của mình. Tuy nhiên sự thật thì mức phạt 500.000 đồng đã thấp hơn rất nhiều so với tổn thất thực tế mà bên cho thuê phòng phải chịu.

hình ảnh

Hậu quả của việc tự ý dời giường là rớt vít, để lại một lỗ to trên tường.

Nói có sách mách có chứng, bên phía khách sạn cũng cho hay, quy định không được di chuyển đồ đạc đã ghi ở mục thứ thứ 3 trong bản nội quy của khách sạn và đều đặt ở mỗi phòng. "Việc khách nói không thấy, có thể là do khách không để ý", phía khách sạn trả lời.

hình ảnh

Bản nội quy của khách sạn có nêu rõ nội dung khách không được tự ý dịch chuyển đồ đạc trong phòng.

Cư dân mạng mỗi người mỗi lý lẽ, chỉ trích vị khách đã làm sai còn đổ lỗi. Và phía khách sạn cũng không tránh được ý kiến trái chiều:

- Họ thuê phòng thì trong phòng họ thích nằm kiểu gì họ nằm chứ sao vô lý nhỉ?

- Nói lại tự ái chứ cũng nhiều anh em thiện lành xứ mình còn hoang dã lắm. Cứ nghĩ chỉ cần tiền đầy túi, bận quần áo đẹp, đi xe sang là đã trở nên trưởng giả rồi không bằng.

- Nếu khách muốn có thể book giường đôi, hoặc yêu cầu khách sạn đổi phòng có giường đôi. Nếu còn phòng thì khách sạn sẵn sàng hỗ trợ. Đằng này giường đã được cố định vô tường lại cố tình đẩy rớt vít, hư tường thì 500k mình còn thấy ít đó.

- Phạt tiền thì quá đáng, nhưng ý thức của khách hơi kém. Nếu ai cũng kéo giường đi lung tung như vây cũng tội nghiệp và tốn thời gian cho tạp vụ dọn dẹp chứ...đây cũng là bài học chung chung. Sắp đến lễ rồi chúc các ban có chuyến du lịch đầy ý nghĩa.!

Nhìn phần ốc bị sứt ra khỏi tường mới thấy, nhóm khách dù nói thế nào cũng khó nhận được sự thông cảm. Vì họ tự ý dịch chuyển giường làm hư hỏng tài sản của khách sạn thì dù ít hay nhiều bị phạt cũng chẳng oan. Họ chẳng thèm đọc nội quy, không tuân thủ quy định, làm hư để bị phạt rồi còn lên mạng tố khách sạn. Những người không biết thực hư thế nào đã nghe một chiều rồi lên tiếng chỉ trích khách sạn vô lý, làm khó khách thuê. Nhưng có nhìn hình ảnh thực tế mới thấy, chẳng ai tự dưng lại gây khó dễ cho khách làm gì. Nhất là khi mùa dịch này thì dù nhà nghỉ hay khách sạn cũng rất cần khách, chuyện chẳng đáng thì họ cũng dễ dàng bỏ qua thôi.

Đừng nghĩ bỏ tiền ra thì muốn làm gì cũng được. Trừ nhà mình ra, bất kỳ nơi nào muốn làm gì cũng phải nhìn trước ngó sau, hỏi chủ hoặc nhân viên ở đó cho thật kỹ. Còn nếu vô ý làm hư hỏng thì phải chấp nhận đền chứ đừng cho rằng bản thân không cố ý, dù đền vẫn lên mạng bóc phốt. Khách sạn nhà nghỉ dù lớn hay nhỏ thì họ cũng đều kinh doanh, cũng phải kiếm tiền, cho nên đừng mong họ sẽ nhân nhượng cho những lỗi sai của bất kỳ vị khách nào. Bởi ai cũng làm sai, cũng được tha thứ thì nhà nghỉ, khách sạn đó chẳng phải sẽ đóng cửa sớm hay sao?