Do kế hoạch ban đầu có chút trục trặc nên cuối cùng 2 anh em ruột cùng tổ chức đám cưới chung ngày và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ bạn bè, cộng đồng mạng. 

Gần đây mình đọc trên 2sao câu chuyện về anh em ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cùng tổ chức đám cưới chung một ngày  (16/1) quả thật là niềm vui như nhân gấp bội. 2 cô dâu trẻ cũng sống chung một xã nhưng trước đó chưa quen biết nhau, xem ra từ giờ có duyên làm chị em bạn dâu với nhau. 

Theo đó, chú rể Nguyễn Đăng Thuyên (sinh năm 1992) cưới cô dâu Trần Thị Hồng (sinh năm 1993) và chú rể Nguyễn Đăng Vân (sinh năm 1997) sánh đôi với cô dâu Nguyễn Thị Hồng Nhung (sinh năm 1998). 

hình ảnh

(Ảnh: 2sao)

Các cặp đôi vẫn thực hiện đầy đủ các thủ tục cưới hỏi dù tổ chức chung một ngày. Đôi này đi trước rồi tới đôi sau làm tương tự. Khoảnh khắc ném hoa cưới cũng rất đặc biệt khi hai cô dâu trẻ cùng ném chung với nhau. Khách mời ai nấy cũng vui vẻ, phấn khích và chúc mừng gia đình vì niềm vui nhân đôi. 

Anh Hoàng Xuân Quang - thợ chụp ảnh cưới cho 2 anh em Đăng Thuyên - Đăng Vân chia sẻ trên Nông Thôn Việt thế này: "Ban đầu mình tưởng chụp như bao người bình thường khác chứ mình cũng không biết chụp đôi luôn. Khi biết hai chú rể là anh em ruột, mình lại càng thấy bất ngờ hơn. Có lẽ vì vậy nên đám cưới có rất đông người đến dự".

hình ảnh

(Ảnh: 2sao)

“Đám cưới đôi” này được xem là duyên, bởi trước đó hai cặp đôi không dự định sẽ tổ chức hôn lễ chung một ngày. Cô dâu Trần Hồng chia sẻ trên Nông Thôn Việt, ban đầu cô và chồng dự định cưới vào dịp hè 2022, còn em trai chồng sẽ cưới vào Tết Nguyên đán 2023. 

Tuy nhiên, do gặp chút vấn đề cá nhân nên chị Hồng và chồng đã dời lại, cùng tổ chức chung một ngày sau khi bàn bạc với mọi người trong gia đình. 

“Đám cưới tụi mình có rất nhiều điều đặc biệt. Hai chú rể mỗi người một đường đi rước dâu, sau đó hẹn nhau ở đầu ngõ để cùng đi vào nhà. Mẹ chồng mình cùng lúc đón được 2 nàng dâu qua cửa. Người thân, bạn bè các bên đều góp mặt chúc phúc cho tụi mình nên đám cưới đông vui lắm”, cô dâu trẻ kể lại. 

hình ảnh

(Ảnh: 2sao)

Với việc tổ chức đám cưới chung một ngày thế này là điều hy hữu và chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên với các cặp đôi cũng như người thân trong gia đình. Cũng có thể, nhờ việc tổ chức “đám cưới đôi” thế này mà quan hệ giữa mọi người sẽ trở nên thân thiết hơn, tránh tình trạng như bầu nước lã. 

Ngoài ra, cùng lúc đón 2 nàng dâu xinh đẹp, trẻ trung hẳn là mẹ của 2 chú rể vô cùng viên mãn, hãnh diện. Chứng kiến 2 con trai trưởng thành, yên bề gia thất là niềm hạnh phúc lớn lao của bố mẹ chú rể. 

hình ảnh

(Ảnh: 2sao)

Tuy vậy, khâu chuẩn bị tổ chức đám cưới của chú rể Đăng Thuyên và Đăng Vân gặp không ít khó khăn. May mắn, họ được anh em, bạn bè giúp đỡ, chung tay nên cuối cùng đám cưới đã diễn ra suôn sẻ, đầy niềm vui. 

“Với mình, được tổ chức đám cưới chung với các em là niềm vui nhân đôi. Hai cô dâu đều cảm thấy mình là người đặc biệt và xinh đẹp nhất trong đám cưới”, cô dâu Trần Hồng chia sẻ thêm. 

hình ảnh

Chuyện anh/chị em trong nhà cùng tổ chức đám cưới chung ngày tuy là điều hiếm nhưng không phải chưa từng có tiền lệ. Hồi năm 2021, mình có đọc thông tin 2 chị em ruột ở Nghệ An cùng về nhà chồng chung ngày, chung giờ.

hình ảnh

(Ảnh: Fanpage Nghệ An)

Do đã tìm được người phù hợp để kết hôn cũng như muốn bạn bè có mặt chung vui đông đủ vì thời điểm đó gần Tết, nhiều người bận dọn dẹp nhà cửa nên hai chị em quyết định tổ chức đám cưới chung ngày.