Bạn đang tìm cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ? Bạn rất khó chịu vì hình ảnh trong máy thì sắc nét mà khi đăng lên lại bị mờ, out nét? Nếu muốn khắc phục tình trạng trên thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cả cách làm trên điện thoại và máy tính cho bạn.

hình ảnh

Đăng Ảnh Lên Facebook Bằng Điện Thoại Không Bị Mờ 

Không có gì khó khăn khi bạn muốn đăng ảnh Facebook ở chế độ full HD ngay trên chính chiếc điện thoại của mình. Sau đây là hướng dẫn của chúng tôi.

hình ảnh

Trên Android

Chỉ với vài thao tác sau đây, bạn sẽ không còn lo lắng về tình trạng ảnh hoặc clip đăng fb bị mờ. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang bên phải màn hình

Bước 3: Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” biểu tượng hình bánh răng > “Cài đặt”

Bước 4: Kéo xuống chọn “File phương tiện và danh bạ”

hình ảnh

Bước 5: Bật chế độ “Tải ảnh lên video HD” và “Tải video lên ảnh HD” là được.

hình ảnh

Trên iPhone (IOS)

Cách đăng ảnh không bị vỡ trên hệ điều hành IOS cũng gần giống như với điện thoại Android. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “Menu” hình 3 dấu gạch ngang ở phía dưới bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” > “Cài đặt”

Bước 4: Kéo xuống chọn mục “File phương tiện” > Chọn “Video và ảnh”

Bước 5: Bạn bật chế độ “Tải lên HD” ở mục cài đặt video và ảnh.

hình ảnh

Đăng Video HD Lên Facebook Bằng Máy Tính Đơn Giản 

Vậy với những bức ảnh hoặc video được đăng tải bằng máy tính thì sao? Làm thế nào để có độ phân giải thật sắc nét? Hãy cùng xem cách làm dưới đây nhé.

Bước 1: Chọn biểu tượng tam giác ngược như hình bên dưới > Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”

hình ảnh

Bước 2: Chọn “Cài đặt” > Chọn “Video”

hình ảnh

Bước 3: Chỉnh “Chất lượng mặc định của video” thành HD là xong.

hình ảnh

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Với chủ đề đăng ảnh lên facebook không bị vỡ, rất nhiều câu hỏi thắc mắc từ quý bạn độc giả được gửi tới. Do đó, chúng tôi đã tổng hợp lại những vấn đề thường gặp nhất và cách giải quyết nhanh chóng cho các bạn.

Kiểm tra ảnh, video đăng Facebook có bị mờ không?

Sau khi thực hiện các cách trên, bạn hãy dùng “mẹo” sau để kiểm tra xem bức ảnh mình đăng lên đã thực sự rõ nét chưa nhé. Rất đơn giản, chỉ cần thử đăng tải 1 tấm ảnh hoặc video bất kỳ lên Facebook và lưu về máy kiểm tra chất lượng với ảnh gốc là được nhé. 

hình ảnh

Nguyên nhân đăng ảnh lên Facebook bị mờ

Nếu bạn đã thực hiện hết các cách trên mà vẫn gặp tình trạng ảnh đăng facebook bị mờ hoặc vỡ thì có thể là do bộ nhớ cache trên Facebook của bạn đã đầy. Một số trường hợp khác vì đường truyền internet của bạn lúc đăng ảnh bị chập chờn. Hoặc do ảnh đăng của bạn có kích thước không chuẩn.

Còn nếu là trên laptop hoặc máy tính thì có thể do trình duyệt web quá nhiều dữ liệu hoặc chưa được cập nhật bản mới nhất. Hãy khắc phục những điều trên và thử đăng tải một tấm ảnh xem đã nét hơn chưa nhé.

hình ảnh

Tại sao đăng Story hay bị mờ?

Bạn có hay gặp tình trạng đăng Story bị out nét khiến hình ảnh xuất ra nhìn kém chất lượng hẳn đi không? Một trong những nguyên nhân lớn nhất là do tính năng tự động nén của Facebook đấy. Hoặc cũng có thể do chất lượng của video/ảnh gốc của bạn cũng không đạt chuẩn.

hình ảnh

Phần mềm up ảnh lên Facebook chất lượng cao

Bạn có thể chỉnh sửa ảnh qua một số ứng dụng từ bên thứ 3 như: Picsart, Flickr,... Rồi sau đó chia sẻ trực tiếp lên Facebook và bạn sẽ có được bức ảnh với chất lượng cao nhất. Hoặc dùng các phần mềm photoshop của Adobe cũng là một sự lựa chọn tốt đấy.

hình ảnh

Kết Luận

Như vậy, bạn đã biết cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ chưa? Hy vọng những hướng dẫn trên đây đã giúp ích cho bạn. Chúc các bạn có những bức hình đăng face bắt mắt, thu hút nhiều like. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị nhé.