Bạn có ứng dụng cần bảo mật? Bạn đang tìm cách cài mật khẩu cho ứng dụng trên máy tính để không ai có thể sử dụng ngoài bạn. Cách cài mật khẩu cho ứng dụng trên máy tính win 10 mà bạn chưa biết. Cùng tìm hiểu kỹ hơn những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

hình ảnh

Cách cài mật khẩu cho ứng dụng bằng My lockbox

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp bạn cài mật khẩu cho ứng dụng. Việc của bạn cần làm duy nhất là cài đặt vào máy tính để sử dụng. Sau đây mình sẽ giới thiệu đến bạn ứng dụng My Lockbox và cách sử dụng ứng dụng để cài mật khẩu cho máy tính của bạn.

My Lockbox là phần mềm cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên máy tính bao gồm cả 2 phiên bản là trả phí và mất phí. Với phiên bản miễn phí bạn sẽ bị giới hạn tính năng và có thể không cài đặt mật khẩu cho một vài ứng dụng đặc biệt. Để sử dụng các tính năng không giới bạn bạn cần phải trả một cái giá chưa đến 30 USD. 

Ngoài tính năng cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên máy tính. My Lockbox còn có thể cài đặt thêm công cụ ẩn file, giúp bảo vệ dữ liệu tốt hơn. 

hình ảnh
Bước lựa chọn công cụ ẩn file

Cách sử dụng phần mềm My Lockbox để cài đặt mật khẩu cho ứng dụng

Để cài mật khẩu ứng dụng, hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng My Lockbox về máy tính win 10

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng: 

Sau đó bạn điền mật khẩu cho các ứng dụng; gợi ý mật khẩu khi bạn quên và cuối cùng là gmail để khôi phục mật khẩu.

hình ảnh

Bước 3: Chọn ứng dụng muốn khóa: 

nhấp browse > chọn thư mục chứa ứng dụng muốn khóa.

hình ảnh

Bước 4: Hoàn thành

Vậy là bạn đã cài đặt thành công mật khẩu cho ứng dụng của mình. Bây giờ, để truy cập vào ứng dụng bạn cần đến bảng điều khiển My Lockbox rồi click “Unlock” để mở khóa.

hình ảnh

Tổng kết

Như vậy là bạn đã biết cách cài mật khẩu ứng dụng trên máy tính bằng phần mềm My Lockbox. Phần mềm mình giới thiệu trên rất nhẹ nên không ảnh hưởng đến dung lượng của máy tính. Giờ đây bạn có thể cho người khác mượn máy tính mà không sợ họ nhìn thấy thông tin quan trọng của mình. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn, nếu có thắc mắc xin hãy để lại bên dưới bình luận.

Bài viết thuộc tác giả ThanhTuan97 - thành viên Cộng đồng Phụ nữ lớn nhất Việt Nam! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

-------------------------------------------------------------

Tham khảo thêm: