Các bước định dạng trang in trong Word 2010 đầy đủ nhất mà không phải ai cũng biết: Căn lề chuẩn, chọn hướng trang, khổ giấy, in một/ hai mặt, xem trước trang in. Tất cả  sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Để định dạng trang in được đẹp mắt đòi hỏi người sử dụng phải cài đặt các thông số như hướng trang, in dọc, in ngang, khổ giấy, căn lề. Mặc dù vậy không phải ai cũng hiểu về những thông số này nên khi gặp trường hợp phải in nhiều loại văn bản khác nhau sẽ ít nhiều lúng túng. Vì vậy, đừng bỏ qua những thông tin dưới đây về cách định dạng trang in trong Word 2010 đầy đủ nhất.

1. Chỉnh khổ giấy trong Word 2010 

Trong Word có nhiều khổ giấy được thiết lập sẵn như Letter, Legal, A3, A4, A5. Tuy nhiên, trong văn bản hành chính thường ngày bạn sẽ chủ yếu dùng khổ A4, A5, A6. Để lựa chọn các loại khổ giấy bạn làm như sau.

Bước 1: Mở File >> Print. Vào Setting, chọn Letter. Tại đây sổ ra các khổ giấy các loại, bạn chọn vào khổ giấy mong muốn là được.

hình ảnh

Ngoài ra nếu bạn không muốn chọn khổ theo các thiết đặt sẵn, tại đây bạn bấm vào More Paper Size.

hình ảnh

Bước 2: Tiếp theo nhập kích cỡ khổ giấy mong muốn. Ấn Oke là hoàn thành

hình ảnh
Cách chỉnh khổ giấy trong word 2007, 2010,2013,2016,2019

2. Căn lề chuẩn - Cách định dạng trang in trong Word 2010

Căn lề chuẩn là yếu tổ “nhỏ mà có võ” quyết định một văn bản khi in ra có đẹp hay không, tránh trường hợp bị khuyết, mất góc. Ngoài ra, khi bạn soạn thảo văn bản hành chính cũng cần tuân thủ theo Quy định căn lề văn bản trong Word theo tiêu chuẩn của Cơ quan Nhà nước.

Bước 1: Việc đầu tiên khi căn lề là cần điều chỉnh đơn vị đo từ inch sang cm bằng cách nhấn vào File rồi chọn Option.

hình ảnh

Tại đây bạn nhấn vào mục Advanced, tìm đến mục Display. Sau đó ta sẽ điều chỉnh đơn vị sang Centimeters tại mục Show measurements in units.

hình ảnh

Bước 2: Sau đó vào File >> Print rồi chọn Margin Settings.

hình ảnh

Bước 3: Tìm đến mục Custom Margins và tiến hành và điền vào các thông số căn lề theo quy định của Nhà nước tại các ô: (Top), lề dưới (Bottom), lề trái (Left), lề phải (Right).

► Xem thêm: Quy định căn lề văn bản hành chính của Nhà Nước

hình ảnh
Cách căn lề trong Word 2010 để in 2 mặt

3. Chọn hướng trang - Cách định dạng trang in trong Word 2010

Tuỳ chỉnh định dạng trang in hướng trang thường được đặt theo hướng dọc mặc định khi bạn mở Word. Để thiết lập hướng trang khác, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Vào File >> Print. Đến ô Setting, Chọn mục Portrait Orientation.

Tại đây sẽ sổ ra 2 hướng bao gồm Portrait Orientation (hướng dọc/đứng) hay Landscape Orientation (hướng ngang).

Bạn click vào hướng trang mong muốn là hoàn tất.

hình ảnh
Chọn hướng trang định dạng văn bản trong Word

4. Xem trước khi in 

Xem trước khi in không hẳn là một thao tác định dạng trang in trong Word thế nhưng đây không phải là hành động thừa. Nó sẽ giúp ta hình dùng được tổng thể trang in, phát hiện ra các lỗi sai về kích cỡ, tiêu đề, lề trang… Thế nên bạn lưu ý không nên bỏ qua.

Để xem trước khi in, bạn vào File, chọn Print. Tại đây nội dung trước khi in sẽ xuất hiện bên phải của màn hình.

hình ảnh

5. In 2 mặt

Thao tác in 2 mặt vô cùng đơn giản, thế nhưng không phải ai cũng biết cách in 2 mặt. Mặc dù in 1 mặt có vẻ dễ đọc dễ thao tác hơn nhưng nó vô tình làm lãng phí giấy in và sai yêu cầu của một số loại văn bản.

Để in 2 mặt, bạn chỉ cần mở File chọn Print >> Setting rồi chọn Print on both side là xong.

hình ảnh
Định dạng trang văn bản để in 2 mặt trong Word

Vừa rồi mình đã hướng dẫn bạn 5 bước đầy đủ để định dạng trang in trong Word 2010 chuẩn nhất. Những thao tác này không chỉ phục vụ cho các bạn nhân viên công sở mà các bạn học sinh sinh viên cũng nên lưu ý để trình bày văn bản của mình một cách chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, công sức.

► Bài viết xem nhiều: