DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2023 

Năm 2022 là một năm đầy biến động của các bạn học sinh Việt Nam muốn đi du học Hàn Quốc. Đặc biệt là các bạn du học hệ học tiếng (Visa D4-1), do các bạn học sinh sang trước bỏ trốn ra bất hợp pháp quá nhiều dẫn tới ảnh hưởng của các bạn đi sau rất nhiều. Nhiều trường Hàn Quốc đã ngừng cấp code, cấp thư mời hay không tiếp nhận học sinh vì có học sinh mới sang được vài tháng đã bỏ trốn ra bất hợp pháp. Tỷ lệ bất hợp pháp tăng cao dẫn tới đại sứ quán Hàn Quốc xét hồ sơ chặt chẽ hơn và hạn chế với các loại visa Hàn Quốc.

Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ hiện nay đang phân vân và có những thắc mắc gửi về cho HumanBank mong muốn được tư vấn, ví dụ như: Du học Hàn Quốc năm 2023 có gì mới? Có nên đi du học Hàn Quốc 2023 không? Du học Hàn Quốc 2023 nên đi visa nào? Chi phí du học Hàn Quốc 2023 bao nhiêu? Du học Hàn Quốc 2023 nên học ngành gì? Điều kiện đi du học Hàn Quốc 2023 như thế nào?

Và trong nội dung dưới đây, HumanBank sẽ chia sẻ một số lưu ý khi đi du học Hàn Quốc năm 2023 để giúp các bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc tìm hiểu thêm nhé!

I. CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Để có một hồ sơ tốt thì các bạn cần lưu ý một số điều sau:

- Các bạn nên sử dụng hồ sơ thực của mình để nộp tránh dựng, hay làm giả hồ sơ: bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận việc làm, giấy xác nhận số dư, giấy chứng nhận quan hệ gia đình, giấy chứng nhận nộp thuế,... để không bị đánh lỗi số 6 từ đại sứ quán.

- Đại sứ quán Hàn Quốc đã ra thông báo không tiếp nhận những giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của học sinh nữa (phải là bằng bản cứng).

- Chứng minh tài chính: Các bạn học sinh nên nói với phụ huynh làm giấy phép kinh doanh và bản chứng minh thu nhập thật chi tiết (thu nhập trung bình khoảng 2000usd/tháng) để hạn chế không bị đánh lỗi số 11. Nếu có thể thì thêm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình để thêm phần chắc chắn về điều kiện kinh tế gia đình.

II. CÁCH CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC

Vài năm về trước, khi các bạn đi du học Hàn Quốc thì việc chọn trường là khá thoải mái, nhưng hiện tại thì việc các bạn chọn trường cũng rất là khó khăn. Đối với các bạn lựa chọn đi theo hệ học tiếng (visa D4-1) nên dựa vào kết quả điểm GPA của trung học phổ thông của mình để ứng tuyển nộp hồ sơ trường nào cho phù hợp với yêu cầu của trường đại học Hàn Quốc (Top 1%, Top 2%, Top 3%).

Hiện tại, tỷ lệ đỗ visa cao nhất của visa D4-1 là trường Top 2%, vì 80% việc đỗ visa của các học sinh là ở trình độ tiếng Hàn của các học sinh. Trình độ tiếng Hàn của học sinh càng cao thì khi phỏng vấn với trường, với đại sứ quán sẽ có tỷ lệ thông qua càng cao.

III. DU HỌC HÀN QUỐC HỆ VISA NÀO CÓ TỶ LỆ ĐỖ CAO NHẤT?

Ngoài du học tiếng (visa D4-1), các bạn hoàn toàn có thể xin visa du học hệ chuyên ngành (visa D2). Và du học Hàn Quốc hệ chuyên ngành (visa D2) hiện tại đang loại là visa du học Hàn Quốc có tỷ lệ đỗ visa cao nhấtTỷ lệ đỗ của visa D2 hiện tại đang là trên 90%. Đây là loại visa có rất nhiều thuận lợi khi du học mà rất nhiều học sinh chưa biết đến hay chưa nắm rõ về loại visa này.

Du học hệ chuyên ngành (visa D2) được chia thành:

+ Hệ Cao đẳng (visa D2-1).

+ Hệ Đại học (visa D2-2).

+ Hệ Thạc sỹ (visa D2-3).

+ Hệ Tiến sỹ (visa D2-4).

+ Hệ Nghiên cứu (visa D2-5).

+ Hệ Sinh viên trao đổi (visa D2-6).

Những lý do visa D2 có tỷ lệ đỗ visa cao:

+ Là sinh viên chính thức của bộ giáo dục (không phải là học sinh dự bị đại học như visa D4-1).

+ Yêu cầu tiếng Hàn Topik 2 trở lên.

+ Yêu cầu chứng minh tài chính sổ ngân hàng tiết kiệm 18.000 USD - 20.000 USD mở trước 6 tháng.

Ưu điểm của visa D2:

- Chắc chắn xin được học bổng (TOPIK càng cao thì học bổng càng HẤP DẪN) vì thế gánh nặng về tài chính sẽ không còn là trở ngại lớn.

- Được chọn trường thoải mái.

- Không phân biệt vùng miền.

- Không quan trọng số năm tốt nghiệp.

- Visa thẳng, không cọc, không phỏng vấn Đại Sứ Quán.

- Sinh viên được phép làm thêm 25 tiếng / tuần, các ngày thứ 7 và chủ nhật được nghỉ đi làm thêm thỏa mái không bị hạn chế giờ.

- Được đào tạo tiếng tại Việt Nam, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí khoảng 100 - 200 triệu phí đào tạo tiếng tại các trường Đại học Hàn Quốc.

- Khi sang được học chuyên ngành luôn, một năm có 2 kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông (4 tháng) vì vậy đây là khoảng thời gian lý tưởng để các bạn có thể tự do làm thêm.

- Được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại tiên tiến.

- Có cơ hội bảo lãnh người thân sang thăm trong quá trình bạn đang học tập tại trường.

- Visa D2 giúp cho bạn được hưởng những quyền lợi của du học sinh quốc tế từ chính phủ Hàn Quốc.

Nhược điểm của visa D2:

+ Phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên (Riêng hệ cao đẳng yêu cầu chỉ cần Topik 2).

+ Chỉ có 2 kỳ nhập học là tháng 3 và tháng 9.

IV. DU HỌC HÀN QUỐC 2023 NÊN CHỌN VISA NÀO?

Dựa vào những phân tích ở trên thì có thể thấy rằng, du học Hàn Quốc hệ chuyên ngành (visa D2) là loại visa mà học sinh nên lựa chọn để đi du Học Hàn Quốc năm 2023. Visa D2 đặc biệt phù hợp với:

+ Các bạn nhà không có điều kiện.

+ Các bạn đã bị trượt code.

+ Các bạn tuổi cao: 1990 ~ 2003.

+ Các bạn muốn có học bổng từ 30 ~100%.

+ Các bạn muốn đổi đời bằng việc vừa học vừa làm và định cư.

+ Các bạn muốn visa thẳng + miễn phỏng vấn ĐSQ.

+ Các bạn muốn có ỷ lệ đỗ visa cao >= 90%. 

+ Các bạn muốn đi du học Hàn Quốc với chi phí thấp.

Trên đây là một số chia sẻ của HumanBank về tình hình du học Hàn Quốc năm 2023. Nếu còn điều gì thắc mắc hay đắn đo, các bạn có thể liên hệ với HumanBank để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!