Sau khi xem xét và cân nhắc đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội, TP đã đồng ý cho học sinh lớp 9 được quay trở lại trường học trực tiếp. Và để đảm bảo an toàn, mỗi xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch ở cấp 1, cấp 2, không có F0 trong cộng đồng thì mỗi xã chọn 1 trường THCS để học sinh đi học trực tiếp. Một thông tin rất được các bậc phụ huynh trông chờ sau chuỗi ngày dài con em mình học online các mẹ ạ.  

Thông tin cụ thể về việc này, theo PLO, vào ngày 20/11, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hoả tốc về việc cho học sinh tại các huyện, thị xã ở ngoại thành trở lại trường học… Theo đó UBND TP Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh ngoại thành trở lại trường học từ ngày 22/11 theo đề xuất trước đó của Sở.

hình ảnh

Một trường học tại Hà Nội chuẩn bị cơ sở vật chất để học sinh đến trường trở lại - Ảnh: PLO

UBND TP Hà Nội giao Sở GD&ĐT và Sở Y tế hướng dẫn các địa phương đảm bảo công tác phòng chống dịch, chuẩn bị cơ sở vật chất để đón học sinh đi học trở lại. Người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền địa phương căn cứ tình hình dịch để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh trở lại trường học.

Trước đó vào ngày 17/11, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có tờ trình về việc cho học sinh trở lại trường học. Sở này cho biết tại Hà Nội, huyện Ba Vì là nơi đầu tiên cho học sinh khối lớp 9 của các trường Trung học cơ sở đến trường trở lại với quy mô 109 lớp, gần 4.000 học sịnh và đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch.

Đồng thời Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã có văn bản đề nghị 17 huyện, thị xã của TP rà soát, đề xuất phương án cho học sinh trở lại trường học. Theo đó các địa phương trên cho biết đang ở trong mức độ dịch cấp 1, hoặc cấp 2, và không có ca F0 trong cộng đồng (tính đến thời điểm ngày 16/11).

hình ảnh

Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường học - Ảnh: Vietnamnet

Sở GD&ĐT cho hay các địa phương đề nghị mỗi xã/thị trấn sẽ chọn 1 trường trung học cơ sở để cho học sinh lớp 9 đến trường trở lại từ ngày 22/11. Các khối lớp còn lại học trực tuyến. Cấp học mầm non tiếp tục nghỉ. Đối với các trường trung học phổ thông (lớp 10, 11, 12), Sở GD&ĐT đề nghị cho học sinh đi học trở lại với điều kiện đã được tiêm vaccine phòng chống dịch theo nguyên tắc “khối nào tiêm xong thì cho học sinh khối đó học trực tiếp”. 

Công tác phòng chống dịch tại trường học phải đảm bảo an toàn, giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine chỉ dạy trực tuyến, không được đến lớp dạy trực tiếp. Không tổ chức lớp ăn tập trung tại căng tin trường học, học sinh tự mang theo đồ uống, nước. Chỉ tố chức dạy học trực tiếp tại trường học 1 buổi/ngày. Trong quá trình dạy học trực tiếp, nếu xảy ra vấn đề dịch tễ phải dừng học trực tiếp để đảm bảo an toàn cho học sinh.

hình ảnh

Trước đó Hà Nội đã quyết định cho học sinh 17 huyện, thị trấn ngoại thành được đến trường học từ ngày 8/11, nhưng vì diễn biến dịch bệnh phức tạp mà quyết định này đã phải hủy bỏ vào ngày 6/11, chỉ trước 2 ngày so với dự kiến. Tuy nhiên lần này tình hình nCoV tại Hà Nội đã khác trước và hi vọng lần này học sinh sẽ được đến trường thuận lợi, an toàn. Các phương án phòng dịch trong học đường cũng đã được chuẩn bị kỹ, do đó phụ huynh có thể yên tâm để con em mình đến trường. Học sinh lớp 9 sẽ phải thi chuyển cấp vào cuối năm học, vì vậy việc đến trường học trực tiếp sẽ rất hiệu quả cho quá trình ôn thi của các em.

Nguồn: PLO

Xem link gốc tại đây: plo.vn/thoi-su/ha-noi-quyet-dinh-cho-hoc-sinh-ngoai-thanh-tro-lai-truong-hoc-1029081.html