Thông tin học sinh ở một số khối lớp, trong đó có học sinh lớp 1 sẽ quay trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13/12 khiến một số phụ huynh cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, TP.HCM vừa đưa ra quyết định thí điểm dạy học tập trung trong điều kiện “bình thường mới” đối với lớp 9, 12, học sinh lớp 1 tạm thời chưa đến trường như kế hoạch trước đó. Có lẽ đây là một thông tin khiến nhiều phụ huynh cảm thấy nhẹ nhõm sau khoảng thời gian lo lắng cho con em lớp 1 sắp đến trường.

Tuy nhiên sau đó thông tin này đã được điều chỉnh, một số khối lớp đến trường học trực tiếp như kế hoạch. Chi tiết về thông tin này, theo TNO, chiều 2/12, hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 10 bế mạc sau 1,5 ngày làm việc. Phát biểu bế mạc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết hội nghị đã xem xét, thảo luận và cơ bản đồng tình chủ đề của thành phố năm 2022 là: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch nCoV, nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp. Toàn hệ thống chính trị sẽ tập trung nỗ lực cao nhất phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2022 từ 6%-6,5%. 

Đây là mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu có cơ sở và niềm tin khi sự đồng tâm, hiệp lực rất mạnh, sự khát khao hồi phục và phát triển rất lớn”, ông Nên nói.

Trong các nhiệm vụ, giải pháp đặt ra cho năm 2022, TP.HCM tập trung ưu tiên trước hết cho công tác phòng, chống, kiểm soát dịch nCoV; kiên trì, chủ động, nhất quán với phương châm: thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả; từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Về công tác giáo dục và đào tạo, ông Nên đề nghị giữ vững chất lượng dạy và học; trước mắt thí điểm dạy học tập trung trong điều kiện “bình thường mới” đối với lớp 1, 9, 12.

hình ảnh

Ảnh phải: Học sinh trường tiểu học Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) đến trường, ngày 20/10/2021 - Ảnh: VNE

Kế hoạch trước đó của UBND TP.HCM về tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh. Theo kế hoạch của UBND TP.HCM, việc tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp theo giai đoạn: giai đoạn 1 từ ngày 13 – 25/12 thí điểm dạy học trực tiếp 2 tuần đối với tất cả học sinh lớp 1, lớp 9, lớp 12. Từ tuần thứ 2 là trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

Giai đoạn từ ngày 27/12, Sở GD-ĐT tổ chức hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm 2 tuần dạy trực tiếp và tham mưu UBND TP.HCM xem xét và quyết định mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3/1/2022.

Trao đổi bên lề với báo chí về quyết định này, ông Nguyễn Văn Nên cho biết khi lấy ý kiến gia đình thì nhiều phụ huynh rất quan ngại, họ chưa biết tính chất, mức độ lây nhiễm của biến thể mới như thế nào nên để con đi ra ngoài cũng không yên tâm, số phụ huynh ủng hộ không cao. Do vậy, những học sinh lớn, thành phố có thể quản lý được thì thí điểm, đồng thời chờ tình hình dịch bệnh diễn biến như thế nào. “Mình làm sớm mà không kiểm soát được, hoặc có gì đó xảy ra sẽ tạo sự bất an hàng ngàn gia đình”, Bí thư Thành ủy TP.HCM nói.

hình ảnh

Ảnh trái: Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Trần Bình Trọng (Q.5, TP.HCM) được các cô giáo đo thân nhiệt trước khi vào lớp vào ngày 11/5/2020 - Ảnh: TTO

Mong nhà trường và các đơn vị liên quan sẽ thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn khi học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12 trở lại trường trong ngày 13/12 tới. Đồng thời, các bậc phụ huynh cần nhắc nhở con em thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống nCoV, tuân thủ khuyến cáo 5K để bảo vệ sức khỏe bản thân khi đến trường học tập./.

Tổng hợp: TNO

Xem link gốc tại đây:

https://thanhnien.vn/tp-hcm-hoc-sinh-lop-1-tam-thoi-chua-den-truong-hoc-truc-tiep-nhu-ke-hoach-post1407409.html