Nếu như các năm học trước, việc mua sách vở, dụng cụ học tập đã là một gánh nặng với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thì nay việc phải mua điện thoại thông minh, máy tính bảng để học online dường như là ‘bất khả thi’ với gia đình các em. Em đọc thông tin trên báo Người lao động, thấy có hàng nghìn học sinh nghèo tại TP Thủ Đức thiếu máy tính để học trực tuyến mà thương quá các mẹ ạ. TP sẽ hỗ trợ máy tính cho các em trong thời gian tới, khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và việc học online của các em còn phải kéo dài.

Vừa vào năm học, 2 giáo viên đã bị chuyển công tác: Hiệu trưởng cũng bất ngờ, phụ huynh lo lắng

Cụ thể về thông tin này, vào ngày 15/9, TP Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức lễ phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em". Tại lễ phát động, có 5 đơn vị đồng hành cùng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" ở TP Thủ Đức gồm: Hội doanh nhân trẻ TP HCM, Hội doanh nghiệp TP Thủ Đức, Công ty TNHH Công nghệ hoá nhựa Bông Sen, Công ty TNHH Dịch vụ Lê Hùng Sao Mai (hỗ trợ 20 triệu đồng) và Công ty CP kinh doanh địa ốc Him Lam hỗ trợ 1.000 máy tính.

hình ảnh


Tình hình nCoV diễn biến phức tạp, nhiều khu dân cư ở TP Thủ Đức được phong tỏa để phòng dịch - Ảnh: Baotintuc

Theo ông Trần Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức, năm học 2021- 2022 đã bắt đầu trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, do đó phải áp dụng hình thức học trực tuyến. Tuy nhiên, đến nay qua khảo sát, có nhiều trường hợp gia đình học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Thủ Đức có hoàn rất khó khăn do ảnh hưởng của tình hình nCoV không đủ điều kiện để mua máy vi tính và thiết bị để tham gia học tập trực tuyến.

Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình "Sóng và máy tính cho em", Thường trực UBND - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức đã kêu gọi người dân thành phố, các nhà hảo tâm, cơ quan, tổ chức, cơ sở tôn giáo và doanh nghiệp cùng quan tâm, chia sẽ và đóng góp cho chương trình để đồng hành với học sinh nghèo trên địa bàn TP Thủ Đức.

hình ảnh


Học sinh TP.HCM học online tại nhà bằng điện thoại - Ảnh: TTO

Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức sẽ tiếp nhận mọi sự đóng góp và phối hợp chuyển giao máy tính, thiết bị đến đúng đối tượng thụ hưởng và đảm bảo việc sử dụng mục đích.

Về hình thức đóng góp, bộ máy vi tính mới, bộ máy vi tính còn đang sử dụng sẽ được tiếp nhận bởi Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn do nCoV TP Thủ Đức. Cá nhân, tập thể trên địa bàn TP Thủ Đức cũng có thể đóng góp bằng cách đăng ký thông tin tại Ủy ban MTTQ Việt Nam để lực lượng tình nguyện viên đến tận nơi tiếp nhận.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức cũng sẽ tiếp nhận sự đóng góp bằng tiền để phối hợp các cơ quan, đơn vị mua các bộ máy vi tính mới và phân phối cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

hình ảnh

Việc trao tặng máy tính giúp các em học sinh triển khai học trực tuyến dễ dàng, hiệu quả - Ảnh: VNE

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết qua thống kê trên địa bàn TP Thủ Đức có hơn 3.200 em trong lứa tuổi học cấp I, cấp II thiếu máy tính để học trực tuyến trong năm học mới. 

hình ảnh

Dịch bệnh tại TP.HCM kéo dài đã đẩy nhiều hộ gia đình rơi vào cảnh khó khăn, nhưng việc học cho con em vẫn được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Hi vọng TP Thủ Đức kêu gọi được nhiều máy tính, thiết bị để trao tặng cho các học sinh nghèo, giúp các em vượt qua giai đoạn khó khăn vì nCoV này.

Nguồn: NLĐ