Dù TP.HCM đã nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, một số ngành nghề được hoạt động lại, song học sinh vẫn chưa thể đến trường học trực tiếp, nhằm đảm bảo an toàn cho các em. Thay vào đó, học sinh lớp 6 và lớp 9 tại TP.HCM sẽ bắt đầu học trên truyền hình từ ngày 11/10. Đây là giải pháp giúp các em học tập hiệu quả, trong bối cảnh tình hình nCoV tại TP.HCM vẫn đang từng bước được kiểm soát.

TP.HCM dự kiến cho học sinh đi học lại vào đầu năm 2022: đảm bảo cơ cở vật chất, phòng chống nCoV

Thông tin cụ thể về việc này, theo TNO, sau khi tổ chức dạy học trên truyền hình dành cho học sinh tiểu học, bắt đầu từ ngày ngày 11/10, Sở GD- ĐT TP.HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức phát sóng các chuyên đề học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 6 và lớp 9.

hình ảnh


Học sinh tiểu học ở TP.HCM học online tại nhà - Ảnh: VNE

Theo đó, chương trình dạy học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 6 sẽ phát sóng từ thứ 2 đến thứ 6 vào các khung giờ 7 giờ 30, 8 giờ 15 và 10 giờ 15. Còn chương trình học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 9 phát sóng vào khung giờ 13 giờ 30 và 14 giờ 15 thứ hai, thứ tư và thứ sáu. Ngoài ra, học sinh có thể xem lại tất cả các bài học mọi lúc mọi nơi trên kênh YouTube Ôn bài hoặc trên trang web của HTV.

Trước đó từ ngày 1/9, do ảnh hưởng của tình hình nCoV diễn biến phức tạp, khoảng 1,5 triệu học sinh từ tiểu học đến THPT bước vào năm học mới bằng hình thức học trên internet, học trên truyền hình. Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM, nhìn nhận năm học 2021- 2022 là một năm học khó khăn. Dạy học trên internet được xác định là một hình thức tổ chức dạy học phù hợp trong điều kiện thành phố hiện nay.

hình ảnhThời khóa biểu học trên truyền hình cho lớp 6 - Ảnh: TNO

hình ảnhThời khóa biểu học trên truyền hình cho lớp 9 - Ảnh: TNO

Lãnh đạo Sở GD-ĐT đánh giá, đến thời điểm hiện nay, tình hình học trên internet ở các trường THCS và THPT đã ổn định. Dạy học trên internet, học trên truyền hình sẽ là một phương thức học tập được thực hiện thường xuyên và đồng thời ngay cả khi các trường học mở cửa trở lại nhằm phát huy tối đa các điều kiện dạy học giúp cho học sinh và nhà trường thích ứng trong điều kiện bình thường mới.

hình ảnh


Ảnh phải: Giáo viên dạy học trên truyền hình cho học sinh - Ảnh minh họa: Zing

Thiết nghĩ đây là một thông tin rất mừng cho những em học sinh thường xuyên gặp vấn đề khi học online như thiết bị, đường truyền internet không đảm bảo các mẹ ạ. Hơn nữa phương pháp này kết hợp với việc học online sẽ giúp các em ôn tập và nắm chắc hơn nữa những kiến thức mà các thầy cô của mình dạy trong buổi học. Nhưng cũng mong sao TP.HCM sớm kiểm soát được dịch bệnh và học sinh có thể đến trường học trực tiếp, đó vẫn là phương pháp học hiệu quả hơn cả.

Nguồn: TNO