Biết nguyên nhân vì sao em học sinh này bị hạnh kiểm trung bình’, ‘Cứ tưởng người bố là thầy dạy võ’, ‘Anh hùng không đúng chỗ’ là những nhận xét mà nhiều người dành cho phụ huynh của em học sinh trong vụ việc giáo viên chủ nhiệm bị vung tay tại nhà, xảy ra ở xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, Đắk Nông.

Người mẹ là hiệu trưởng một trường mầm non, bố là giáo viên, khi nghe con bị hạnh kiểm trung bình thì người mẹ làm ầm ĩ lên, trong khi người bố tìm đến tận nhà cô giáo chủ nhiệm, đổ lỗi do cô và đã vung tay khiến cô phải nhập viện. Bố mẹ hành xử như thế này bảo sao con cái lại nhận hạnh kiểm trung bình trong quá trình rèn luyện tại trường. Chi tiết về vụ việc này, theo VNN, ngày 26/5, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Quảng Sơn xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một thầy giáo vung tay với đồng nghiệp.

Theo lãnh đạo này, người bị vung tay là cô giáo V.T.K.Q, giáo viên Trường THPT Lê Duẩn. Vụ việc xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 25/5, cô Q. cùng 2 con đang ở nhà riêng tại xã Quảng Sơn thì bị ông L.M.D (công tác tại một trường THCS ở xã Quảng Sơn) tới nhà động tay động chân. Ông D. là phụ huynh em L.M.Q (học sinh trường THPT Lê Duẩn).

hình ảnh

Ngôi trường nơi cô giáo công tác - Ảnh: VOV

Khi nhiều người tới can ngăn, ông D. bỏ chạy. Cô Q. được người dân đưa đến cơ sở y tế để sơ cứu rồi trình báo cơ quan chức năng.

Theo cô Q., cách đây khoảng 1 tháng, em L.M.Q. có hành vi xúc phạm giáo viên nên cô phê vào sổ đầu bài. Nhà trường đã lập biên bản, xử lý hành vi của học sinh này. Hội đồng nhà trường cũng đã họp 2 lần và thống nhất xếp loại hạnh kiểm em Q. trung bình học kỳ 2 và trung bình cả năm.

"Khi biết con trai bị xếp loại hạnh kiểm trung bình và không đủ điều kiện để xét tuyển vào một số trường đại học nên ông D. xông vào nhà vung tay với tôi”, cô Q. cho biết thêm.

Trong khi đó, theo Baogiaothong, chồng cô giáo Q. cho biết, trong quá trình học em L.M.Q. có vi phạm, dẫn đến việc hội đồng nhà trường đánh giá xếp loại hạnh kiểm trung bình.

"Sau đó, mẹ của nam sinh này, là hiệu trưởng một trường mầm non trên địa bàn đã lên trường kiến nghị, làm ầm ĩ chuyện trên trường. Gia đình nam sinh này nghĩ nguyên nhân là do vợ tôi gây ra nên ông D. lên nhà vung tay với vợ tôi. Rất tiếc, lúc xảy ra vụ việc tôi đang đi làm, nghe vợ gọi điện tôi tức tốc chạy về để giải quyết. Tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc để bảo vệ sức khỏe của vợ tôi", chồng cô giáo cho biết.

Được biết, ông L.M.D. đang là giáo viên một trường THCS trên địa bàn xã Quảng Sơn. Nhà ông D. chỉ cách nhà cô Quy khoảng 100m.

hình ảnh

Ảnh phải: Cô giáo chủ nhiệm bị phụ huynh vung tay - Ảnh: Ảnh: VOV

Nếu bố mẹ có sự quan tâm đúng mức đến quá trình rèn luyện của con thì khi con gây ra những vụ việc không đúng ở trường phải kịp thời phối hợp cùng nhà trường giải quyết, tìm cách uốn nắn con mình để con có sự nhìn nhận đúng đắn, hành xử chuẩn mực. Đằng này đến khi con nhận hạnh kiểm trung bình từ hội đồng nhà trường thì phụ huynh lại đổ lỗi cho giáo viên chủ nhiệm, tìm đến nhà vung tay khiến cô phải nhập viện như thế này thì càng nhận về những ý kiến không hay từ mọi người và càng khó khăn hơn trong việc dạy dỗ con cái về sau. Hành động của người lớn, bố mẹ, ông bà trong gia đình luôn ảnh hưởng đến con, tác động đến quá trình phát triển tính cách, suy nghĩ của con sau này, mong rằng mọi người sẽ có cách hành xử phù hợp để con có thể nói theo và học hỏi.