Tết cận kề nhưng bụng vẫn còn rửng mỡ chắc hẳn là nổi lăn tăn của nhiều chị em vì không kịp “độ dáng” để xúng xính trong những bộ đồ mới. Nhưng đừng lo, dù ăn thả phanh nhưng đúng trọng điểm thì chị em vẫn có thể “kiềm dáng” mà chẳng cần cực nhọc với những phương pháp khắc nghiệt.


Thời gian thắm thoát thoi đưa ấy vậy mà còn vài ngày nữa là Tết đến nơi rồi. Đây có lẽ là dịp chị em bạn gái đang rục rịch chuẩn bị, sắm sửa, lên kế hoạch làm đẹp để có một diện mạo hoàn hảo nhất cho một năm mới.

Ngoài việc làm đẹp bên ngoài thì, cân nặng cũng là vấn đề khiến khối chị em lao đao vì giảm cân vốn mất rất nhiều thời gian. Và nếu chị em nào đang lăn tăn về vấn đề này thì có thể học ngay những tuyệt chiêu giữ dáng của hội gái Hàn dù ăn thả phanh mà cân nặng vẫn xuống đều đều.

hình ảnh

Hội gái Hàn vốn có vô vàn những bí kíp làm đẹp khiến cho các chị em phải trầm trồ. Tinh tế thay đổi từ những chi tiết nhỏ nhất, vậy nên dù chỉ là những cách làm đẹp đơn giản nhưng qua tay gái Hàn thì độ sang chảnh vẫn tăng cao ngút ngàn. Điển hình như phương pháp giảm cân 14/10 hay còn được gọi là “14 giờ nhịn ăn”. Ảnh minh họa. Nguồn Internet

hình ảnh

Phương pháp này đòi hỏi chị em phải lên kiên định trong việc duy trì thói quen ăn uống đúng giờ giấc. Cụ thể chị em sẽ phải ăn tất cả lượng thức ăn của một ngày trong vòng 10 giờ và sau đó là phải dừng ăn hẳn trong 14 giờ còn lại. Ảnh minh họa. Nguồn Internet

hình ảnh

Ví dụ, nếu hôm nay chị em ăn sáng từ 8 giờ sáng, ăn tối vào lúc 6 giờ tối thì trong khoảng thời gian từ 6 giờ tối đến 8 giờ sáng hôm sau chị em sẽ không được dung nạp thêm bất kì loại thực phẩm nào cả. Ảnh minh họa. Nguồn Internet

hình ảnh

Ưu điểm của phương pháp này là chị em có thể ăn uống một cách thỏa thích trong 10 tiếng và hoàn toàn không có giới hạn đặc biệt đối với các loại thực phẩm. Có thể ăn 3 bữa như bình thường mà chẳng cần kiêng khem nên rất dễ thở so với các kiểu ép cân khắc nghiệt khác. Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Chắc hẳn, ai cũng sẽ nghi ngờ phương pháp này vì giảm cân mà sao đơn giản đến thế. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn có cơ sở, bỏi bình thường chúng ta có thói quen ăn theo các khung giờ trong ngày trải dài từ sáng đến tối muộn cho nên cơ quan tiêu hóa của chúng ta cũng vì thế mà hoạt động cả ngày lẫn đêm mới có thể tiêu thụ hết lượng thực phẩm này. 

hình ảnh

Còn đối với phương pháp này chị em sẽ có 14 tiếng không ăn, lúc này bụng sẽ chỉ chuyên tâm tiêu hóa lượng thức ăn trong 10 tiếng trước đó và đảm bảo chẳng có thức ăn dư thừa nào tồn đọng nên sẽ chẳng có tình trạng tích tụ mỡ. Hơn nữa, trong 14 tiếng “nghỉ ngơi” đó thì khi thức dậy vào sáng hôm sau, chị em sẽ thấy hệ bài tiết vô cùng trơn tru nhờ đó mà quá trình trao đổi chất được cải thiện khiến cơ thể chị em dễ dàng giảm cân hơn. Ảnh minh họa. Nguồn Internet

 Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số lưu ý nhẹ nhàng mà chị em cần nắm:


- Không nên ăn cơm tối sau 8 giờ tối mà hãy ăn những gì mình muốn trước mốc thời gian này để hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.


- Khi thực hiện việc nhịn ăn 14 giờ đều đặn, chị em sẽ dần thấy cơ thể hay đói vào buổi sáng và thèm ăn sáng, điều này là do cơ thể đã thiết lập lại đồng hồ sinh học khuyến khích chúng ta ăn uống đúng giờ tránh bỏ bữa và tránh việc ăn quá nhiều vào một bữa.


- Dù là thoải mái không có giới hạn về thực phẩm nhưng chị em vẫn nên ưu tiên các loại trái cây tươi, rau, củ, cá,… và nên hạn chế các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ như chiên xào để hỗ trợ quá trình tiêu hóa được diễn ra tốt nhất.


- Ngoài ra, khi ăn chị em nên chú tâm vào bữa ăn, ăn chậm nhai kỹ, nhai khoảng 30 lần trước khi nuốt sẽ giúp kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào, giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thụ dễ dàng hơn.