Hiệu trưởng nghỉ hưu nhưng không có ai thay thế, hàng chục giáo viên 2 tháng nay vẫn chưa nhận được tiền lương bởi không có ai ký duyệt chi. Một thủ tục đơn giản nhưng bỗng trở nên rắc rối bởi việc điều động nhân sự phải đúng quy trình, chừng nào chưa bổ nhiệm hiệu trưởng mới thì giáo viên vẫn không được nhận lương các mẹ ạ.

Cô trò là F1 đi cách ly tập trung, mở riêng lớp học trong khu cách ly: học sinh bớt nhàm chán

Thông tin cụ thể về sự việc này, theo NLĐ, vào ngày 5/11, một giáo viên Trường THCS Cao Bá Quát (xã Cư M'Gar, huyện Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk) bức xúc phản ánh, 2 tháng qua, gần 40 giáo viên trong nhà trường chưa nhận được lương khiến đời sống giáo viên gặp nhiều khó khăn.

hình ảnhTrường THCS Cao Bá Quát, nơi xảy ra sự việc - Ảnh: NLĐ

Theo giáo viên này, lý do đưa ra là hiệu trưởng nhà trường nghỉ hưu theo chế độ nhưng UBND huyện vẫn chưa điều động nhân sự thay thế hoặc phân công người phụ trách nên không ai ký trả lương theo quy định. "Nhiều giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, nợ nần ngân hàng nên việc chậm trả lương đã ảnh hưởng lớn đến đời sống" - giáo viên này cho biết.

Theo tìm hiểu, vào đầu tháng 7/2021, ông Nguyễn Văn Hòe, Hiệu trưởng Trường THCS Cao Bá Quát, nhận được quyết định cho nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/10/2021. Đến ngày 1/10, ông Hòe chính thức nghỉ hưu nhưng UBND huyện Cư M'Gar vẫn chưa điều động hoặc giao người phụ trách để giải quyết các công việc.

Vào ngày 5/11, ông Lê Hữu Quynh, Trưởng Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Cư M'Gar, cho biết tháng 9/2021, đơn vị đã tham mưu UBND huyện xem xét xin ý kiến giao cho Phó Hiệu trưởng Trường THCS Cao Bá Quát phụ trách tạm thời để xử lý công việc của cơ quan nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

hình ảnh


Học sinh tại trường THCS Cao Bá Quát - Ảnh: Cumgar.daklak.gov

"Lương giáo viên không thiếu, đang ở kho bạc nhưng muốn chi ra thì phải có chủ tài khoản. Trường THCS Cao Bá Quát chưa có thủ trưởng hoặc người phụ trách nên không thể duyệt chi tiền. Phòng cũng đã nắm được tâm tư nguyện vọng của giáo viên và phản ánh lại với lãnh đạo UBND huyện để có phương án giải quyết sớm" - ông Quynh cho biết thêm.

hình ảnh

Đồng lương giáo viên hàng tháng vốn chẳng nhiều nhặn gì, bây giờ lại bị chậm lương 2 tháng trời thì thật sự rất khó khăn, vất vả các mẹ ạ. Đứng trên bục giảng, các thầy cô liệu có thể hết mình giảng dạy, vì sự nghiệp giáo dục được hay không khi bước chân ra khỏi lớp học là bao nhiêu nỗi lo cơm áo gạo tiền bủa vây, mà tiền lương thì không có. Thật khó tin là 1 ngôi trường vắng hiệu trưởng đến 2 tháng mà vẫn chưa có người thay thế. Mong các đơn vị chức năng sớm vào cuộc, linh động giải quyết cho các thầy cô tiền lương để họ yên tâm công tác.

Nguồn: NLĐ