Ngày trước, hôm nào lười nấu, vợ chồng em lại ra hàng, mà món em thích nhất là cơm gà xối mỡ. Bữa giờ ở nhà không đi ăn được cũng thèm thật. Bạn bè hỏi hết dịch, ăn ở đâu, em bảo chỉ cần ghé 2 quán thôi.

Tuy món này có bán ở rất nhiều nơi nhưng để tìm được một quán ngon thì không đơn giản. Sau khi chuyển về Sài Gòn ở, em phải mất đến 3 tháng ngồi lê la ở bao nhiêu quán mới tìm ra được đáp án đấy ạ. Từ đó tới giớ cứ khi nào thèm là em lại ghé vào 2 quán nổi tiếng về món này, khách đến ngồi chật kín.

>>> 2 quán nem nướng ở Nha Trang lâu đời và ngon nức tiếng, khách tới nườm nượp


 

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Cơm gà xối mỡ ngon là phần cơm phải dẻo thơm, thịt gà có lớp da vàng giòn nhưng bên trong không hề khô cứng. Nước sốt ăn kèm phải có vị đậm đà, thơm và vừa miệng. Bởi vậy, để so sánh một quán cơm gà xối mỡ ngon với một quán không ngon rất dễ, chúng ta ăn một lần là có thể phát hiện ra.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Hết dịch, ăn ở đâu: Ai mê cơm gà xối mỡ thì cứ ghé 2 quán ngon nhất Sài Gòn ở đâu

Quán 142 - Cơm gà xối mỡ

Quán này nằm ở số 142 Ba Đình, Phường 10, Quận 8; gần chân cầu Nguyễn Tri Phương. Ở quán 142 cơm nóng không bị khô, gà ăn mềm và có hương vị đậm đà. Phần gà có nguyên một cái đùi rất to với da giòn, ăn không hề bị ngấy. Không gian quán thoáng mát, sạch sẽ dù giá rất bình dân; chỉ 20 - 55 nghìn/suất.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Quán cơm gà xối mỡ Thanh Được

Quán có địa chỉ tại số 82 Phạm Văn Hai, Phường 8, Quận Tân Bình. Cơm ở quán ăn rất ngon và có nhiều; thịt gà có lớp ngoài được chiên giòn, phần bên trong thì không bị khô. Ngoài ra, menu quán cũng rất đa dạng để khách hàng thoải mái lựa chọn. Giá 1 suất ăn ở đây có phần rẻ hơn, chỉ 24 - 40 nghìn/suất.

Chị em nào thích món này giống em mà vẫn còn chưa biết hết dịch, ăn ở đâu thì cứ ghé quán nhé!

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Khách ra vào cả hai quán này đều rất đông nên để không phải chờ lâu thì mẹ nên đến sớm. Ngoài ra, chị em cũng có thể đặt cơm để họ ship về nhà cho.

Thực ra, sau một thời gian dài ở nhà, hẳn là chị em đã bắt đầu suy nghĩ hết dịch, ăn ở đâu, ăn món gì, gặp ai... rồi phải không ạ? Chị em muốn ăn món gì hay có quán nào ngon bổ rẻ thì giới thiệu cho mọi người cùng biết luôn nhé!