Mùa hè, ngoài nước mía, trà sữa, kem, chè ra thì rất nhiều người còn thích ăn tào phớ. Tào phớ có vị ngọt, mát, dễ ăn mà giá lại cực kỳ rẻ. Người ta có thể gọi tào phớ nước đường gừng, tào phớ long nhãn hạt sen, tào phớ caramen trân châu, tào phớ thập cẩm… Mỗi cốc tào phớ có giá khá rẻ, chỉ từ 12 - 25 nghìn. Những ngày nóng nực, em rất hay cùng chồng, con đi ăn. Vì thích nên em hay lân la các group để tìm quán ngon. Giờ ai mà hỏi về quán tào phớ ngon ở Hà Nội thì em biết 3 quán nổi tiếng nhất nhì luôn.

>>> 2 quán bánh tráng trộn ở Sài Gòn làm chị em "đứng ngồi không yên" vì thèm

Quán Phớ Đê

Tào phớ ở quán trắng muốt, rất thơm, khi ăn thấy vị ngậy và tan rất nhanh; vị nước đường thì ngọt thanh thanh chứ không ngọt gắt. Khi đến quán, các mẹ có thể gọi rất nhiều loại tào phớ với topping phong phú như cốt dừa, khoai dẻo, thạch trân châu, đậu đỏ cốt dừa. Trân châu ăn kèm tào phớ dai dai mềm mềm chứ không bị cứng. Đồ ăn ở quán rất sạch sẽ vì đều là đồ tự làm nên thực khách rất yên tâm. Vào mùa hè, khách luôn ngồi chật kín cả quán. Địa chỉ quán ở số 21, phố chùa Láng, Đống Đa.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Tào phớ caramen

Tào phớ caramen ở quán này có vị rất riêng biệt: Tào phớ thanh mát, nước cốt dừa thì thơm lừng còn caramen béo ngậy, vừa ngon mắt lại ngon miệng. Không gian quán rất sạch, rộng rãi, nhân viên phục vụ nhiệt tình. Khi đến quán, các mẹ sẽ không cần phải chờ quá lâu. Quán ở số 172 Đại Từ, Hoàng Mai.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Tào phớ thập cẩm - Vua Tào Phớ

Quán tào phớ thập cẩm - Vua Tào Phớ đã có từ rất lâu nên được nhiều người biết đến. Chất lượng phớ ở quán phải gọi là hảo hạng. Phần phớ mềm mịn, mát, nước đường truyền thống vị thanh mát. Khi gọi món, các mẹ có thể ăn kèm thạch đen, long nhãn, hạt sen. 1 bát tào phớ ở đây chỉ có giá khoảng 15 nghìn nhưng rất đầy đặn. Hiện tại quán có 4 cơ sở ở Hà Nội: số 192 Hàng Bông, Hoàn Kiếm; số 50 Thái Hà, Đống Đa; số 110 Đào Tấn, Ba Đình; số 307 Giảng Võ, Ba Đình.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)