Một trong những món giải nhiệt ngày hè cực tốt cho sức khỏe là sữa chua hoa quả nhà làm. Với món này, mẹ có thể tận dụng luôn các loại hoa quả đang sẵn có trong tủ lạnh. Cách làm sữa chua hoa quả rất dễ, mẹ có thể học làm để cho các bé ở nhà ăn thay vì mua trà sữa hay các loại nước uống có ga độc hại khác.

>>> Gọi tên 2 quán gà tần ngon có tiếng ở Hà Nội, khách ăn no bụng vẫn chưa muốn về

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 hộp sữa đặc có đường

- 2 gói sữa tươi có đường

- 1 hộp sữa chua có đường

- Đường trắng

- Nước sôi

- Xoài, nha đam, dâu tây, thanh long… hay loại hoa quả nào mà gia đình đang sẵn có đều được

- Hộp đựng sữa chua

 - Nồi cơm điện

Cách làm

Bước 1: Ủ sữa chua

Đỏ sữa tươi, sữa đặc vào nồi, khuấy đều lên rồi đặt bếp, vừa đun ở lửa vừa vừa khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp đạt 80 - 85 độ thì tắt bếp, để cho sữa nguội xuống khoảng 40 độ.

Đổ sữa chua đã hết lạnh vào nồi để làm men cái rồi khuấy đều.

Đổ hỗn hợp sữa chua vào hộp có nắp đậy kín rồi bỏ vào nồi cơm điện. Sau đó, từ từ đổ nước ấm vào nồi để ủ trong 7 - 8 tiếng.

Lưu ý: Mẹ chỉ nên dùng nước ấm, không dùng nước quá nóng vì sẽ làm chết men, sữa không chua và đông được.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn Internet)

Bước 2: Chế biến hoa quả

Tiến hành gọt vỏ rồi thái nhỏ các loại hoa quả. Tiếp theo, đổ hoa quả vào nồi cùng ít đường và chút nước sôi, để ngâm khoảng 1 - 1,5 tiếng. Lượng đường có thể cho ít hoặc nhiều tùy theo độ chua của các loại hoa quả.

Đặt nồi lên bếp ở lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều lên, đợi cho nồi hoa quả sôi khoảng 3 - 5 phút thì dừng lại. Thấy hoa quả hơi mềm nhưng không quá nát, có chút nước là được.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Bước 3: Hoàn thiện

Các mẹ trộn sữa chua với hoa quả đã nguội rồi chia vào các cốc, để ngăn mát tủ lạnh cho mát là có thể ăn được rồi đấy ạ.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)