3 lần đều gửi tiền mừng đám cưới, nhiệt tình đến mức này còn bị cô dâu trách móc. Đúng là lòng người khó đoán, chẳng biết làm sao cho vui vẻ đôi bên.

Đám cưới cứ ngỡ là ngày vui và nơi tổ chức đám cưới là địa điểm cho mọi người đến ăn uống chúc phúc cho cô dâu chú rể nên duyên. Thế nhưng càng ngày, đám cưới không còn đơn giản là ngày vui mà còn là dịp kinh doanh, nơi thể hiện mục đích riêng. 

Mới đây có người tâm sự trên mạng xã hội về việc cô gửi tiền mừng đám cưới của bạn cùng sinh năm 1995 nhưng nhận lại là sự trách móc. Hai lần cưới trước, cô gái đều đều dành thời gian đến dự và đều mừng cưới 1 triệu. Khi cô nàng cưới thì bạn không đi, chỉ gửi phong bì 1 triệu với lý do bận chăm con nhỏ. 

hình ảnh

Ảnh minh họa, Tnbtravel

Bạn trải qua 2 cuộc hôn nhân không trọn vẹn nên lần này tiếp tục mời đám cưới với người đàn ông khác. Đã rất lâu cả hai không gặp nhau, cô gái cũng đang trong giai đoạn kẹt tiền vì dịch bệnh kinh doanh không được, túng thiếu đủ đường và con đang bệnh cô phải vào bệnh viện chăm. Tuy thời gian dài không liên lạc tự dưng giờ được mời, cô gái vẫn chấp nhận chuyển khoản cho bạn 500 nghìn đồng để chúc phúc. 

Cô gái thật sự không hiểu mình sai ở đâu vì trong lúc túng thiếu, con nằm viện, nhà hết tiền mà cô vẫn nhiệt tình gửi tiền mừng dù không thể đến dự. Chơi với bạn hết mình, bạn chơi lại hết hồn khi nhắn tin trách móc đủ điều:

“... Và ngày cưới bạn cũng là ngày bé con nhà em ốm nhập viện cấp cứu, em chuyển khoản mừng 500 nghìn, vì thật sự khi ấy tiền có bao nhiêu đều tính toán để vực lại kinh tế và lo tiền viện phí ốm đau cho con.

Bạn em có vẻ không vui phần ít vì em không có mặt, phần nhiều là do mừng có 500 nghìn! Bạn nói "M thấy giá trị của t vậy thôi à?". Vậy là sao mọi người em vẫn chưa trả lời tin nhắn đó, giờ em phải nhắn lại câu gì cho hay?”.

hình ảnh

Ảnh minh họa, pinterest, vnexpress

Câu chuyện ngay khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận về rất nhiều sự bàn tán của dư luận. Đọc bình luận của mọi người, cô gái có thể rút ra cách để trả lời bạn kia sao cho không sứt mẻ tình cảm mà bản thân trút được cơn giận:

- Thì cho nợ chút đám cưới lần thứ 4 người ta bù, ích kỉ thế.

- Đời người người ta cưới 1 lần, đây cưới tận 3 lần định làm kinh tế hay sao đi 500k là may rồi.

- 95 ra trường mới lấy chồng, cứ cho là học 4 năm thì năm 2017 lấy chồng nay là 2022, 5 năm 3 lần, cưới chạy KPI à?

- Lần 1 đi 1 triệu chúc hạnh phúc mà không hạnh phúc. Lần 2 cũng thế vẫn không hạnh phúc nên lần 3 đổi gió xem như thế nào thôi mà.

- Hiểu luôn lý do có tập 3 rồi đó. Block nó luôn và ngay không nó mời tiếp tập 4 đấy.

Nếu sự việc đúng như những gì cô gái này kể thì người bạn thật sự quá ngang ngược khi cưới đến lần thứ 3 vẫn muốn được gửi phong bì y hệt lần đầu tiên. Trong khi đó, cô gái đang gặp cảnh con cái đau bệnh, kinh tế khó khăn do ảnh hưởng dịch mà không nhận được sự thông cảm. Bạn bè mà đối xử với nhau như thế này thì đúng là nên nghỉ chơi được rồi.

Thông thường, nếu tái hôn người ta sẽ làm buổi tiệc ra mắt gia đình, bạn bè chứ không tổ chức linh đình như lần đầu. Còn nếu có tổ chức cũng không thẳng tay thu tiền của khách. Làm như vậy là vừa nhận được sự tôn trọng từ phía khách, vừa giúp cô dâu vui vẻ thoải mái hơn. 

Nói chung là tùy mỗi người sẽ có mỗi cách cư xử khác nhau. Nhưng làm gì cũng phải nghĩ đến mình và đối phương để giữ gìn mối quan hệ.