Không nỗi đau nào bằng việc mất đi một lúc 2 đứa con của mình cả các mẹ ạ. 2 chị em ruột đi chăn bò phụ giúp bố mẹ nhưng không may đuối nước và qua đời. Nỗi đau quá lớn cho gia đình nhỏ ở vùng quê nghèo.

Gia Lai, cha khóc nghẹn chứng kiến con đuối nước ở Biển Hồ: Lúc trưa còn nói chuyện vui vẻ với nhau

Thông tin cụ thể về vụ việc đau lòng này, theo Đại đoàn kết, ngày 6/6, ông Nguyễn Nam Vũ, Phó Chủ tịch UBND xã Thuần Thiện (Can Lộc) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, nạn nhân là 2 chị em ruột.

Theo đó, chiều 5/6, bé B.M.T. (8 tuổi) cùng em ruột là B.V.G. (7 tuổi, cả hai đều là học sinh Trường tiểu học Phúc Lộc, xã Thuần Thiện) phụ giúp bố mẹ đi chăn bò. Sau đó, hai chị em rủ nhau xuống khu vực hồ nước gần nhà để tắm, chẳng may bị đuối nước dẫn đến qua đời.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương phối hợp với người dân đưa hai chị em lên bờ. Đồng thời đến thăm hỏi, động viên giúp đỡ gia đình lo hậu sự cho hai cháu.

Được biết, hai nạn nhân là con thứ 2 và thứ 3 trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

hình ảnh

Hàng xóm đến chia buồn cùng gia đình hai bé gái - Ảnh minh họa: Danviet

Cũng trong ngày 5/6, theo Phapluatplus, một bé trai ở Hà Giang đã qua đời do đuối nước khi đi tắm sông. Theo đó, vào khoảng 15h40 phút chiều ngày 5/6, người dân phát hiện và vớt một cháu bé qua đời do đuối nước bên dưới cầu Yên Biên, khu vực cà phê nhà chòi thuộc tổ 6, phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Lãnh đạo phường Nguyễn Trãi xác nhận thông tin trên và cho biết sau khi nắm bắt được tình hình đã cử lực lượng chức năng phường xuống xác minh danh tính nạn nhân.

Được biết, nạn nhân là cháu H. B. A. (SN 2013), trú tại thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang). Cháu A. trước đó đã lên nhà người thân chơi, sau đó cùng bạn bè rủ nhau xuống sông tắm thì không may xảy ra vụ việc trên.

hình ảnh

Ảnh trái: Lực lượng chức năng tìm kiếm 2 chị em đuối nước - Ảnh: NLĐ

Liên tiếp những ngày gần đây xảy ra các vụ đuối nước thương tâm, mà nạn nhân là các em bé còn nhỏ tuổi. Sự ra đi của các em để lại nỗi đau khôn nguôi cho gia đình, người thân ở nhà. Mong các bậc phụ huynh nên chú ý không cho con mình đến những nơi ao, hồ, sông, suối để tắm mà không có người lớn đi cùng. Đồng thời cũng nên dạy trẻ học bơi để tự bảo vệ được bản thân, tránh xảy ra sự việc đau lòng./.

Nguồn: Đại đoàn kết, Phapluatplus