Trong không khí sôi động của mùa Wolrd Cup, đâu đó người ta vẫn truyền tai nhau những mẹo cảnh giác để tránh thất thoát tài sản, đặc biệt là không nên tin câu ‘cho mình mượn xe đi có việc một chút’. Không tin được người quen cũng như người lạ, nhiều cư dân ở 1 chung cư tại TP.HCM lại quyết định tin tưởng bảo vệ chung cư, gửi chìa khóa xe ô tô cho họ giữ dùm. Thế mà đời đúng lắm chuyện trớ trêu, gửi đến lực lượng bảo vệ rồi mà cuối cùng 4 chiếc ô tô vẫn ‘bay’ thẳng đến tiệm cầm đồ. Điều khiến nhiều người ngỡ ngàng nhất là lại chẳng có ‘kẻ tiện tay’ nào ra thực hiện cả.

hình ảnh

Một trong các ôtô bị đem đi cầm - Ảnh: NLĐ

Người gây nên vụ việc, bất ngờ thay lại chính là đội trưởng đội bảo vệ chung cư. Theo thông tin em đọc trên NLĐ thì vào ngày 5/12, Công an quận 3 (TP.HCM) cho biết đang giải quyết đơn tố giác của một số cư dân chung cư S.T (đường Trường Sa, phường 12, quận 3), tố bảo vệ của chung cư tự ý mang ô tô của họ đi cầm. Người bị tố là ông P.H.C., vốn ‘có chức có quyền’ ở chung cư khi giữ vị trí Đội trưởng đội bảo vệ chung cư S.T.

Theo đơn của người dân, Ban quản trị chung cư ký hợp đồng với một công ty để bảo vệ nơi này. Gần đây, các cư dân phát hiện 4 ôtô gửi tại chung cư bỗng dưng biến mất không rõ lý do nên đến công an trình báo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra và xác định chính người làm nhiệm vụ bảo vệ tài sản cho người dân là ông C. lại làm điều không ai ngờ tới. Người đàn ông này đã lái các xe ô tô sang Bình Dương cầm cố với giá 100 triệu/ chiếc. Hiện 4 xe ô tô này đã được thu hồi.

hình ảnh

Hiện Công an đã thu hồi 4 xe ô tô mà bảo vệ chung cư lén lấy của cư dân mang đi cầm cố - Ảnh: VNN

Ngay sau khi mọi chuyệnbị phát hiện, ông C. đã bỏ đi khỏi nơi sinh sống và công an đang truy tìm người này để phục vụ công tác điều tra. Các cư dân cho biết khi gửi ôtô tại bãi xe chung cư, vì tin tưởng và để thuận tiện trong việc sắp xếp xe cộ trong hầm gửi xe, họ có gửi kèm chìa khóa cho lực lượng bảo vệ. Việc mất xe do chính đội trưởng đội bảo vệ gây ra là điều không ai ngờ tới. Hiện công ty nói trên đã cử người đến thay thế ông C. thực hiện nhiệm vụ.

hình ảnh

Có những vụ việc mà đến khi xảy ra rồi mới nghĩ là không ngờ lại có thật trên đời, đến cả bảo vệ mà cũng mang ô tô của cư dân đi cầm, thật chẳng hiểu nổi. Thế mới thấy nhìn ngang ngó dọc, chẳng tin được ai ngoài chính mình, nhất là trong mùa World Cup, tiệm cầm đồ phải làm việc hết công suất thế này. Vì thế mong mọi người hết sức chú ý bảo quản tài sản của mình, tốt nhất là ‘đồng tiền đi liền khúc ruột’ cho chắc chắn.