Tủ lạnh là nơi chứa các loại thực phẩm, nước uống, trái cây. Với nhiều người, chiếc tủ lạnh còn giống như “thiên đường” vì bất cứ khi nào thèm đồ ăn, chỉ cần mở nó ra là ngay lập tức sẽ có vô vàn sự lựa chọn mà khỏa lấp cái dạ dày. Để đảm bảo vệ sinh thực phẩm, người ta thường lau dọn tủ lạnh thường xuyên và sắp xếp mọi thứ thật ngăn nắp. 

>>> Đang đứng ở sân bất ngờ bị rắn lao vào chân, người phụ nữ bế cháu bỏ chạy

Ấy thế mà chả hiểu sao vẫn có những người thuộc “hội lười”, để cái tủ lạnh bẩn đến mức chẳng ai buồn nhìn lại càng không dám đứng gần khi mở ra. Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip quay cảnh một chiếc tủ lạnh chứa vô số đồ ăn đã mốc hỏng, thậm chí còn có cả giòi nhìn rất khiếp sợ. Đây chắc chắn là chiếc tủ lạnh bẩn nhất năm rồi. 

hình ảnh

(Ảnh chụp từ clip)

Bên dưới bài viết, không ít cư dân mạng để bày tỏ sự sợ hãi của mình vì chưa bao giờ nhìn thấy chiếc tủ lạnh bẩn đến vậy:

- Ngửi xong chắc ngất

- Đem cái tủ lạnh vứt luôn thôi.

- Sau 2 tháng xa nhà tủ lạnh nhà tôi cũng bị vậy, cái mùi ám ảnh.

- Gặp tôi chắc bỏ luôn rồi.

hình ảnh

(Ảnh chụp từ clip)

Phương án giải quyết khả thi nhất trong trường hợp này đúng là mang vứt luôn cái tủ các mẹ nhỉ. Nghĩ tới cảnh ngồi dọn mà hãi hùng, chắc cả tháng sau không dám ăn bất kỳ thứ gì để trong đó mất. Bởi vậy, việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là rất cần thiết và cũng chẳng hề tốn nhiều thời gian. Chỉ khoảng 20 phút thôi là thiết bị này sẽ sạch bóng từ trong ra ngoài nếu các mẹ làm theo các bước sau.

20 phút vệ sinh tủ lạnh

Bước 1 (2 phút): Rút phích cắm điện, dùng chổi nhỏ để quét bụi bẩn quanh tủ lạnh và ở bên dưới sàn. 

Bước 2 (4 phút): Dọn mọi thứ có trong tủ lạnh ra, phân loại những thứ đã hết hạn, héo úa để bỏ đi.

Bước 3 (4 phút): Tháo gỡ và làm sạch các ngăn tủ bằng cách dùng xà phòng, miếng mút để lau rửa nhẹ nhàng.

Bước 4 (5 phút): Hòa hỗn hợp giấm trắng + nước ấm + 1 vài giọt xà phòng rửa bát rồi nhúng khăn vào để lau các khe, kệ tủ, cánh tủ và bên ngoài tủ. Sau đó, dùng khăn khô, sạch khác để lau lại một lần nữa.

Bước 5 (2 phút): Sắp xếp lại các kệ đã tháo rời vào tủ lạnh.

Bước 6 (3 phút): Làm sạch nóc tủ lạnh và sắp xếp lại thực phẩm vào tủ lạnh sao cho gọn gàng. 

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)