Cách đây ít ngày ở Nghệ An đã xảy ra vụ việc thương tâm: Một cô gái khi đang ngủ ở tầng 2 bị rắn cạp nia bò từ trong chăn ra cắn trúng cổ và tay dẫn đến tử vong. Sự việc khiến nhiều người còn chưa hết lo sợ thì mạng xã hội lại mới xuất hiện một đoạn clip quay cảnh con rắn dài hơn 1m chui vào khu bếp của nhà dân. 

>>> Chạy đua săn sale trên mạng, cô gái mua được con gà giá rẻ béo mũm: Chặt ra liền câm nín


hình ảnh

(Ảnh chụp từ clip)

Cụ thể, giữa đêm tối, 1 con rắn cạp nia màu đen trắng bò vào ngay chạn để bát đũa ở trong bếp. Sau đó, một người đã kịp thời phát hiện và nhanh chóng hô hoán cho những người trong gia đình biết.

Có người dùng ống nhựa dài dí vào con rắn cho đến khi nó không ngọ nguậy nữa. Một người đàn ông khác nhanh tay mang xác con rắn ra bên ngoài. Sự việc khiến cho tất cả những ai chứng kiến đều rùng mình. Nọc độc của rắn cạp nia rất nguy hiểm. Hầu hết những trường hợp bị chúng cắn đều liệt cơ, suy hô hấp, thậm chí tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. 

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Cách phòng tránh rắn vào nhà

Mùa hè khi thời tiết oi bức là lúc các loài bò sát, trong đó có rắn đi “tránh nóng”. Những phòng mở điều hòa mát mẻ thường là nơi lý tưởng để chúng ẩn nấp. Vì thế, người dân nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, phát quang bụi rậm, mắc màn khi đi ngủ, không nằm dưới đất, kiểm tra kỹ giường và chăn gối trước khi ngủ.

Ngoài ra, mẹ có thể áp dụng một trong 3 cách sau đây để phòng rắn bò vào nhà:

- Rắc bột hùng hoàng: Bột hùng hoàng chính là khắc tinh của rắn. Tuy nhiên khi rắc bột này, mẹ nên đeo khẩu trang, găng tay; không để bột rơi vào nguồn nước, đồ ăn và phải rửa tay thật sạch sẽ.

- Trồng các loại cây đuổi rắn: Một số cây như sả, hoa lan tỏi, nén… sẽ khiến rắn phải chạy xa; nhất là rắn lục đuôi đỏ vì chúng cực nhạy với mùi này. 

- Nuôi chó hoặc mèo: Khi thấy rắn, chó mèo sẽ nhanh chóng phát hiện và báo động để chủ nhà biết; đồng thời rắn có thể sợ và bỏ chạy. Khi thấy chó mèo kêu inh ỏi bất thường, mẹ nên đi kiểm tra một lượt khắp nhà nhé!