Lái xe dưới trời mưa được xem là thử thách thật sự với người tham gia giao thông, kể cả với những ai có tay lái ‘cứng’. Nguy cơ mất an toàn thì luôn thường trực, đã vậy nếu lái xe xuống dốc nữa thì coi như khó khăn nhân đôi. Đó cũng là nguyên nhân gây nên vụ va quẹt giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra mới đây tại Đà Nẵng, khi 1 chiếc ô tô đi trên đường trơn trượt không kiểm soát được tốc độ đã lao thẳng vào hàng loạt phương tiện đi trước, làm nhiều người phải nhập viện ngay trong đêm.

hình ảnh

Xe khách gây nên sự cố giao thông bị hư hỏng phần phía trước - Ảnh: TTO

Thông tin chi tiết về vụ việc này, theo CAND, vào ngày 2/10, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đang tích cực điều tra nguyên nhân sự cố giao thông nghiêm trọng xảy ra trên cầu vượt Ngã ba Huế vào tối 1/10 khiến nhiều người phải nhập viện.

Thông tin ban đầu, khoảng 20h15' tối 1/10, khi đang chạy trên tầng 3 của cầu vượt Ngã Ba Huế (Đà Nẵng), theo hướng từ quận Liên Chiểu đến quận Thanh Khê, có 2 chiếc xe máy bất ngờ va quẹt với nhau rồi ngã xuống đường ở khu vực giữa cầu.

Sự cố giao thông này khiến các xe đang đi phía sau phải di chuyển chậm lại. Thế nhưng đúng lúc này, một chiếc ôtô khách 16 chỗ đang chạy nhanh tới thì không thắng kịp vào lao trực diện vào nhiều xe đang đi phía trước.

hình ảnh

hình ảnh

Hiện trường sự cố giao thông khiến nhiều người phải nhập viện - Ảnh: CAND

Vụ đã khiến nhiều người bị ảnh hưởng nặng phải nhập viện, trong đó có tài xế xe khách 16 chỗ. Tại hiện trường, hàng loạt xe máy nằm khắp mặt đường, gây ùn tắc tại tầng 3 của cầu vượt Ngã Ba Huế. Theo các nhân chứng, có 2 ôtô và khoảng 10 xe máy liên quan đến vụ sự cố giao thông liên hoàn này. Trong đó, có một số chủ xe máy không bị làm sao nên đã chủ động rời khỏi hiện trường để tránh gây ách tắc giao thông.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, thời tiết đang có mưa nên mặt đường cũng khá trơn trượt. Nhận tin báo, lực lượng chức năng, Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng đã nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường và điều tiết giao thông.

hình ảnh

Đi đường trời mưa là ngại nhất các mẹ ạ, đường trơn trượt nguy cơ gây mất an toàn rất cao, chạy nhanh một chút mà xử lý kém là kiểu gì cũng rất dễ gây va quẹt. Thế nhưng đi xe máy lỡ có quẹt một chút vẫn đỡ hơn là cả 1 chiếc ô tô lao trực diện vào thế này, may mắn là không ai bị nặng nề, chứ nhìn hình ảnh tại hiện trường mà không khỏi rùng mình. Thời tiết dạo này mưa nhiều nên mong mọi người tham gia giao thông cần hết sức cẩn thận, di chuyển chậm để kịp thời xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra trên đường.