Bỗng một ngày bạn chợt cảm thấy chồng mình không thường xuyên chia sẻ với bạn? Chồng bạn thường dành thời gian riêng bên chiếc điện thoại nhiều hơn. Chuyện chăn gối của hai bạn không còn mặn nồng như trước? Bạn đang nghi ngờ chồng đang không còn yêu mình nữa. Hãy cùng điểm qua những dấu hiệu chồng không còn yêu vợ ngay bên dưới để giải toả những băn khoăn và cùng tìm giải pháp để khắc phục mối quan hệ của bạn nhé!

hình ảnh

1. Thái độ lạnh nhạt

Phụ nữ luôn có giác quan thứ 6, rất nhạy cảm và dễ dàng nhận ra những thay đổi về thái độ của chồng mình. Bỗng một thời gian, chồng bạn thay đổi thái độ, không còn vui vẻ nồng nhiệt với bạn như trước, bạn nên tìm hiểu xem lý do tại sao anh ấy lại lạnh nhạt, tránh để tình trạng cơm không lành, canh không ngọt lâu ngày sẽ khiến hai bạn ngày càng xa cách nhau hơn đấy.

hình ảnh

2. Không dành thời gian nhiều cho gia đình

Đột nhiên chồng bạn nảy sinh các mối quan tâm khác mà ngày thường không có hay chồng bạn dành nhiều thời gian trên điện thoại hơn. Bạn hãy chú ý và nên kiểm tra sao cho thật khéo léo để tránh bứt dây động rừng nhé. Đàn ông trong tình yêu thường sẽ dành nhiều thời gian cho người mình yêu, bỗng nhiên anh ấy ít dành thời gian cho bạn, cho gia đình mà tập trung cho các sở thích khác, bạn nên nhìn nhận lại mối quan hệ vợ chồng của mình.

hình ảnh

3. Không còn cuồng nhiệt trong chuyện chăn gối

Chúng ta vẫn thường hay nói đùa vui vui, tình yêu mà không có tình dục thì là tình đồng chí. Đùa vui nhưng mà thật đó các chị em ạ. Chuyện chăn gối là một phần cực kỳ quan trọng trong mối quan hệ vợ chồng, không quan hệ tình dục chứng tỏ mối quan hệ vợ chồng của bạn đang trên bờ vực tan rã. Nếu chồng bạn đột nhiên không hứng thú với chuyện chăn gối hoặc chỉ làm qua loa như thực hiện nghĩa vụ, thì bạn nên cẩn trọng nhé.

hình ảnh

4. Luôn chỉ trích về ngoại hình của vợ

Đàn ông luôn yêu bằng mắt. Trong mắt đàn ông khi yêu luôn thấy người mình yêu xinh đẹp nhất. Vì vậy, khi trong mắt anh ấy bạn không còn xinh đẹp nữa, rất có thể anh ấy đã tìm thấy những điều xinh đẹp khác ở ngoài. Khi đã hết yêu, vợ mình dù xinh đẹp như hoa thì người chồng vẫn cảm thấy chán chường. Chưa kể bị chỉ trích về ngoại hình sẽ khiến phụ nữ tổn thương và tự tin về bản thân. 

hình ảnh

5. Không để ý tới cảm xúc của bạn

Khi một người yêu bạn, anh ấy sẽ luôn để tâm tới cảm xúc của bạn, cùng chia sẻ niềm vui cũng như quan tâm, lo lắng khi bạn buồn bã, mệt mỏi. Khi đã hết yêu, anh ấy sẽ không đoái hoài tới cảm xúc của bạn, việc bạn thể hiện cảm xúc nhiều khi còn khiến chồng bạn khó chịu hoặc cáu gắt hơn, lúc này cũng giống như tình cảm của chồng dành cho bạn cũng đã nguội lạnh rồi.

hình ảnh

Nếu bạn thấy chồng mình có một trong những dấu hiệu trên, bạn sẽ phải làm gì? 

  • Tìm hiểu nguyên nhân khiến chồng bạn không còn mặn nồng tình cảm và tìm cách khắc phục. Nếu là vì ngoại hình thì bạn hãy chăm chút bản thân nhiều hơn, nếu là về vấn đề tình dục thì bạn hãy tìm cách cải thiện, tìm hiểu xem anh ấy có sở thích như thế nào hoặc tham gia các lớp học để có thể có thêm kiến thức.
  • Dành thời gian quan tâm, chăm sóc cho chồng. Có thể chồng bạn đang cảm thấy thiếu thốn tình cảm, hãy dành thời gian cho những buổi hẹn hò riêng tư của 2 vợ chồng để cùng nhau ôn lại kỷ niệm cũng như hâm nóng tình cảm như thuở mới yêu nhé!
  • Giúp chồng nhận ra, vợ quan trọng như thế nào trong cuộc sống hôn nhân. 
  • Tâm sự và chia sẻ, nói chuyện với nhau nhiều hơn để hiểu đối phương hơn, và cùng vun đắp tình cảm. 
  • Tuyệt đối không ghen tuông bóng gió hoặc từ bỏ khi vẫn còn cơ hội vun đắp tình cảm của cả 2 bạn nhé!
hình ảnh

Tổng Kết

Vạn vật đều thay đổi theo thời gian, tình cảm hôn nhân cũng vậy. Sẽ có lúc mối quan hệ của bạn rất nồng ấm, tuy nhiên cũng sẽ có lúc cả hai gặp vật cản. Hãy là người phụ nữ thông minh, khéo léo để đời sống tình cảm luôn viên mãn nhé. Đừng để những dấu hiệu chồng không còn yêu vợ mà chúng tôi giải mã trên đây ảnh hưởng đến các quyết định của bạn. Chúc các bạn sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Bài viết thuộc tác giả hongngoc2321 - thành viên Cộng đồng Phụ nữ lớn nhất Việt Nam! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

6 Cách Giải Rượu Bia Nhanh Nhất Tại Nhà

Cách Tính Con Nước Để Câu Cá Hiệu Quả 100%