Tổng hợp chi tiết và đầy đủ về tử vi 12 Cung hoàng đạo giúp bạn hiểu rõ hơn về bí ẩn của 12 cung hoàng đạo nam và nữ.


Giải mã bí mật về 12 Cung hoàng đạo của bạn như tính cách, ngày sinh, con số may mắn, v.v. theo cách phổ biến nhất cùng TST GIFT SHOP. Các biểu tượng cung hoàng đạo có tương thích với nhau hay không?


Xem cung hoàng đạo

I. Làm thế nào để dễ hiểu về 12 cung hoàng đạo? 

Trong Tây lịch, 12 cung hoàng đạo là 12 cung 30° bắt đầu từ điểm xuân phân (một trong những giao điểm của cung hoàng đạo với xích đạo thiên thể), hay còn gọi là điểm đầu tiên của cung Bạch Dương.

Thứ tự của 12 cung hoàng đạo là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Như vậy, mỗi cung với chòm sao 12 chòm sao chiếu mệnh tạo nên một cá tính đa dạng, phong phú, không gò bó, riêng biệt. Dựa vào cung hoàng đạo tương ứng với ngày sinh của mỗi người, các nhà chiêm tinh học không chỉ suy đoán được tính cách của mỗi người mà còn dự đoán được phần nào tương lai một năm tới.

12 cung hoàng đạo, kéo dài khoảng 8 độ bắc hoặc nam của thiên hoàng đạo, được chia thành 12 nhánh tương ứng với một vòng tròn 360 độ chứa bốn nhóm chính của trời và đất, đó là đất, khí, lửa và nước. Tương ứng với 3 nhân vật đại diện cho nhóm, tạo thành 4 mùa trong 1 năm.

12 cung hoàng đạo hay HOROSCOPE bắt nguồn từ Babylon cổ đại. Dựa vào sự quay của mặt trời. Trong tháng (ngày 30-31), mặt trời đi qua một trong 12 cung hoàng đạo cụ thể. Những người sinh ra trong thời kỳ này thể hiện những đặc điểm nổi bật của cung hoàng đạo của họ.

II. 12 cung hoàng đạo có nguồn gốc từ đâu? 

Các chòm sao bắt đầu vào năm 1645 trước Công nguyên. BC, "được nghiên cứu bởi các nhà chiêm tinh Babylon cổ đại," xuân phân nằm gần chòm sao Bạch Dương, do đó là cung hoàng đạo.

12 cung hoàng đạo

Đến năm 1922, vòng hoàng đạo đã vượt qua 13 chòm sao, tạo ra 13 chòm sao hoàng đạo. Nhưng trong khi 12 chòm sao được đặt tên theo các chòm sao hoàng đạo tương ứng của chúng, thì chòm sao thứ 13 - Xà Phu chưa được đặt tên. Vào thời cổ đại, nó không được coi là chòm sao đại diện cho cung hoàng đạo Trung Quốc.