Giá thuốc tránh thai khẩn cấp 72h được nhiều chị em quan tâm có loại chục nghìn nhưng cũng có loại trăm nghìn/viên.

Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp đang ngày càng phổ biến hơn, nhất là với giới trẻ. Nó được chia thành 2 loại là thuốc có hiệu quả trong 120 giờ (5 ngày) hoặc 72h (3 ngày) sau khi quan hệ không có biện pháp bảo vệ. Trong đó, loại 72h có vẻ được nhiều chị em phụ nữ sử dụng hơn. 

Vậy, giá thuốc tránh thai khẩn cấp 72h là bao nhiêu, có đắt không? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn giá thành của những loại phổ biến. 

gia thuoc tranh thai khan cap 72h 1

Giá thuốc tránh thai khẩn cấp 72h rất đa dạng. Ảnh minh họa

Tìm hiểu về thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc đươc dùng khi quan hệ tình dục mà không có biện pháp phòng ngừa như đặt vòng, bao cao su. Nó hay được dùng khi phát sinh quan hệ ngoài ý muốn hoặc không muốn mang thai. 

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là viên uống có chứa hormone sinh dục nữ dạng progesteron nồng độ cao. Do đó, người uống cần tuân thủ đúng liều lượng, thời gian và quy định mới có thể ngừa thai an toàn. 

Những người có thể dùng thuốc này gồm:

  • Người vừa quan hệ nhưng không dùng bao cao su hoặc chị em không đặt vòng, tiêm thuốc ngừa thai...
  • Khi đang tiêm ngừa thai mà thời gian tiêm chậm hơn so với quy định.
  • Khi đang uống thuốc tránh thai hàng ngày nhưng quên uống từ 2 ngày trở lên.
  • Khi bị xâm hại hoặc cưỡng bức.

gia thuoc tranh thai khan cap 72h 2

Thuốc tránh thai khẩn cấp được nhiều người sử dụng. Ảnh minh họa

Tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp

Loại thuốc này có tác dụng:

  • Tăng tiết chất nhầy ở cổ tử cung: Trong các loại thuốc ngừa thai khẩn cấp đều có chứa progestin với khả năng tăng tiết dịch nhầy ở cổ tử cung. Khi cổ tử cung bị bao phủ bởi dịch nhầy sẽ hạn chế sự di chuyển của tinh trùng. Từ đó mà ngăn không cho tình trạng thụ tinh xảy ra. 
  • Ngăn cản quá trình rụng trứng: Thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hormone sinh dục từ bên ngoài. Khi đi vào cơ thể, nó ức chế quá trình tiết ra ovestrin, ức chế lên sự điều tiết hormone FSH và meta-kentrin. Đồng thời, nó cũng ức chế quá trình rụng trứng của buồng trứng.
  • Làm biến đổi lớp niêm mạc, hạn chế sự làm tổ ở tử cung: Progestin và estrogen trong loại thuốc này không có tính quy luật như progestin và estrogen do cơ thể sản xuất ra. Vì vậy, màng trong tử cung không phát triển như bình thường được. Điều đó khiến trứng không thể làm tổ trong tử cung. 

Bài viết liên quan: Thuốc tránh thai khẩn cấp

Giá thuốc tránh thai khẩn cấp 72h hiện nay là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tránh thai khẩn cấp. Sau đây là giá một số loại thuốc phổ biến mà chị em nên biết.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 72h Mifestad 10

Loại thuốc này được sản xuất dưới dạng viên nén. Chị em uống 1 liều duy nhất sau khi quan hệ trong vòng 72 giờ. Bác sĩ khuyến cáo: Không nên dùng quá 2 lần/tháng với loại thuốc này. Khi sử dụng, tác dụng phụ thường gặp là mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, rong kinh...

Hiện nay, giá thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 rơi vào khoảng 15.000 - 20.000 VNĐ/viên.

gia thuoc tranh thai khan cap 3

Giá thuốc tránh thai khẩn cấp 72h còn tùy vào từng loại. Ảnh minh họa

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor 

Loại này cũng được sản xuất ở dạng viên nén, chị em dùng sau khi quan hệ trong vòng 72 giờ. Bocinor có tác dụng ngăn chặn quá trình rụng trứng và ức chế sự thụ tinh. 

Khi uống thuốc, chị em có thể gặp một số tác dụng phụ không mong muốn như đau đầu, tiêu chảy, rối loạn kinh nguyệt, mệt mỏi, đau hạ vị...

Hiện nay, thuốc này được bán với giá 7.000 – 10.000 VNĐ/hộp 1 vỉ x 1 viên

Thuốc tránh thai cấp tốc loại Postinor 2

Thuốc tránh thai khẩn cấp này cũng được dùng trong vòng 72 giờ kể từ khi quan hệ. Loại thuốc này có thể dùng khi đang cho con bú. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo mẹ nên cho con bú trước khi uống để tránh làm giảm tác dụng của thuốc.

Khi sử dụng, thuốc có thể gây ra tác dụng phụ như: Đau đầu, mệt mỏi, choáng váng, nôn, rối loạn kinh nguyệt, tiêu chảy, xuất huyết âm đạo...

Giá thuốc tránh thai khẩn cấp 72h Postinor 2 dao động từ 30.000 – 35.000 VNĐ/hộp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Lys

Đây là loại thuốc được đánh giá cao về hiệu quả cũng như độ an toàn cho chị em phụ nữ. Song, bạn cũng không nên vì thế mà lạm dụng. Mỗi tháng, chị em chỉ nên uống 1 viên, nếu uống nhiều hiệu quả sẽ ngày một giảm đi. 

Theo thống kê, có khoảng 50% chị em phụ nữ xuất hiện triệu chứng buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, đau đầu, chóng mặt... sau khi sử dụng. 

Hiện nay, loại thuốc này đang được bán tại các nhà thuốc với giá 5.000 VNĐ/vỉ.

 Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 200mg

Mifepristone là loại thuốc ngừa thai cấp tốc có tác dụng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của phôi thai. Loại này không được khuyến khích dùng khi đang cho con bú. Các bác sĩ khuyên chị em nên dừng cho con bú từ 3 - 4 ngày sau khi uống thuốc này. 

Tác dụng phụ phổ biến nhất của Mifepristone là xuất huyết âm đạo. Hiện, nó được bán với mức giá dao động từ 120.000 – 130.000 VNĐ/hộp/vỉ/viên.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0,75mg

Loại thuốc tránh thai khẩn cấp 72 giờ này được giới thiệu là mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, chị em cần nhớ là chỉ uống 1 viên trong vòng 72 giờ kể từ khi quan hệ, không được uống quá. Tốt nhất là nên uống luôn trong vòng 48 giờ đầu. Sau đó, uống viên thứ 2 cách viên đầu tiên 12 giờ. 

Không như những loại khác, Happynor0,75mg được đóng gói thành hộp với 2 viên. Hiện, nó được bán với giá 6.000 VNĐ/hộp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp CIELEC

Sau khi quan hệ không dùng biện pháp phòng tránh như đeo bao thì chị em có thể dùng viên thuốc này. Sau khi uống, bạn có thể gặp phản ứng buồn nôn, nôn, tiêu hảy, đau hạ vị, chậm kinh, xuất huyết âm đạo... Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng vì tình trạng này sẽ nhanh chóng mất đi.

Hiện, loại thuốc này được bán với giá 10.000 VNĐ/ hộp.

Bài viết liên quan: Tác hại của thuốc tránh thai khẩn cấp đến sức khoẻ

Trên đây là giá thuốc tránh thai khẩn cấp 72h tốt nhất của những loại phổ biến trên thị trường. Chị em có thể tham khảo và lựa chọn loại thích hợp cho mình.

Xem thêm bài viết liên quan: 

Hậu quả đáng sợ khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều

Khí hư màu như máu kinh lúc giữa kỳ sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp?? help

Nguy cơ vô sinh, K vú do lạm dụng viên tránh thai khẩn cấp: BS nói 4 điều chị em cần nhớ