Có câu ‘cha mẹ sinh con trời sinh tính’. Đứa trẻ nào sinh ra cũng ngoan hiền, vâng lời cha mẹ, vậy nhưng càng lớn thì đôi khi tính khí lại thay đổi đến mức bậc sinh thành cũng không tài nào hiểu được. Ở An Giang có người mẹ năm nay đã gần 80 nhưng lúc nào cũng phiền muộn vì đứa con tri của mình, chẳng hiểu tính nết sao mà cứ ăn rồi đi đối ẩm suốt, về nhà là cãi vã, quát tháo mọi người. Người mẹ bao lần chịu đựng, nhưng đến hôm ấy, sau 1 cuộc cãi vã to tiếng giữa 2 mẹ con thì mọi chuyện đã xấu đi hơn bao giờ hết. Đứa con trong lúc mất bình tĩnh đã vung tay tiễn mẹ mình ra đi mãi mãi.

hình ảnh

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc - Ảnh: NLĐ

Theo thông tin cụ thể em đọc được trên báo Tuổi trẻ về sự việc này thì vào ngày 19/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An cho biết đã bắt giữ Trần Ngọc Anh (52 tuổi, ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, Long An) để điều tra hành vi tiễn người khác ra đi mãi mãi. Sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 8h cùng ngày, ông Ngọc Anh đã dùng một vật vung tay với chính mẹ ruột của mình là bà H.T.T. (78 tuổi) khiến bà không qua khỏi.

Sau khi ra tay, người đàn ông này đã nhanh chóng bị bắt giữ và phải thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Khai nhận ban đầu tại cơ quan điều tra, ông Ngọc Anh nói lúc đó mình đang cãi nhau với mẹ về chuyện trong gia đình, khiến tâm lý ức chế, căng thẳng tràn ngập trong người. Đến mức khi ông không còn kiềm chế được nữa thì sự việc đau lòng đã xảy ra.

hình ảnh

Bà con lối xóm bàng hoàng trước vụ việc đau lòng - Ảnh: TTO

Hay tin ông Ngọc Anh ra tay với mẹ ruột, bà con lối xóm ai nấy đều vô cùng bàng hoàng. Theo những người chung quanh, người đàn ông này vốn là dân "ham đối ẩm" và thường xuyên quá chén. Mỗi lúc như vậy ông lại quát tháo, cãi vã với người thân trong nhà, chỉ có điều lần này ông lại gây nên chuyện quá đáng tiếc.

Tuy nhiên đáng chú ý trước khi xảy ra vụ việc, ông Ngọc Anh không hề sử dụng đồ uống có cồn. Hiện cơ quan điều tra vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra tiếp về vụ việc. 

hình ảnh

Có những điều nếu xảy ra thường xuyên thì sẽ ngấm dần vào tính cách, hình thành nên con người với bản tính khó đổi. Người con trai có lẽ đã quen với việc không tôn trọng mọi người trong nhà, cứ bực tức hoặc đối ẩm xong là buông lời quát tháo không chút thương tiếc. Chỉ xót xa cho người mẹ cả đời lam lũ vì chồng vì con, bao nhiêu lần phải nhẫn nhịn đứa con ngỗ nghịch, cuối cùng lại nhận về kết cục quá đắng cay. Rồi đây người đàn ông ấy sẽ phải trả giá cho những gì mình đã gây ra, thế nhưng mẹ già thì không bao giờ trở về được nữa, thật khiến cho người khác không khỏi ngậm ngùi.