Có một số quả, mọc bình thường không chịu lại cứ muốn thử thách bản thân, chui ra từ vị trí hiểm hóc. Như quả bưởi trong trường hợp dưới đây nè chị em, khiến gia chủ đi từ bất ngờ này sang tới bất ngờ khác. Quả bưởi không chỉ có vị trí mọc mà thời gian rụng cũng bất thường đấy ạ. 

>>> Quả dưa hấu có hình dáng lạ, dân mạng định giá tiền tỷ trêu: "Kết quả của mối tình vụng trộm"

Mới đây, một cô gái đã đăng clip khoe vườn trái cây nhà mình, điểm đáng chú ý là quả bưởi. Cận cảnh là một quả bưởi mọc gần sát gốc cây, kích cỡ không hề nhỏ nhưng phần cuống khá mỏng manh, nhìn thoáng qua ai cũng nghĩ sẽ dễ rụng. 

hình ảnh

Tuy nhiên, thực tế lại khiến mọi người ngạc nhiên. Cô gái cho biết quả bưởi mọc ra từ Tết, tính ra đã hơn nửa năm vậy mà quả bưởi vẫn trụ vững, không chịu rụng. 

Điều này khiến ba của cô gái tin rằng quả bưởi ấy là lộc trời cho nên nhất định không cho hái, còn dân mạng thì để lại nhiều bình luận, cũng có ý trái chiều lẫn 'cà khịa'.

- "Lộc của mình thì mình phải hái, chứ nhỡ đâu có ngày hàng xóm hái hộ á!"

- "Bưởi này bị hóa thạch rồi, cỡ 3000 năm sau có duyên gặp đúng người thì nó sẽ tự rụng!"

- "Nhìn màu như vầy chắc bưởi già lắm rồi, ăn được rồi nhưng sẽ không ngon!"

- "Rồi cuối cùng vẫn chưa thấy kết quả, hóng clip hái bưởi rồi xẻ ra bên trong cho mọi người cùng chiêm ngưỡng nha bạn ơi!"

hình ảnh

Cận cảnh quả bưởi nghị lực. (Nguồn: Top10thuduc)

Thôi thì cùng chờ xem gia chủ có nghe theo ý kiến của cư dân mạng mà hái và quay clip cho biết kết quả không nhé. Mà ở đây chắc nhiều người thích ăn bưởi mà không biết cách chọn mua sao cho ngọt ngon, nhiều múi phải không ạ? Vậy thì hãy nhớ 3 điều dưới đây khi chọn mua bưởi nha.

Thứ nhất: Hình dáng trái bưởi tròn đều, khi cầm trên tay thấy nặng chắc thì bưởi ngon, mọng nước, không bị khô xơ bên trong. Nên chọn trái có khối lượng từ tầm 1kg trở lên.

Thứ hai: Nốt gai trên lớp vỏ của quả bưởi càng to thì bưởi đó càng chín già càng ngon. Còn những quả bưởi có các nốt gai nhỏ, mật độ gai dày thường non, khi ăn cho vị rất chua, không ngọt.

Thứ ba: Dùng đầu ngón tay búng nhẹ vào vỏ bưởi, nếu nghe thấy tiếng ‘"bốp bốp" thì quả bưởi đó có vỏ dày, còn nếu có tiếng "cạch cạch" thì vỏ bưởi mỏng nên mua đấy nhé.