Được ghép đôi với anh chàng làm gia công cơ khí, nữ giáo viên bất ngờ từ chối hẹn hò vì trông đối phương giống với một người quen cũ của cô. 

Tham gia một chương trình hẹn hò, cô giáo Nguyễn Thị Mai Phú (26 tuổi, sống 73 Gia Lai) được mai mối với anh chàng Trần Hữu Chánh (28 tuổi), đang làm gia công cơ khí ở Cần Giuộc, Long An. 

Khi giới thiệu về bản thân, Mai Phú cho biết cô là người vui vẻ, hòa đồng nhưng có khuyết điểm là dễ làm mất lòng người đối diện do cách nói chuyện thẳng tính. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Bạn muốn hẹn hò)

Chia sẻ về tình trường, cô giáo trẻ cho biết đã qua 2 mối tình nhưng đều có kết cục không trọn vẹn do không hợp nhau. Hình mẫu bạn trai lý tưởng của Mai Phú là một anh chàng sống có chí hướng, chăm chỉ làm ăn. Cô không yêu cầu quá cao về khoản ngoại hình nhưng cần bạn trai có duyên, nói ít làm nhiều. 

hình ảnh(Ảnh chụp màn hình chương trình Bạn muốn hẹn hò)

Về phía “đàng trai”, Hữu Chánh cho biết anh là người sống tự lập từ nhỏ, siêng năng trong công việc. Năm nay là 28 “nồi bánh chưng” nhưng anh chàng cho biết chưa quen ai sâu đậm vì tầm 1- 2 tháng là “đứt gánh” vì cảm thấy không có kết quả. "Quen nhau chừng 1-2 tháng mà em thấy không có kết quả thì dừng lại. Mình không nên quen con gái người ta lâu quá nếu không hợp. Từ trước giờ em chưa quen ai sâu đậm hết", anh chàng chia sẻ. 

Khi gặp mặt trực tiếp, cả hai có điểm chung là yêu ghét rõ ràng, không thích nói vòng vo nên khá phù hợp để trao đổi với nhau. Cô giáo trẻ cảm nhận về đối phương là người thật thà, không cầu kỳ và chững chạc. Nghe đến đây, Hữu Chánh cũng tự nhận mình là người có suy nghĩ già trước tuổi. 

"Anh thích nụ cười của em vì lúc nào em cũng rất tươi, nhìn có sự thân thiện và giàu năng lượng”, anh chàng 28 tuổi nhận xét về đối phương. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Bạn muốn hẹn hò)

Sau khi trò chuyện trực tiếp để trao đổi thẳng thắn những quan điểm cá nhân, Hữu Chánh cho biết anh và Mai Phú khá hợp tính nhau nên hy vọng cô sẽ chấp nhận hẹn hò. Về phía “đàng gái”, cô nàng 26 tuổi thẳng thắn đặt câu hỏi nếu như cô từ chối hẹn hò thì anh có buồn không. Đáp lại, Hữu Chánh cho biết bản thân sẽ có chút hụt hẫng nhưng nếu cô gái từ chối thì cũng là chuyện bình thường vì cả hai đều đã trưởng thành. 

Sau khi suy nghĩ, cả hai đã đưa ra quyết định của mình. Trong khi Hữu Chánh thể hiện mong muốn hẹn hò thì cô giáo trẻ lại từ chối điều này. Chia sẻ về lý do không đồng ý hẹn hò với anh chàng gia công cơ khí, Mai Phú cho biết: "Trước hết em xin lỗi anh. Nhưng em thấy anh rất giống với một người trước kia từng theo đuổi em nên em cảm nhận là mình nên làm bạn". 

Có thể nói, lý do khiến Mai Phú từ chối Hữu Chánh là dựa trên cảm xúc về những chuyện trong quá khứ. Có cư dân mạng cho rằng, nếu chỉ vì anh chàng 28 tuổi “lỡ giống” với một người từng theo đuổi Mai Phú nên cô từ chối thì phải chăng là không “công bằng”. Tuy nhiên, cũng có bình luận động viên Hữu Chánh vì chuyện tình cảm đôi khi cần chữ “duyên” vẫn chưa đủ, mà cả hai có “nợ” mới gắn kết được. 

hình ảnh

Cũng từ câu chuyện hy hữu này, mong rằng những bạn trẻ khi hẹn hò cần có chút lý trí, nhận định một người nên dựa vào cách nói cư xử, nói năng thay vì từ nỗi ám ảnh trong quá khứ. Việc giống nhau ở ngoại hình là chuyện không quá xa lạ vì “người giống người”, quan trọng vẫn là tính cách, tình cảm vì mỗi người là một bản thể riêng biệt.