Sống ở đời, đừng bao giờ coi thường người khác. Bởi, phía sau của mỗi một người đều có vô vàn sự xót xa không thể đếm hết.

Mẹ tái hôn, cay xè mắt cảnh con gái nhỏ mặt buồn thiu, tủi thân nâng váy tiễn mẹ theo chồng

Vào ngày 22/3 vừa qua, một bà lão ăn xin gần trung tâm mua sắm bị một người phụ nữ trẻ tuổi bắt nạt. Cụ thể, khi thấy bà lão ngồi bên lề đường xin ăn, cô ta liền đá văng bát xin tiền của cụ đặt trên mặt đất rồi vênh mặt nói: “Ăn xin gây ảnh hưởng tới thành phố”.

Tiền để trong bát văng ra khắp nơi nhưng bà lão ăn xin không nói gì, chỉ bò lồm cồm nhặt nhạnh những đồng tiền bà đã xin được bỏ lại vào bát. Thấy vậy, người phụ nữ kia cũng chẳng mảy may để ý, quay ngoắt bỏ đi.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Internet

Không chấp nhận nổi hành động của người phụ nữ mặc áo vàng kia, một người phụ nữ khác đứng gần đó đã chạy lại yêu cầu cô phải xin lỗi cụ bà. “Tại sao cô lại đối xử với người già như vậy? Cô có còn là con người không?”, người phụ nữ quát.

Tuy nhiên, người phụ nữ áo vàng vẫn không hề có một chút ăn năn, lên giọng với người phụ nữ kia: “Cô là ai? Quản được tôi à? Cô muốn đánh tôi ư?”.

Hai bên tranh cãi kịch liệt, người phụ nữ kia cũng đanh thép đáp trả từng câu của cô gái mặc áo vàng kia. Trong quá trình tranh cãi, cô liên tục nắm lấy áo của cô ta và yêu cầu cô xin lỗi cụ bà.

Thế nhưng, cô gái áo vàng vẫn cho rằng hành động của mình là đúng, cụ bà không nên ngồi ăn xin ở đó để tránh gây ảnh hưởng tới thành phố. Không kìm được sự tức giận, người phụ nữ kéo cô gái lại gần cụ bà ăn xin, túm tóc, ấn đầu cô xuống.

Được biết sự việc xảy ra Mặc Đạt ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc lập tức gây sự chú ý của nhiều người đi đường và một số người đã gọi báo cảnh sát. 

hình ảnh

Ảnh: Cắt từ clip

Thực tế đáng buồn là khi nhìn thấy người vô gia cư ăn mặc rách rưới, vài người công nhân ngồi xổm bên đường ăn cơm hộp, một số người chỉ dám bày hàng ra bán trên cầu vượt đi bộ khi đêm xuống,... , không ít người dùng ánh mắt khinh thường đổ dồn về phía họ, thậm chí còn có những người đi đường thì cố tình tránh né. 

Nhưng mà, bạn không biết rằng: Những con người đang vất vả mưu sinh ấy, dẫu trên vai gánh nặng nhọc nhằn, nhưng họ vẫn cố gắng tồn tại gian nan trong thành phố này, và có thể một ngày nào đó họ cũng sẽ tỏa sáng lung linh.

Và thiết nghĩ, nếu trong cuộc sống này, ai cũng có ý thức sống bằng trái tim yêu thương và hiểu biết mà cùng nhau chia vui, sớt khổ, hay làm những việc thiện lành để đem lại an vui, hạnh phúc cho nhân loại thì thế gian này sẽ tốt đẹp biết chừng nào./.

Theo Saostar