Trời, chẳng hiểu trường học kiểu gì mà một lại để một gã côn đồ xông vào dễ dàng thế này. Lại toàn là trẻ nhỏ, nếu nhỡ chuyện không hay xảy ra thì trở tay không kịp mất! 

Cán bộ biên phòng ở Sơn La cướp sự sống của bố mẹ vợ, hàng xóm nghẹn ngào: 'Là người hiền lành'

Mới đây, nhiều trang mạng xã hội xôn xao chia sẻ sự việc một đối tượng dùng dao xông vào trường mầm non chém tới tấp khiến 2 người trọng thương, đọc mà sợ xanh mặt luôn các mẹ ạ.

Mà không phải đâu xa, theo nguồn tin từ Zing, sự việc xảy ra vào sáng nay 29/4, tại trường Mầm non Họa Mi (khu vực tiểu khu Chè Đen 1, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La). 

May mắn, khi thấy đối tượng hung hãn đem theo hung khí xông vào trường, các cô giáo đã kịp nhanh chóng đóng hết các cửa lớp học, thở phào là tất cả học sinh đều được bảo vệ an toàn.

Đáng nói, sau khi không vào được lớp học, đối tượng quay ra ch.ém một người trong nhà bếp và một người đang quét dọn trong khuôn viên nhà trường.

hình ảnhTrường Mầm non Họa Mi, nơi xảy ra sự việc - Ảnh MXH

Một nhân chứng cho biết trên Báo GĐ&XH, trước khi xông vào trường mầm non, đối tượng đã lên cơn ngáo đá và ch.ém bác ruột của mình. Sau đó chạy khắp nơi rồi xông vào trường mầm non.

Khoảng 11h cùng ngày, Công an thị trấn Nông Trường Mộc Châu nhận được tin báo của người dân về vụ việc trên. Ngay lập tức, công an thị trấn đã có mặt, dùng các biện pháp nghiệp vụ để khống chế đối tượng. Sau khoảng 30 phút, lực lượng chức năng đã trấn áp thành công, đưa về trụ sở để làm việc.

Qua xác minh, đối tượng có biểu hiện thần kinh không bình thường là Cao Văn Thắng (sinh năm 1984, trú tại thôn Trung, xã Đồng Việt, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

hình ảnh

Đối tượng có hành vi cầm dao xông vào trường mầm non ch.ém trọng thương 2 người bị khống chế - Ảnh: GĐ&XH

Theo lãnh đạo Công an thị trấn Nông Trường Mộc Châu, người này gây án trong trạng thái bị kích động. Chiều cùng ngày, công an chưa thể lấy lời khai, xác minh danh tính do anh ta chưa tỉnh táo trở lại.

Hai người dân bị đối tượng tấn công gây thương tích là bà Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1952) và bà Trần Thị Phượng (sinh năm 1961, đều trú tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu). Cả 2 đang được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mộc Châu chia sẻ về sự việc trên: “Do giáo viên nhanh trí đóng cửa lớp học nên tất cả học sinh đều được bảo vệ an toàn. Phòng GD&ĐT huyện cũng vừa làm việc với lực lượng công an, khi có kết luận chính thức chúng tôi sẽ thông tin cụ thể".

hình ảnh

Thật không dám tưởng tượng được, chỉ cần giáo viên đứng lớp phản ứng chậm chút nữa thì hậu quả sẽ đáng sợ đến mức nào các mẹ ạ. Chỉ mong qua sự việc lần này, các trường học cho trẻ cần có những biện pháp bảo vệ an toàn nghiêm ngặt hơn, bố trị lực lượng bảo vệ để phản ứng nhanh trong những trường hợp khẩn cấp. Chứ môi trường mầm non, toàn trẻ nhỏ và phụ nữ chân yếu tay mềm, làm sao có thể chống đỡ khi xuất hiện những đối tượng nguy hiểm thế này? 

Theo Zing, Gia đình và Xã hội