Đi hẹn hò, người đàn ông 38 tuổi dẫn theo… bạn gái cũ đi cùng để nhờ cô tư vấn trong việc tìm kiếm một nửa phù hợp với mình. 

Đó là câu chuyện hy hữu của anh Nguyễn Văn Dững (38 tuổi, nhân viên y tế) khi tham gia một chương trình hẹn hò. Anh cho biết, chính bạn gái cũ là người đã đăng ký để dẫn anh đến chương trình nhằm tìm vợ. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò)

Ngồi ở hàng ghế khán giá, người yêu cũ của anh Dững cho biết hai người đã chia tay từ lâu nhưng vẫn giữ mối quan hệ bạn bè tốt, chia sẻ nhiều chuyện trong cuộc sống. Chị cũng bày tỏ nguyện vọng anh Dững sẽ gặp được cô gái tốt, hòa hợp với nhau để tiến đến hôn nhân. 

Việc được bạn gái cũ đi chung để giúp tìm vợ cũng phần nào cho thấy người đàn ông này biết cách sống tử tế. Thông thường, để duy trì mối quan hệ bạn bè sau khi chia tay là điều hiếm hoi và những người làm được điều này hẳn có suy nghĩ chín chắn, sống không có gì sai trái để đối phương ghét bỏ. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò)

Chia sẻ về chuyện tình cảm của bản thân, anh Dững cho biết đã qua một lần đổ vỡ trong hôn nhân và có con trai 6 tuổi. Anh là người đàn ông thật thà, chân chất và không hứa suông mà thường làm nhiều hơn nói. Nói về hình mẫu người phụ nữ lý tưởng, anh Dững mong muốn gặp được người biết lo cho gia đình, thấu hiểu được hoàn cảnh từng đổ vỡ của anh. 

Được ghép đôi với anh Dững là chị Thanh Loan (39 tuổi). Lắng nghe những chia sẻ của “đàng trai” về việc sẽ yêu thương con riêng của vợ, chị Loan có chút nhăn mặt và lo lắng anh sẽ nói giỏi hơn làm. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò)

Chung hoàn cảnh với đối phương, chị Loan hiện là mẹ đơn thân của hai cô con gái. Do đó, khi tìm kiếm người đàn ông để đi thêm bước nữa, hẳn chị sẽ cân nhắc cẩn thận, không chỉ tìm hạnh phúc cho mình mà còn phải đảm bảo hai con được yêu thương, hạnh phúc. 

Ngoài ra, chị Loan cũng có chút chần chừ vì anh Dững nhỏ hơn chị 1 tuổi, lại không đáp ứng về khoản chiều cao như mong muốn. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò)

Trước sự đắn đo của “đàng gái”, anh Dững đã ra sức thuyết phục khi gặp mặt trực tiếp. Anh dùng sự chân thành để giúp đối phương thêm yên tâm: “Người nhỏ hơn em 10 tuổi mà biết lắng nghe, chia sẻ với em thì lại tốt hơn người lớn hơn em 10 tuổi mà gia trưởng”, người đàn ông 38 tuổi thuyết phục. 

hình ảnh

"Đàng trai" mang theo giỏ rau má tự trồng để tỏ tình với "đàng gái". (Ảnh chụp màn hình chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò)

hình ảnh

Cả anh Dững và chị Loan đều qua một lần đổ vỡ nên họ ít nhiều có kinh nghiệm từ chuyện của quá khứ và biết rõ bản thân có gì, cần gì ở đối phương. 

Sau màn gặp mặt trực tiếp và được “đàng trai” thuyết phục, chị Loan đã đồng ý mở lòng để đón nhận tình cảm của anh Dững. Cả hai gặp nhau trong hoàn cảnh “rổ rá cạp lại” nên hy vọng họ sẽ có sự đồng cảm cũng như hoàn thiện bản thân hơn sau lần đổ vỡ trong quá khứ để cùng xây dựng tổ ấm mới.