Thịt bò rất giàu các chất dinh dưỡng như kẽm, sắt, vitamin B3, B6, B12, phốt pho… cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đối với thực phẩm này có khá nhiều cách chế biến như hầm, kho, xào… Tuy nhiên, nếu không biết cách làm đúng thì thịt bò rất hay bị dai, khó ăn, nhất là khi nhà có người già hay trẻ nhỏ. Bí quyết nấu thịt bò mềm ngon tưởng khó nhưng lại rất đơn giản, mẹ chỉ cần sử dụng thêm một thứ đồ uống quen thuộc là bia nè.

>>> 5 dấu hiệu cho thấy thực phẩm đã ôi thiu, mẹ chớ tiếc của giữ lại

Cách dùng bia để món thịt bò luôn mềm ngon, không dai

Bước 1: Sơ chế sạch thịt bò rồi thái thành các miếng mỏng. Lưu ý là mẹ nên thái ngang thớ thịt để không bị dai.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Bước 2: Bỏ thịt bò vào tô, thêm muối, nước tương và vài thìa bia vào đảo đều theo 1 chiều rồi đậy kín, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 4h. 

Bia chính là yếu tố quyết định giúp thịt bò mềm, không bị hôi, hương vị món ăn ngon hơn đấy ạ.

Bước 3: Lúc này, mẹ có thể mang thịt bò đi chế biến thành các món ăn yêu thích rồi.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn internet)

Ngoài ra, mẹ cũng có thể dùng những nguyên liệu sau để giúp thịt bò mềm ngon đúng ý:

Ướp thịt bò với dầu ăn hoặc nước tương: Trước khi nấu, mẹ thái thịt và thêm 1 thìa dầu ăn/nước tương để ướp 30 phút và bỏ ngăn mát tủ lạnh. Đây là cách đơn giản và nhanh nhất.

Ướp thịt bò với baking soda: 10gr baking soda sẽ ướp được cùng 340gr thịt bò. Mẹ ướp thịt bò với baking soda trong 15 - 20 phút ở ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra rửa sạch, ướp thêm gia vị cho vừa miệng là có thể mang đi nấu.

Ướp thịt bò với nước cam hoặc nước dứa. Nước cam giúp thịt bò mềm và còn rất thơm. Với nước dứa cũng có tác dụng tương tự nhưng mẹ chỉ nên ướp khoảng 10 phút (thích hợp với gân bò).

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)